4ever là gì, giải thích ý nghĩa của từ Friends 4ever trên Facebook4Ever là gì, ý nghĩa của từ 4ever viết tắt của Forever trở thành từ lóng của dân teen rất được ưa thích trên mạng xã hội Facebook. Các bạn hay nói “become Friends 4ever” hay “I Love you 4ever” để thể hiện tình cảm mãnh liệt, bền vững. Nếu viết thành Forever thì cũng bình thường, nhưng thêm số 4 vào bạn sẽ thấy gây chú ý hơn. Vậy 4ever có nghĩa là gì và vì sao lại viết tắt thành ra như vậy?

4ever là gì, giải thích ý nghĩa của từ Friends 4ever trên Facebook

Tìm hiểu 4ever có nghĩa là gì và từ 4ever viết tắt của từ nào trong tiếng Anh được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội Facebook và các diễn đàn internet. Nếu chúng ta nghe nói về từ Forever thì cũng mường tượng nghĩa của nó là mãi mãi, vĩnh hằng, vĩnh cửu. Nhưng từ 4ever thì thấy lạ quá, có người suy luận ý nghĩa của số 4 như thế nào rồi ghép với từ ever. Tuy nhiên, suy luận kiểu đấy là sai rồi nhé vì ở đây việc ghép từ không phải dựa vào nghĩa mà dựa trên cách phát âm giống nhau.

4ever là gì?

4ever trong tiếng Anh là Fourever /fɔ:ˈre.vər /, phát âm giống với Forever /fəˈre.vər/. Vì thế 4ever có nghĩa là mãi mãi, trường tồn với thời gian, vĩnh viễn. Khi chúng ta nói cái gì đó tồn tại lâu, nhằm nhấn mạnh thì chúng ta dùng 4ever, ví dụ như “Tôi thích ăn sầu riêng 4ever”, hay như “Cậu sẽ là bạn tốt của tôi 4ever”.

Chúng ta vẫn dùng 4ever với những từ không phải trường tồn mãi mãi, mà chỉ sự lâu dài nhằm nhấn mạnh tới sự việc. Như “I love you 4ever”, dịch thành “Anh yêu em mãi mãi”, kỳ thực chắc gì đã yêu nhau quá nửa đời người, nhưng ở đây vẫn dùng từ 4ever – mãi mãi để nhấn mạnh tới tình cảm chân thành của chàng trai với cô gái.

Do số 4, tức Four có cách phát âm giống với For nên người ta thay thế con số cho chữ. Bởi con số gây sự chú ý hơn chữ viết. Ngoài ra, viết 4ever trông thật chất và sành điệu, đúng phong cách tuổi teen thời đại số. Ngoài ra, trong nhắn tin bằng smartphone dùng bàn phím ảo thì gõ 4ever nhanh hơn nhiều Forever. Nó giống như 5ting G9 là gì vậy.

Hy vọng qua bài viết mọi người đã hiểu 4ever là gì. Từ giờ, bạn cứ việc thay Forever bằng 4ever cho sành điệu nhé. Viết như thế dễ gây chú ý hơn và trông mình như trẻ hẳn ra vì dùng phong cách của giới trẻ. Tuy nhiên, trong email hay chat với đối tác làm ăn, môi trường cần tính nghiêm túc thì bạn phải viết rõ Forever nhé. Chúc các bạn may mắn.

4ever là gì?

Nghĩa của từ 4ever sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết nó là viết tắt của từ tiếng Anh Forever. Bạn sẽ thấy Forever được phát âm là /fə’revə/ đóng vai trò phó từ mang nghĩa Mãi Mãi, Vĩnh viễn.  Trong khi Four số 4 phát âm là /fɔ:/ trong tiếng Anh, khá giống với For. Vì thế, người ta viết tắt từ Forever thành 4ever.

Nghĩa của từ 4ever dịch sang tiếng Việt cũng giống như Forever để chỉ về trạng thái vĩnh hằng, nói tới những thứ trường tồn mãi mãi, bền lâu. Ví dụ khi nói I love you 4ever tức là muốn khẳng định “Anh yêu em mãi mãi, chỉ cái chết mới chia lìa được đôi ta”.

Nói chơi vậy chứ yêu nhau mà sinh đi ít đứa thì vợ chồng chẳng nói nhau cả ngay, nhất là khi kinh tế đi xuống. Nhưng từ 4ever dù mang nghĩa mãi mãi vẫn dùng được trong trường hợp này. Nó thể hiện quyết tâm và nhấn mạnh vào việc làm, sự vật, sự việc đó mang tính vững chắc, chân thật.

Lý do viết tắt Forever thành 4ever là gì?

Bạn có thắc mắc vì sao người ta viết gọn từ Forever thành 4ever không? Thứ nhất, như đã nói ở trên là chữ số 4 (Four) trong tiếng Anh phát âm giống For nên có thể ghép để đọc liền thành 4ever chẳng khác gì Forever cả.

Thứ hai, trong văn viết trên mạng xã hội thì các con số luôn gây sự chú ý của người khác hơn so với chữ viết. Bạn thấy các báo giật tít toàn chèn các con số vào để gây ấn tượng. Bởi vậy, viết chữ 4ever vừa thể hiện tròn nghĩa của nó là mãi mãi, lại tạo được đấu ấn đặc biệt, nhìn có vẻ “sành điệu” và hợp với thời đại số bùng nổ internet.

Kế đến, khi nhắn tin trên smartphone dùng màn hình cảm ứng thì việc rút gọn các từ dài cho ngắn đi để tiện nhắn tin là ưu tiên hàng đầu. Tất nhiên, có một số từ như cmsn (chúc mừng sinh nhật) thì không nên viết tắt vì thiếu sự tôn trọng. Tuy nhiên 4ever lại khác vì như đã nói ở trên là nhìn rất “thời thượng” mà vẫn giữ vẻ lịch sự, thoải mái.

Giờ thì bạn đã không còn thắc mắc ý nghĩa của từ 4ever là gì nữa rồi đúng không. Quá đơn giản để hiểu từ tiếng Anh này, quan trọng hơn cả là thực hiện và biến lời nói thành hành động. Bạn biết đấy, tình cảm hay cái gì đó nếu muốn trường tồn mãi mãi đòi hỏi nỗ lực bản thân rất lớn. Nói suông thôi chắc ích gì mà hãy hướng tới ý nghĩa thực sự của từ 4ever là gì để phấn đấu thực hiện. Mong rằng mọi người sẽ luôn yêu quý trang Yeutrithuc.Com 4ever nhé.