1 KB bằng bao nhiêu Byte, Bit, MB, GB trong đơn vị đo lường thông tin


» Cách thêm mới tài khoản Windows 10 cho trẻ em và người lớn
» Trào lưu Nam Lấy Anh Khẩu Ak, Lấy Tao Chai Nước Mắm chế ảnh meme Facebook
» Ecchi là gì, giải thích ý nghĩa Ecchi trong Anime, Manga và tiếng Nhật

Đổi đơn vị 1 KB bằng bao nhiêu bit, byte, MB, GB và Đơn vị đo lường thông tin KB lớn đến cỡ nào, lưu trữ được lượng thông tin bao nhiêu. Chúng thường quen với việc một bài hát bao nhiêu mê, hoặc bộ phim Full HD bao nhiêu Ghi. Máy tính, smartphone lưu trữ thông tin dưới dạng nhị phân, nên chúng ta phải biết khái niệm KB là gì và cách đổi đơn vị 1 KB bằng bao nhiêu bit, byte, mb, gb để thuận tiện trong việc định lượng trên môi trường internet.

1 KB bằng bao nhiêu Byte, Bit, MB, GB trong đơn vị đo lường thông tin
1 KB bằng bao nhiêu Byte, Bit, MB, GB trong đơn vị đo lường thông tin

Cách đổi 1KB ra đơn vị Bit, Byte, Megabyte và Gigabyte là bằng bao nhiêu?


Mọi thông tin trên máy tính, băng đĩa, smartphone, internet đều được biểu diễn dưới dạng bit, mỗi bít có 2 trạng thái Tắt và Mở. Trên Bit có Byte, KiloByte, Megabyte, Gigabyte và nhiều đơn vị khác. Các cấp độ đơn vị đó được tính như sau:

  • 1B=8 bit
  • 1KB (Kilobyte) = 1024 B
  • 1MB (Megabyte) =1024KB
  • 1GB (Gigabyte) =1024MB

KB là viết tắt của KiloByte. Từ đây, chúng ta có thể suy ngược ra 1 KB bằng bao nhiêu byte, bit, MB, GB:

1 KB = 1.024 Byte = 8 x 1.024 bit (8192) = 1/1.024 MB = 1/(1.024 x 1.024) GB

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết n KB đổi ra bit, byte, MB và GB bằng bao nhiêu thì chỉ việc gõ vào thanh tìm kiếm của Google theo cú pháp n KB = bit hoặc thay bit bằng các đơn vị tương ứng, n là một số cụ thể. Ngay lập tức, Google sẽ trả về kết quả con số cho.

1KB lớn đến mức nào?

Kilobyte viết tắt là KB, là một trong số những đơn vị để định lượng thông tin. Không gian lưu trữ ổ cứng, ổ đĩa, SSD hay bất kỳ hình thức lưu trữ dữ liệu trên thiết bị nào cũng được đo bằng đơn vị bit là nhỏ nhất. Nhiều bạn cũng tự hỏi, liệu 1KB lớn đến mức nào.

Yeutrithuc.com xin trả lời rằng, 1 KiloByte bằng 1.024 byte tương đương 1 đoạn văn ngắn, còn 100 KB thì tương đương với bài văn của 1 khổ giấy A4 đánh máy. Như vậy, 1 KB trong máy tính là khá nhỏ, cũng không tốn dung lượng bao nhiêu. Để so sánh, chúng ta sẽ thấy 1 bài hát chất lượng 128kbps dài 3 -4 phút có dung lượng khoảng 4 MB.

Với lượng thông tin, dữ liệu ngày càng lớn, đặc biệt là hình ảnh và video thì người ta thường đo đếm bằng GB và MB, thậm chí là TB. Còn KB chỉ ít khi xuất hiện, hoặc đơn giản để đo lượng 1 bức ảnh tầm trung và văn bản.

Hy vọng mọi người đã biết đơn vị 1 KB là gì và 1 KB bằng bao nhiêu byte, bit, MB, GB. Đây là kiến thức cơ bản trong bộ môn tin học và cũng rất hữu ích khi bạn dùng máy tính, smartphone để giúp định lượng dữ liệu mình cần hoặc dung lượng ổ nhớ còn đủ hay không.


Không thể bỏ qua:

» Đề thi Đại học và THPT Quốc gia năm 2018 gồm lớp 11 và 12
» Cập nhật Bảng giá xe máy Yamaha tháng 10 năm 2017 mới nhất
» Tra mã vùng điện thoại bàn cố định 63 tỉnh thành phố mới nhất
» Á hậu Huyền My sinh năm mấy, cao bao nhiêu, quê ở đâu, số đo 3 vòng
» Cách phát Wifi từ laptop Windows 10 Creators bằng Mobile Hotspot
» Cờ Afghanistan là gì, lịch sử ý nghĩa lá cờ Quốc kỳ Afghanistan
» ‘Bình luận bị ẩn vì luật An Ninh Mạng’ là gì trên Facebook năm 2019