Ahegao là gì, giải thích ý nghĩa của từ Ahegao đầy đủ nhất

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


Tìm hiểu nghĩa của từ Ahegao là gì trong truyện tranh và tiếng Nhật, thể loại Ahegao có gì độc đáo mà mọi người quan tâm đến vậy. Đó là câu hỏi mà nhiều người mới tìm hiểu về truyện tranh rất hay thắc mắc với Yeutrithuc.com, đặc biệt khi từ Ahegao xuất hiện khá thường xuyên và trở thành nét đặc trưng của truyện tranh. Phải nói, Ahegao vừa thể hiện trạng thái của con người, vừa mang tới khái niệm về một thể loại nhỏ trong bức tranh đồ sộ của văn hóa truyện tranh Nhật Bản. Vậy Ahegao là gì và mang ý nghĩa như thế nào?

Một số khái niệm mà bạn có thể quan tâm: Crush là gì – BD trong Anime là gì SML là gì

Ahegao là gì – Ý nghĩa của từ Ahegao truyện tranh Hentai Nhật 2
A.he.gao là trạng thái khuôn mặt của nhân vật n.ữ

Ý nghĩa của từ Ahegao

Ahegao là một thuật ngữ được sử dụng trong truyện tranh mô tả các biểu hiện khuôn mặt của các cô gái anime đang bị người khác khống chế và do đó sức khoẻ tinh thần của họ đã chạm tới đáy của mọi cung bậc cảm xúc. Ahegao thường là sự kết hợp của những biểu hiện của sự hạnh phúc, buồn rầu, thất vọng và hư vô. Khi rơi vào hoàn cảnh đó, nạn nhân gần như thất thần, cảm xúc dâng trào đa phần là bất ngờ.

Ahegao trong tiếng Nhật viết là ア. ヘ .顔.Nếu đã biết về Ahegao chắc hẳn bạn từng lần mò tới nhiều diễn đàn, trang mạng về nội dung chủ đề này. Nói chung, Ahegao là một biểu hiện cho thấy rất nhiều cảm giác phấn chấn và thường kết hợp đôi mắt tròn sững sờ cùng miệng há hốc. Có rất nhiều biến thể khác nhau của Ahegao thể hiện cung bậc khác nhau của nạn nhân.

Ahegao là gì – Ý nghĩa của từ Ahegao truyện tranh Hentai Nhật 1
Ahegao với đặc trưng là mắt mở to, lưỡi thè ra, miệng há hốc nhỏ dãi

Mặc dù khái niệm Ahegao nổi tiếng và thường gắn liền với truyện tranh có nội dung dành cho những người trên mười tám tuổi, tức người lớn, nhưng không hẳn chỉ có ý nghĩa mặc định ở thể loại này. Vì Ahegao là biểu hiện trên khuôn mặt nên về bản chất, nó trở thành từ dùng để chỉ trạng thái của khuôn mặt trong ngôn ngữ tiếng Nhật.

Bởi vậy, Ahegao còn được sử dụng để chế ảnh meme, thể hiện khuôn mặt cười như một phản ứng về trò đùa nào đó. Tất nhiên, cười ở đây cũng nhiều thể loại lắm, cười sảng khoái, cười mỉa mai, cười tức tưởi, ấm ức, cười gượng gạo hay cười ra nước mắt.

Tóm lại, nghĩa của từ Ahegao là sự biểu cảm khi đạt cực khoái của nhân vật nữ được phóng đại lên. Con mắt sẽ trợn ngược lên trên, chảy nước mắt, miệng mở to, lưỡi thè ra ngoài, chảy dãi xuất hiện trong hầu hết truyện tranh thể loại này. Ngoài ra, Ahegao còn thể hiện gương mặt đạt đến đỉnh, hoặc gương mặt khả ổ của người bị khống chế.

Để hiểu hơn nghĩa của từ Ahegao  là gì thì bạn phải đọc và theo dõi nhiều về thể loại truyện tranh hoạt hình này. Nhưng nên nhớ, nó có thể khiến bạn dần đắm chìm vào những nét vẽ đầy lôi cuốn đó. Nhưng FA thì đừng có đam mê thể loại Ahegao quá nhé.

Thậm chí, có thể loại Ahegao chuyên tập trung vào trạng thái của nhân vật nữ với tần suất dày đặc, xoáy sâu vào chi tiết ai đó bị ép buộc làm chuyện đó mà không thể cưỡng lại được. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc khi đọc thể loại truyện tranh này nhé.

Thực ra, nhu cầu của con người từ bao đời đều như vậy thật khó để cưỡng lại quy luật của tự nhiên. Ai cũng thích nói về chủ đề nam nữ, cũng như nó chạm vào đến căn bản của loài người. Bởi vậy sẽ chẳng quá quan trọng nếu bạn tìm hiểu khám phá để Ahegao là gì và đào sâu nó. Hãy tìm đọc những bộ truyện tranh nội dung này để thực sự biết rõ ý nghĩa của từ Ahegao là như thế nào nhé.