Biểu tượng :3 là gì – ý nghĩa biểu tượng :3 Colon three trên Facebook


Biểu tượng :3 là gì, ý nghĩa biểu tượng cảm xúc Colon three trên Facebook, Skype và nhiều ứng dụng, dịch vụ Internet khác là như thế nào? Tìm hiểu rõ biểu tượng :3 là gì để các cuộc chat, trò chuyện và bình luận thêm ý nghĩa, tránh không trở nên quá “quê” mùa và gây ra tình huống dở khóc giở cười với Colon Three trên Facebook và ứng dụng Skype. Bạn cũng nên biết TTT là gì trên mạng xã hội Facebook.

Kí hiệu biểu tượng :3 là gì?

Các ký hiệu cảm xúc như biểu tượng :3 trên Facebook và nhiều phần mềm khác được thiết kế dựa trên đặc điểm của ký tự, sao cho miêu tả gần đúng với biểu tượng cảm xúc ngoài đời. Chắc bạn cũng thắc mắc biểu tượng :3 là gì, có ý nghĩa ra sao? Ký hiệu này được đặt tên là Colon three (hai chấm, số ba). Còn nhiều icon khác mà bạn chưa biết, hãy tham khảo thêm về ý nghĩa các biểu tượng cảm xúc khuôn mặt.

Biểu tượng :3 là gì, ý nghĩa Colon three trên Facebook?
Biểu tượng :3 là gì, ý nghĩa Colon three trên Facebook?

Nếu bạn xoay màn hình sẽ thấy biểu tượng cảm xúc :3 giống như hình mặt con mèo ý đang nhăn lên giống các bộ phim hoạt hình. Nó thể hiện sự khôn ngoan, đôi chút châm biếm hoặc khi bình luận về điều gì đó đáng yêu. Trông mặt con mèo hài hước, đáng yêu. Đó cũng là ý nghĩa của biểu tượng :3 colon tree.

Vậy Kí hiệu :3 được dùng khi nào?

Chúng ta sử dụng biểu tượng :3 chú mèo mặt cười khi nói về một câu chuyện gì đó dễ thương, hài hước. Hình ảnh chú mèo được biểu đạt bằng ký hiệu :3 trên Internet mô phỏng dáng vẻ đáng yêu của mèo ý ngoài đời, dễ thương, vô sự. Biểu tượng này còn được biết đến với cái tên “Cat face” – mặt mèo, hoặc đươn giản là “The Cute Face” – khuôn mặt đáng yêu.

Nên dùng :3 đúng hoàn cảnh
Nên dùng :3 đúng hoàn cảnh

Một thời gian, Facebook đã gỡ biểu tượng :3 mặt mèo, nhưng giờ đã cho hiển thị trở lại. Trên Skype, nếu nhấn hai kí tự :3 thì sẽ là hình một con mèo đen đang liếm chân. Lúc này, kí hiệu :3 giống như trạng thái thờ ơ, coi mọi chuyện nhẹ nhàng giống như chú mèo thảnh thơi ngồi liếm chân vậy. Bạn cũng nên tham khảo các từ như LOL là gìBFF là gìThug Life là gì.

Tùy từng hoàn cảnh mà bạn nên sử dụng :3 sao cho phù hợp. Hy vọng bạn đã hiểu ý nghĩa biểu tượng :3 là gì rồi. Chúc các bạn vui vẻ với cách dùng chú mèo :3 Colon Three hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *