1 Lô Đất bằng bao nhiêu mét vuông m2 theo quy định của pháp luật


» Lý do MC Phan Anh bị VTV cấm lên sóng đài truyền hình Quốc gia
» Từ Thị Bích Nguyệt là ai – Phó Tổng Giám đốc BOT Cần Thơ 25 tuổi
» Một nghìn lẻ lý do đấng mày râu  nên chọn con gái tuổi Mùi làm vợ

1 Lô đất bằng bao nhiêu mét vuông m2, luật đất đai có quy định một lô đất tối thiểu là mấy mét vuông hay không, cụ thể như thế nào. Để trả lời được câu hỏi này, bạn đọc cần hiểu khái niệm Lô Đất là gì. Các văn bản pháp luật không giải thích kỹ về thuật ngữ về Lô Đất, nhưng có thể hiểu đó là 1 thửa đất hoặc nhiều thửa đất liền kề, có các mốc xác định ranh giới được thể hiện trên thực địa và hồ sơ quản lý đất đai địa phương. Vì thế, trả lời cho câu hỏi 1 Lô đất bằng bao nhiêu mét vuông m2 thì cũng giống như việc tìm hiểu xem quy định 1 thửa đất là bao nhiêu mét vuông vậy. Hãy cùng Yeutrithuc.com đi tìm câu giải đáp chuẩn nhất dựa vào pháp luật hiện hành.

1 Lô Đất bằng bao nhiêu mét vuông m2

1 lô đất bằng bao nhiêu m2?Theo quy định hiện hành, 1 lô đất sẽ có diện tích khoảng 36m2, nên người dân muốn tách lô thì diện tích mảnh đất phải từ 36m2 trở lên. Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm, con số tối thiểu và con số tối đa để có thể phân lô đất, tách bìa ra thì còn tùy thuộc vào từng địa phương.

Ở Thành phố đất chật người đông thì quy định về diện tích 1 lô đất là bao nhiêu mét vuông sẽ linh hoạt hơn, tức thấp hơn so với ở các vùng nông thôn, miền núi. Hay như các TP như Hồ Chí Minh, Hà Nội do mật độ dân cư cao nên diện tích tối thiểu của 1 lô đất cũng nhỏ so với các thành phố như Vinh, Huế, hay các tỉnh khác. Ngoài ra, ngay tại một địa bản thì cũng tùy vào khu vực mà quy định về diện tích 1 lô đất cũng khác nhau.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả phần nào trả lời được câu hỏi 1 lô đất bằng bao nhiêu mét vuông. Nó rơi vào khoảng 36 m2 nhưng có nơi sẽ hơn, thậm chí là 80m2 hay 100m2. Nếu diện tích thấp hơn những con số này thì không thể tách thửa làm bìa được, nên bạn cần nắm bắt quy định tại địa phương mình, chứ không có chuẩn chung trên toàn quốc nhé. Chúc mọi người may mắn!
Xem thêm bài viết thú vị:

» Đề thi và Đáp án đề thi THPT quốc gia 2017 tất cả các môn thi
» Tiến Vũ là ai, tiểu sử diễn viên hotboy Tiến Vũ ‘Tháng năm rực rỡ’
» THVL là gì, vì sao THVL bị game thủ ghét và chế ảnh Facebook
» Cập nhật Bảng giá xe máy Yamaha tháng 10 năm 2017 mới nhất
» Cách chuyển đổi ngôn ngữ ứng dụng Facebook sang tiếng Việt
» Vũ Nhôm là ai, tiểu sử Đại gia Đà Nẵng Phan Văn Anh Vũ là ai
» Bà kẹ Google dọa bé xanh mặt, cứ chị Google nói là nghe lời răm rắp