Sự thật Ăn xin bôi mặt đen áo ninja, cầm đầu gà, mồm ngậmThông tin nhóm người ăn xin bôi mặt đen, tay cầm đầu gà, xúc xích, mặc đồ ninja đen, mồm ngậm 2 hòn gì đó, chuyên nhỏ nước bọt… đang khiến dư luận hoang mang. Đặc biệt, Facebook còn lan truyền hình ảnh cảnh người ăn xin bôi mặt đen bị đánh bầm dập, số khác lại đồn đoán nhóm Ninja đen này đã bị công an bắt. Chưa kể, dân tình còn hoang mang trước thông tin nhóm mặt đen ăn xin chuyên bắt cóc trẻ em, thôi miên người để lấy tài sản tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh hay Vĩnh Phúc. Vậy thực hư về ăn xin bôi mặt đen mặc áo ninja là như thế nào.

Sự thật Ăn xin bôi mặt đen áo ninja, cầm đầu gà, mồm ngậm 1

Thông tin ăn xin bôi mặt đen trên Facebook

Một số Facebooker đăng tải trên mạng xã hội cho rằng bản thân đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng hãi hùng về nhóm ăn xin bôi mặt đen. Thậm chí, camera an ninh còn quay lại toàn bộ sự việc về một người ăn xin bôi mặt đen có hành động đánh chủ quán gây phẫn nộ.

Theo đó, người dân báo cáo lại sự việc về một kẻ ăn xin bôi mặt đen, mồm ngậm 2 quả gì đó cho tều mồm ra khó nhận diện. Tay kẻ ăn xin cầm cái cổ gà, mấy xiên thịt rồi lao vào nhà người ta xin tiền. Nếu nhà có phụ nữ, trẻ con, người già thì bị chúng dọa cho sợ khóc thét. Mục đích của kẻ ăn xin làm như vậy là để người nhà cho tiền vì nghĩ rằng họ không muốn bị làm phiền.

Có thông tin Facebook còn nói kẻ ăn xin mặt đen thậm chí sẵn sàng tấn công chủ nhà nếu không cho tiền. Chúng nhổ nước bọt, vẩy cái gì đó vào người. Nếu chủ nhà chống trả, chúng còn trừng mắt nhìn.

Chưa kể, camera an ninh của một tiệm thuốc ở quận Hà Đông, Hà Nội ngày 19/11/2019 còn ghi lại cảnh kẻ ăn xin bôi mặt đen vào quán. Cụ thể, lúc hai nhân viên đang bán hàng thì một người mặc đồ đen, bôi mặt đen tiến tận bên trong tiệm thuốc xin tiền. Nhân viên cản lại và gọi điện cầu cứu. Lúc có người ra chặn cửa, kẻ ăn xin mặt đen còn cầm chiếc đĩa đánh vào người, may là cô nhân viên kịp tránh quay vào trong. Đến khi có thanh niên ra đuổi thì tên ăn xin mới chịu đi.

Cơ quan công an nói gì về ăn xin mặt đen

Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 5/12, lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đang phối hợp truy tìm người đàn ông mặt đen, mặc đồ quái dị, cầm xúc xích đầu gà đi khắp nơi.

Tờ Infonet trích lời Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an Quận Hà Đông cho biết: “Người dân thông báo là có đối tượng mặc đồ đen, mặt đen xì… xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đến xác minh và xác định là có người này hoạt động trên địa bàn”.

Đại tá Dũng nói rằng đối tượng này có đến một quầy thuốc trên địa bàn xin tiền, nhưng không trộm cắp hay đánh ai cả nên công an không thể bắt giam. “Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi và khuyến cáo người dân cảnh giác đối tượng và nhóm người mặc áo đen xin tiền này”, Đại tá Dũng chia sẻ.

Tờ Người Lao Động trích lời lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, qua xác minh, cơ quan chức năng xác định “nhóm người bôi mặt đen” này thực chất chỉ có “1 nam giới”. Người này chỉ xin tiền chứ không vi phạm pháp luật. Vị này đồng thời bác tin đồn người bôi mặt đen này bắt cóc trẻ em, hành hung người khác.

Người ăn xin bôi mặt đen bị đánh, bị công an bắt giữ?

Trên Facebook ngay sau đó đã đăng tải hình ảnh một thanh niên bôi mặt đen, ăn mặc kỳ dị, đội mũ bảo hiểm giống kẻ ăn xin bôi mặt đen, bị bắt, bị trói và bị đánh tới chảy máu. Tuy nhiên, đây chỉ là hình ảnh hóa trang mang tính diễn lại trên mạng mà thôi. Bởi thanh niên này mặt còn trẻ và nhiều đặc điểm không khớp với đối tượng đi xin tiền mà dân tình phản ánh.

Sự thật Ăn xin bôi mặt đen áo ninja, cầm đầu gà, mồm ngậm 3

Rồi từ đây, nhiều thanh niên bắt đầu cosplay ăn xin mặt đen, vô tư hóa trang bằng bộ đồ đen, bôi mặt nhọ nhèm và mang “đồ nghề” như đầu gà (bằng nhựa), xích xích như kiểu phá trò, thu hút sự chú ý. Đặc biệt, Kẻ ăn xin mặt đen phiên bản Ninh Bình còn đi giày hàng hiệu nữa mới chịu chứ.

Sự thật Ăn xin bôi mặt đen áo ninja, cầm đầu gà, mồm ngậm 2
Bản cosplay với giày hàng hiệu ở Quảng Ninh
Sự thật Ăn xin bôi mặt đen áo ninja, cầm đầu gà, mồm ngậm 4
Lại Văn Sơn bị bắt vì giả công an, không phải ăn xin mặt đen như Facebook đồn đoán

Chưa hết, Facebook xuất hiện thông tin công an đã bắt được người ăn xin bôi mặt đen. Tuy nhiên, hình ảnh kèm theo lại là một thanh niên to khỏe để đầu đinh. Thực ra, đó là Lại Văn Sơn (30 tuổi, trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị bắt giữ để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sơn đã lừa công an nhằm chiếm đoạt số tiền 850 triệu đồng. Nhưng không hiểu vì sao, cư dân mạng lại dùng hình ảnh này để gán cho việc “kẻ ăn xin mặt đen bị công an bắt”.


Bình luận