Ahihi là gì – nguồn gốc và ý nghĩa Ahihi đồ ngốc trên FacebookNghĩa của từ Ahihi là gì, Ahihi đồ ngốc bắt nguồn từ đâu ra, ý nghĩa như thế nào và thưởng dùng Ahihi trong trường hợp gì trên Facebook. Chắc hẳn, ngay khi độc từ Ahihi lên thành tiếng, bạn cũng đã thấy từ này có âm rất ngộ nghĩnh. Đã A lên một tiếng, rồi lại còn Hihi nữa mới đáng yêu làm sao. Nói như vậy để bạn hiểu thêm nghĩa của từ Ahihi Đồ Ngốc và Ahihi Đồ Chó là gì, đừng nên nghĩ nặng nề quá.

Ahihi là gì – nguồn gốc, ý nghĩa Ahihi đồ ngốc trên Facebook
Ahihi là gì – nguồn gốc, ý nghĩa Ahihi đồ ngốc trên Facebook

Ahihi là gì?

Trước đây mình cũng rất thắc mắc không biết trào lưu Ahihi là gì mà người ta comment trên Facebook nhiều đến vậy. Chính vì chưa hiểu rõ nghĩa của từ Ahihi nên việc đáp lại người kia rất khó, nếu không nói có thể gây hiểu nhầm.
Ahihi là một từ lóng được các bạn trẻ dùng nhiều trên mạng xã hội. Ahihi ghép từ chữa A và Hihi. Chúng ta đều biết chữ A nếu để riêng thì sẽ thể hiện sự bất ngờ về điều gì đó, còn Hihi là điệu cười nhỏ nhẹ đáng yêu thường chỉ có ở các cô gái, vừa thể hiện sự e thẹn lại biểu cảm niềm vui nhẹ nhàng.

Khi ghép lại, Ahihi được dùng để diễn tả cảm xúc khoái chí và sung sướng, vừa hóm hỉnh lại hài hước, tế nhị. Từ Ahihi thường được giới trẻ ưa thích cũng bởi lẽ vì thế. Nó thậm chí còn trở thành phong trào Ahihi trên Face nữa.

Ahihi đồ ngốc và Ahihi đồ chó là gì?

Trước tiên Yeutrithuc.com giải thích nghĩa của từ Ahihi đồ ngốc là gì trước nhé. Đã là đồ ngốc thì để chê bai người khác rồi, nhưng không phải nói là ngu đâu nhé, mà là Đồ Ngốk, kiểu chửi nhưng mà là chửi yêu ấy. Chúng ta chửi Đồ Chó khác mà Con Cún Con nó khác nhau lắm.

Ahihi Đồ Ngốc là cụm từ hay dùng để biểu đạt sự thỏa mãn khi thấy ai đó mắc bẫy hoặc “ngốc nghếch” quá thể đáng. Nhưng cái điệu cười đó nhẹ nhàng và vui vẻ lắm, không nặng nề đâu nha.

Còn Ahihi Đồ Chó là gì nữa, tại vì nhắc tới “con chó” nên nghe có vẻ nặng nề. Tuy nhiên, do người viết kèm thêm từ Ahihi nên sắc thái biểu cảm đã nhẹ đi nhiều. Đôi khi trên Facebook xuất hiện những bình luận chê mình hoặc trái với ý mình, nên chủ nhân muốn thể hiện thái độ đủ răn đe nhưng vẫn ý nhẹ và không làm người ta phật ý thì nên dùng từ Ahihi Đồ Chó.

Ahihi xuất phát và bắt nguồn từ đâu?

Nhiều người biết đến Ahihi từ diễn đàn Voz, số khác lại nhờ tới chuyện Ngôn tình của Trung Quốc, hoặc từ chú thỏ ngọc lúc nào cũng Ahihi đồ ngốk. Phải nói, rất khó để nói rõ nguồn gốc Ahihi xuất phát từ đâu ra, chỉ biết nó được lan truyền trên mạng xã hội Facebook và các diễn đàn khác với tốc độ chóng mặt.

Còn câu hỏi trào lưu Ahihi đồ ngốc bắt nguồn từ đâu khá dễ, bởi từ câu nói Ahihi, dân mạng đã nhanh chóng thêm các từ ghép kiểu “phái sinh” để phù hợp với ngữ cảnh như Ahihi Đồ Ngốc, Ahihi Đồ Chó.

Mong rằng, qua đây bạn đã biết trào lưu Ahihi là gì để thêm vào nguồn từ vựng của mình. Hãy dùng cách biểu cảm này đúng chỗ và phản ứng lại phù hợp. Nhiều bạn do chưa biết nghĩa của từ Ahihi đồ Ngốc và Đồ Chó là gì nên đã “xừng cồ” lên khiến không khí trở nên căng thẳng.


Bình luận