Anh của chồng gọi là gì trong cách xưng hô miền Nam, Trung, Bắc


» Diện ưu tiên và điểm khuyến khích xét Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018
» Son Tint là gì, những ưu nhược điểm của Son Tint nổi bật nhất
» Chill là gì, tìm hiểu nghĩa của từ Chill và dòng nhạc Chillout

Anh của chồng gọi là gì, vợ gọi anh trai của chồng gì gì trong cách xưng hô của gia đình Việt Nam ở cả miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Đây là mối quan hệ được hình thành qua hôn phối, tiếng Anh gọi là in-laws. Ở cả ban miền Nam, Bắc, Trung thì anh của chồng được gọi là “Anh” đơn thuần hoặc “Anh Chồng” tùy từng trường hợp. Tiếng Anh thì gọi “Brother in-laws”, tức hàm ý anh em dựa vào pháp luật chứ không phải anh em ruột thịt.

Anh ruột của chồng gọi là gì?


Nhiều cô gái khi lấy chồng cảm thấy khó trong việc xưng hô với người thân phía nhà chồng, đặc biệt là anh trai của chồng. Thực ra, cái này rất dễ, nếu nói thông thường thì anh trai của chồng sẽ được gọi là “ANH CHỒNG”, nhưng đó là khi nhắc tới gián tiếp, chứ khi trực tiếp người ta chỉ gọi đơn giản là “ANH” thôi, cũng không phải là “ANH TRAI”, mà đơn giản là xưng hô “Anh-em”.

Ví dụ: “Anh chồng tao hiền lắm, hay giặt dũ cho vợ, chiều bố mẹ thôi rồi”. Đó là cách nói gián tiếp, nhưng khi em vợ với anh chồng nói chuyện với nhau thì chỉ là: “Anh ơi, anh lấy hộ em cái muỗng được không”. Khi trực tiếp mà gọi nhau là “Anh chồng” thì tức là kiểu muốn trêu đùa thôi: “Ối giời, anh chồng tâm lý quá, nịnh chị thôi rồi”.

Ngoài ra, ở miền Nam thì cách xưng hô anh Chồng có thể khác, như anh cả thì gọi là Anh Hai, anh thứ 2 thì gọi là Anh Ba, tương tự là anh Tư, anh Năm. Ngoài ra, bố mẹ có thể xưng hô kiểu thay cho con cái, ví dụ anh trai chồng thì vợ có thể gọi là “BÁC”, ví dụ như “Bác Hùng tặng quà thì con nhận đi, nói cám ơn bác đi con”.

Với những người thân phía nhà chồng thì vợ sẽ thường xưng hô như chồng luôn, hoặc thêm chữ “CHỒNG” phía sau. Ví dụ, cha mẹ, anh chị em của chồng thì vợ gọi là Bố-Mẹ, Anh Chị Em như bình thường, hoặc Bố Chồng, Mẹ Chồng, Em Chồng, Anh Chồng, Chị Chồng.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp mọi người biết cách xưng hô anh của chồng gọi là gì rồi nhé. Cả ba miền bắc trung nam, thì trong gia đình, em dâu phải gọi anh chồng là “ANH CHỒNG” hoặc “ANH” đơn giản. Cách xưng hô như vậy vừa gần gũi lại dễ phân biệt với nhau, vì người ta ít khi nhắc tới tên, mà thay vào đó là đại từ nhân xưng để cho lịch sự. Đặc biệt người dưới thì không nên gọi tên người trên.


Không thể bỏ qua:

» Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT Quy chế thi THPT Quốc gia 2017
» Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10
» ‘Anh không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần có lý do thôi’ là gì?
» Mã Bưu chính bưu điện TP Hồ Chí Minh, Zipcode hay Postalcode TP.HCM
» Ulzzang là gì – tìm hiểu nghĩa của từ Ulzzang Boy, Girl – Style Ulzzang
» Hotgirl Đỗ Thị Trâm Anh là ai, cô dược sĩ Hà Thành nóng bỏng
» Mã Bưu chính bưu điện Khánh Hòa, Zip/Postal Code Khánh Hòa 650000