Ap là gì, nghĩa của từ Ap là như thế nào, viết tắt của từ gì


Ap là gì – nghĩa của từ Ap là như thế nào, viết tắt của từ gì đầy đủ nhất, Tìm hiểu AP là gì trong kế toán, game liên quân, báo chí và nhiều lĩnh vực khác. Phải nói với hai ký tự A.P thì nó viết tắt của rất nhiều từ khác nhau trong tiếng Anh. Vì thế, Yêu Tri Thức xin liệt kê những từ viết tắt AP phổ biến nhất và giải thích nghĩa rõ ràng AP là gì. Bạn đọc tùy từng trường hợp, ngữ cảnh, lĩnh vực mà tìm cho mình trường nghĩa phù hợp.

Ap là gì - nghĩa của từ Ap là như thế nào, viết tắt của từ gì
Ap là gì – nghĩa của từ Ap là như thế nào, viết tắt của từ gì

AP trong kế toán là gì?

Nhiều người hỏi loại thuế AP, AR là gì, nhưng kỳ thực đó chỉ là chút hiểu nhầm. Khái niệm AP trong kế toán là viết tắt của từ Account Payable, tức là các khoản phải trả. Còn AR là Account Receivable nghĩa là các khoản phải thu chứ không phải loại thuế nào cả.

AP trong game liên quân là gì?

Trong liên minh huyền thuyệt, AP là từ viết tắt của Ability Power – Sức mạnh phép thuật, tức là những tướng quân đánh bằng sát thương từ phép thuật cao. Độ sát thương của AP phụ thuộc vào skill và mana, khi build đồ cho AP phải tập trung nâng cao lượng sát thương phép. AP trong Liên minh huyền thoại (LMHT) – LOL là như vậy đó.

Hãng thông tấn AP

Trong báo chí, chúng ta hay bắt gặp ở cuối bài viết tin quốc tế dòng chữ: Theo AP. Vậy trong trường hợp này AP là gì?

Xin thưa, AP là viết tắt của  Associated Press – Liên đoàn Báo chí, là một thông tất xã Hoa Kỳ thuộc hàng lớn nhất thế giới. Hãng AP có nhiều phóng vên, văn phòng và phủ sóng rộng khắp. AP có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ.

Chứng chỉ AP trong Du học Mỹ là gì?

AP viết tắt của Advanced Placement là một loại chứng chỉ rất phổ biến tại Mỹ và Canada, gồm các khóa học giống với năm đầu của Đại học, giúp sinh viên làm quen và lấy tín chỉ nhập môn. Chứng chỉ AP không phải là bắt buộc nhưng sẽ làm cho hồ sơ xin Du học ở Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Như đã nói ở đầu bài, thật khó để định nghĩa hết AP là gì bởi với chỉ 2 ký tự, nó có thể biểu đạt cho nhiều cụm từ khác nhau, tùy lĩnh vực và hoàn cảnh cụ thể. Bạn đọc biết thêm chữ viết tắt của AP nào thông dụng xin comment bên dưới hoặc gửi email về cho Yeutrithuc.com để chúng tôi bổ sung thêm. Các bạn cũng có thể đặt câu hỏi AP là gì theo chuyên ngành, trường hợp cụ thể riêng kèm theo, chúng tôi sẽ cố giải đáp thắc mắc.