AQ là gì – nghĩa đầy đủ của từ AQ về chỉ số, chính truyện, tinh thần và hóa học


Bạn đang thắc mắc AQ là gì, nghĩa đầy đủ của AQ cho mọi người như aq chính truyện, aq trong hóa học, tinh thần aq cả chỉ số thông minh aq. Mỗi trường hợp đều mang ý nghĩa riêng, hy vọng mọi người sẽ tìm được đáp án của mình. Một số từ viết tắt bạn cũng nên biết như AU là gìPG là gìASO là gì.

AQ là gì – nghĩa đầy đủ của từ AQ 3
AQ là gì

Chỉ số AQ là gì?

Đầu tiên, Yêu Tri Thức sẽ giải đáp thắc mắc chỉ số AQ là gì. Nó giúp chúng ta hiểu thêm về những chỉ số đánh giá con người bên cạnh những chỉ số quen thuộc như IQ, CQ, PQ hay EQ.

AQ là chỉ số vượt khó, được viết tắt của từ tiếng Anh Adversity Quotient. Chỉ số AQ là đại lượng đo khả năng xoay sở trước những tình huống khó khăn của mọi người, khi họ phải đối mặt với áp lực, những thay đổi bất lợi trong cuộc sống. Nói tóm lại, chỉ số AQ cho thấy khả năng đương đầu trước nghịch cảnh của mỗi người.

AQ là gì – nghĩa đầy đủ của từ AQ 1
Chỉ số vượt khó

AQ chính truyện là gì

Nếu muốn hiểu nghĩa AQ là gì, bạn không thể bỏ qua cuốn truyện AQ chính truyện của nhà văn Lỗ Tấn người Trung Quốc. AQ là tên một nhân vật kể trong tác phẩm “AQ chính truyện” kể về một anh chàng tầng lớp bần nông ít học, không sự nghiệp. Anh tự thuyết phục bằng tinh thần cao cả, nghĩa hiệp của bậc trượng phụ.

Trong truyện, tác giả Lỗ Tấn đưa ra những sai lầm của AQ giống như tính cách của dân tộc Trung Hoa thời bấy giờ dưới hình ảnh đầy châm biếm và sâu sắc.

Tinh thần AQ là gì?

Để hiểu tinh thần AQ là gì, bạn phải đọc tác phẩm “AQ chính truyện” mà ở đó, tinh thần AQ giống như trạng thái tự thỏa mãn với những gì mình có, tự cho mình là anh hùng, trượng nghĩa, sẵn sàng chống lại cường quyền, bạo hành nhưng bản thân kỳ thực lại đang bị tầng tầng lớp lớp đè ép.

AQ là gì – nghĩa đầy đủ của từ AQ 2
AQ chính truyện – tác phẩm nổi tiếng của Lỗ Tấn

Điển hình như khi bị chửi và lăng nhục, AQ lại cho rằng chúng nó đang lăng nhục bố chúng nó. Mỗi người sẽ hiểu tinh thần AQ theo những cách riêng. Người thì cho đó là lối suy nghĩ càn, ngông cuồng và ấu trĩ, số khác lại nhìn theo hướng tích cực để giúp vượt khó trong mọi tình huống, nhìn đời bằng con mắt lạc quan nhất. AQ tự thuyết phục bản thân bằng rằng mình có tinh thần cao cả hơn hẳn những kẻ áp bức mình.

AQ trong hóa học là gì?

Trong hóa học, chúng ta vẫn thường bắt gặp ký hiệu aq trong các phương trình hóa học. Ví dụ như phương trình: Co3+(aq) +6NH3aq -> [CO(Nh3)6]3+.

AQ trong hóa học là chữ viết tắt của Aqua, nghĩa là nước. Aq biểu đạt 1 ion hay phân tử trong dung dịch bị hidrat hóa. Ví dụ NH3(k) -> NH3(aq) thì đây là phương trình hòa tan khí NH3 vào nước.

Đây là bài tổng hợp giải thích đầy đủ nghĩa của AQ là gì. Thông thường, mọi người chỉ nhắc tới chỉ số AQ mà quên rằng, AQ còn là nhân vật nổi tiếng trong kho tàng văn học Trung Quốc cũng như thế giới. Đồng thời, dân hóa còn rất quan tâm ký tự AQ là gì, chữ viết tắt AQ tiếng Anh là gì nữa. Hy vọng mọi người đã hiểu AQ nghĩa là gì để dùng cho phù hợp với ngữ cảnh riêng của mình.