ARMY là gì, ý nghĩa A.R.M.Y thông thường và trong K-POP


ARMY là gì, giải thích từ Army thông thường và ARMY để chỉ về fan hâm mộ của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đình đám. Nếu học tiếng Anh thì bạn sẽ luận ra ngay Army là Quân đội, nhưng với những người hâm mộ nhạc Hàn thì có một khái niệm nữa được viết hoa là ARMY để chỉ những người hâm mộ của BTS vốn rất đông đảo và “hung hãn”. Hãy cùng yeutrithuc.com tìm hiểu về khái niệm Army có ý nghĩa là gì đầy đủ nhất nhé.

ARMY là gì, ý nghĩa A.R.M.Y thông thường và trong K-POP

Vì sao ARMY bị ghét cay ghét đắng?

Army tiếng Anh là gì?

Army là từ tiếng Anh được phát âm thành /’ɑ:mi/, dịch nghĩa tiếng Việt là Quân đội; Đoàn, đám đông, nhiều vô số. Như vậy, từ Army có nghĩa là Quân đội, lực lượng được thành lập ở mỗi quốc gia để bảo vệ chủ quyền đất nước và trong một số trường hợp là đảm bảo trật tự, an ninh xã hội.

Tại Mỹ, chúng ta bắt gặp cụm từ Department Of the Army, có nghĩa là lực lượng Lục quân Hoa Kỳ. Army ở đây là một quân chủng cucả quân đội Hoa Kỳ, có trách nhiệm với các chiến dịch quân sự trên bộ.

Fan hâm mộ của BTS được gọi là ARMY

Nếu bạn chưa biết về nhóm nhạc Hàn Quốc này thì hãy tìm hiểu thêm bài viết BTS là gì. Ở đây, xin nhắc qua BTS là nhóm nhạc xứ Hàn gồm 7 thành viên, trở thành một band cực nổi tiếng vì thế cũng sở hữu một lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo.

Để phân biệt Fan của BTS so với các Fandom Kpop khác thì người ta gọi chung họ là ARMY hoặc viết có dấu chấm A.R.M.Y. Cái này giống như Fan của Sơn Tùng M-TP thì gọi là Sky vậy. Như vậy, BTS gọi những Fan hâm mộ mình là ARMY, cộng đồng người hâm mộ BTS cũng nhận mình là ARMY, và mọi người nói chung cũng biết ARMY là để chỉ về toàn bộ Fan của BTS.

ARMY là Fandom bị ghét cay ghét đắng tại Kpop

Hiện nay tại K-Pop, tập thể bị ghét nhất là ARMY, tức các fan của BTS. Người ta gọi ARMY là nhóm đông vô cùng tận, nhưng ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm. Bởi là Fan thì ai cũng mong thần tượng mình được nhiều người ca ngợi, tuy nhiên cách A.R.M.Y nâng tầm BTS lại rất khó chấp nhận.

BTS tự phong cho mình danh xưng “Nghệ sĩ triệu bản”, vậy mà ARMY vẫn tin cho được. Bởi nực cười ở chỗ, con số triệu bản lại là Cộng tất cả doanh thu từ việc bán đĩa từ trước tới nay, trong khi những nhóm nhạc khác chỉ tính doanh thu của một album đã phát hành mới gọi là “triệu bản”.

Nhưng bất chấp nghịch lý đó thì các ARMY vẫn liên tục bình luận trên khắp mặt bái, nhóm bình luận để khoe về con số triệu bản, như cách để phóng đại thành tích của thần tượng BTS. Họ còn tự tin tuyên bố “Bây giờ là thời đại của BTS”. Tính tự phụ quá sớm của các ARMY còn non trẻ, cùng tâm lý hiếu thắng sẵn sàng miệt thị, hạ tháp các nhóm khác để cho BTS nổi.

A.R.M.Y đang có nhiều hành động làm xấu đi thần tượng và hình ảnh của chính họ. Khiến cộng đồng Kpop nói riêng và người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới nói chung cảm thấy khó chịu, thậm chí ghét ra mặt các ARMY. Ở bài viết này, yeutrithuc.com không cố tình dìm hàng ai cả, nhưng mong muốn độc giả có cái nhìn toàn cảnh nhất về khái niệm ARMY là gì. Ý nghĩa của từ Army không thể diễn tả được hết thông qua vài dòng mà phải từ quan điểm của cộng đồng về ARMY. Mong các ARMY chân chính của BTS sẽ góp phần thay đổi những điều mà Yêu Tri Thức đã nói kể trên.