Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10


» Cách cài đặt Font chữ, Theme đọc sách trên trình duyệt Edge Win 10
» Cách đánh số thứ tự trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016
» Mã Bưu chính bưu điện Quảng Ninh, Zip/Postal Code Quảng Ninh 200000

Hướng dẫn cách tìm ảnh nền mặc định Spotlight mặc định trên Windows 10 trong thư mục ẩn, rồi hiển thị nó ra và sao lưu để dùng. Theo mặc định, Windows 10 sẽ kích hoạt tính năng Spotlight cung cấp hình ảnh khóa màn hình với nhiều bức ảnh rực rỡ đầy tính tế do Microsoft chụp sẵn. Chúng được thiết lập làm ảnh nền khóa và background cho desktop luôn.

Cách chỉnh ảnh nền vừa fit màn hình desktop trên Windows 10 12

Những bức ảnh Spotlight mặc định trên Windows 10 đều có chất lượng hình ảnh rất cao, chủ đề khá đa dạng nhưng phần lớn là ảnh thiên nhiên và ảnh các thành phố lớn trên toàn thế giới, do Microsoft thực hiện hoặc mua bản quyền lại. Loạt ảnh Spotlight sẽ tự động thay đổi nhiều lần trong ngày, luân phiên làm ảnh nền (ngoại trừ bạn tự tự thiết lập background riêng). Và nếu muốn sao lưu, tải ảnh nền Spotlight này thì nhiều người không biết làm cách nào.

Windows 10 đã ẩn thư mục ảnh nền mặc định Spotlight trong file hệ thống của mình. Tất nhiên, bạn vẫn có thể hiển thị ảnh Spotlight ra ngoài và sao lưu, chia sẻ cho mọi người, hay dùng làm ảnh nền desktop. Dưới đây, yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thư mục chứa ảnh khóa màn hình Spotlight trên máy tính Windows 10.

Cách tìm, tải ảnh Spotlight trên Windows 10


1.Mở cửa sổ File Explorer lên, nhấp vào tab menu View.

Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10 1

2.Menu View hiển thị ra, bạn tìm đến phần Options để mở cửa sổ Folder Options.

Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10 2

3.Trong cửa sổ Folder Options, bạn chọn tab View.

Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10 3

4.Tìm và tích chọn vào mục “Show hidden files, folders and drives” và click vào ô Apply để hiển thị file, folder đã bị ẩn.

Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10 4

5.Bạn tìm đến địa chỉ cây thư mục theo đường dẫn: This PC > Local Disk (C:) > Users > [YOUR USERNAME] > AppData > Local > Packages > Microsoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewy > LocalState > Assets

Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10 5

Bạn sẽ thấy danh sách nhiều file với tên rất dài, chẳng có thông số gì để biết ảnh nào đẹp, ảnh nào xấu cả. Nhưng tốt nhất, bạn cứ chọn file nào có kích thước lớn ý.

6.Copy (sao chép) những file có kích thước lớn đến một thư mục khác (ví dụ folder Pictures hoặc Download chẳng hạn, tùy bạn).

Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10 6

7.Nhấp chuột phải vào từng file, rồi chọn phần Rename để thay đổi tên của file vừa sao lưu, như chọn phần đuôi là .jpg nhé.

Cách tìm ảnh nền màn hình mặc định Spotlight trên Windows 10 7

Lúc này thì những bức ảnh nền Spotlight mới “hiện nguyên hình” để bạn xem ảnh nào mình cần. Đây là cách Microsoft giấu album ảnh nền riêng của mình. Nên nhớ, bộ sưu tập này được thay đổi liên tục. Gã khổng lồ xứ Redmond có thể xóa sổ bất kỳ ảnh nào, rồi bổ sung thêm ảnh mới mà không thông báo trước. Vậy nên, nếu bạn download được cái nào thì nhanh tay mà sao lưu đi, không thì chẳng bao giờ có thể thấy chúng nữa. Chúc các bạn thành công!


Không thể bỏ qua:

» Shipper là gì, tìm hiểu ý nghĩa shipper, nghề và thu nhập Shipper
» Cờ Bahrain là gì, lịch sử phát triển và ý nghĩa lá quốc kỳ Bahrain
» Ngày 7102017 có gì đặc biệt, vì sao ngày 7.10.2017 lại đặc biệt
» Stt hay về tình bạn vừa ngắn gọn lại giàu ý nghĩa đầy cảm xúc
» Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee hiệu quả từ A – Z
» Mã Bưu chính bưu điện Trà Vinh, Zip/Postal Code Trà Vinh 940000
» Phơi nhiễm HIV là gì – định nghĩa và quy trình xử lý phơi nhiễm HIV