1kg bằng bao nhiêu g (gam), mg và các đơn vị đo khối lượng khác


1kg bằng bao nhiêu g (gam), mg (miligam) trong đơn vị đo khối lượng của Việt Nam cũng như cách chuyển đổi giữa các đơn vị. Chúng ta cũng đã biết 1 tấn bằng bao nhiêu kg, nhưng gam lại là đơn vị nhỏ hơn và ít được sử dụng trong đời sống hàng ngày vì quá nhỏ. Chúng ta chỉ hay tính lạng và cân thôi. Kiến thức thời THCS cũng đã dạy ta biết 1kg bằng bao nhiêu gam, nhưng có thể do lâu ngày nên chúng ta không nhớ đó thôi.

1kg bằng bao nhiêu g (gam), mg và các đơn vị đo khối lượng khác
1kg bằng bao nhiêu g (gam), mg và các đơn vị đo khối lượng khác

1kg bằng bao nhiêu g


1kg tương đương với 1 vật có khối lượng bằng 1000 gam tính theo hệ đo lường quốc tế. Chúng ta hay dùng kg để đo các vật thường ngày, đặc biệt khi đi chợ. Nếu khi giao dịch khối lượng lớn hơn thì chúng ta dùng tấn, ít khi dùng tới gam hay miligam.

Trong đơn vị đo chuẩn quốc tế được áp dụng tại Việt Nam thì thứ tự các đơn vị được sắp xếp từ cao đến thấp như sau: Tấn, tạ, yến, kg, hectogam (hg), decagam (dag), gam, mg.

1kg = 1.000g = 1.000.000mg

1 tấn = 10 tạ = 100 yến = 1000 kg = 1.000.000 g

Vậy bạn có ước lượng được 1 kilôgam nặng bao nhiêu không. Chúng ta có thể thấy 1 bao đường hay 1 cân thịt nặng 1kg khá là nhẹ, mà một đứa trẻ cũng có thể dễ dàng nhấc bổng. Bì xi măng mà ta hay xây nhà nặng tới 50kg, một người lớn trưởng thành cũng nặng tầm 60 – 70kg, theo trung bình ở Việt Nam.

Từ đây, bạn cũng có thể dễ dàng biết rõ 1kg nặng bao nhiêu. Đơn vị gam thì còn nhỏ hơn 1000 lần, nên gần như không đáng kể, chỉ dùng để tính những loại đồ dùng bé mà thôi. Còn miligam thì chỉ thường để đo khối lượng các loại kim loại quý.

Hy vọng mọi người đã biết 1kg bằng bao nhiêu g, mg rồi. Nó cũng khá đơn giản phải không. Một mẹo nhỏ để bạn khỏi phải mất công nhớ là muốn quy đổi kg ra gam thì chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm trình duyệt thì Google sẽ trả kết quả về ngay.