Chiếc áo Sơ mi Quốc dân hot nhất Tết 2019 bị nhái gây ám ảnh


Chiếc áo Quốc dân đang trở thành hot trend Tết 2019 gây ám ảnh nhất bởi từ một sản phẩm cao cấp của Thom Browne đã trở thành sơ mi quốc dân giá mấy chục nghìn. Chính việc làm giả với giá từ 70.000 đến 150.000 đồng mà chiếc áo Grosgrain Armband Oxford Shirt chính hãng bị đánh đồng là hàng fake. Nhiều người dù mặc hàng Auth nhưng vẫn bị coi là thích ăn theo, mặc hàng nhái, tạo ra cuộc tranh cãi nảy lửa.

Dịp Tết 2019, chiếc áo sơ mi vạch tay 2 bên đen đỏ của hãng thời trang Thom Browne đang tạo hiệu ứng rất lớn, gây ám ảnh trên mạng xã hội với từ khóa “Chiếc áo quốc dân” hay “chiếc áo bị nhái gây ám ảnh nhất Tết 2019”. Nhà nhà khoe chụp ảnh với áo quốc dân, người người selfie với áo quốc dân.

Chiếc áo quốc dân gây ám ảnh nhất Tết 2019

Phải nói rằng, chiếc áo quốc dân đã tạo ra cuộc tranh cãi nảy lửa. Một số thì coi việc mặc áo sơ mi Thom Browne là sành điệu, số khác lại coi đó là “ăn theo”, thích đua đòi, rồi mặc áo fake. Chiếc áo quốc dân có tên gọi là “Grosgrain Armband Oxford Shirt” của hãng thời trang cao cấp Thom Browne, Mỹ.

Giá bán chính hãng của chiếc áo quốc dân là 450USD, tương đương hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, vì độ hot của chiếc áo mà dân kinh doanh đã kịp cho ra mắt nhiều mẫu tương tự giá chỉ từ dăm chục cho đến hơn trăm rưỡi gì đó. Cũng vì thế mà có cuộc tranh cãi nảy lửa, và khiến cho chiếc áo đắt tiền trở nên “bình dân hóa”.

“Chiếc áo quốc dân” có thiết kế đơn giản, chỉ là chiếc sơ mi trắng bình thường, nhưng 2 ống tay có viền nổi bật, cụ thể là viền đen, đỏ giữa nền trắng. Thực tế, “sơ mi quốc dân” phù hợp với mọi đối tượng, từ các sao nổi tiếng như Sơn Tùng, G-Dragon, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng hay những bạn trẻ học cấp 3, cấp 2. Thậm chí, có nhiều bạn còn mặc chiếc áo sơ mi quốc dân cho chú chó cưng của mình.

Lên Facebook, bạn dễ dàng bắt gặp cảnh bạn bè đăng ảnh mặc chiếc áo quốc dân. Nhưng từ đây cũng xuất hiện nhiều bình luận trái chiều, có người chỉ trích cho rằng ai mặc áo Thom Browne đều là đua đòi, mặc hàng fake mà cứ đú. Một số lại quay sang “chửi” dân làm hàng fake vì đã nhái sản phẩm của hãng thời trang nổi tiếng Mỹ.

Chiếc áo Grosgrain Armband Oxford Shirt của Thom Browne 450$

Từ một sản phẩm giá hơn 10 triệu đồng, “chiếc áo quốc dân” đã trở thành hàng chợ với giá trên dưới 100.000 đồng, quá rẻ mà bất cứ ai cũng dễ dàng sở hữu. Vì thế, đây là chiếc áo bị nhái gây ám ảnh nhất 2019. Bởi ai cũng mặc nó, rồi đăng Facebook khiến mọi người có cái nhìn thiếu thiện cảm.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu “chiếc áo quốc dân” là gì, vì sao lại trở thành chiếc áo hot nhất Tết 2019 và gắn liền với biệt danh “chiếc áo bị nhái gây ám ảnh nhất 2019”. Thực tế áo nhìn đẹp, đơn giản nhưng rất sang trọng. Nhưng vì nhiều người mặc quá nên dần dần lại đụng hàng, gây ám ảnh. Mà các sao mặc áo Thom Browne còn được, bên đàng này học sinh, công nhân cũng mặc áo quốc dân, khiến chiếc áo bị “bình dân” và tầm thường hóa, nên kém sang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *