Cách làm ảnh đại diện avatar ăn khớp với ảnh bìa timeline Facebook


Hướng dẫn cách làm ảnh đại diện avatar ăn khớp với ảnh bìa timeline Facebook dành cho hiển thị cả trên điện thoại di động và trên máy tính. Hiện tại, trào lưu tạo ảnh avatar và ảnh bìa Facebook trùng khớp với nhau từ một bức ảnh duy nhất, tạo nên tính liền mạch cho timeline tường nhà bạn đang nở rộ. 500 anh em cùng tìm hiểu cách làm ảnh bìa và ảnh đại diện là một cùng Yeutrithuc.

Cách làm ảnh đại diện avatar ăn khớp với ảnh bìa timeline Facebook
Cách tạo ảnh đại diện avatar ăn khớp với ảnh bìa timeline Facebook

Lưu Ý: Bạn chỉ có thể tạo ảnh đại diện khớp với ảnh bìa cho từng giao diện cụ thể, như trên smartphone Android và iOS thì khi xem bằng máy tính bảng hoặc laptop thể sẽ bị lệch ra. Còn nếu làm cho avatar và ảnh bìa facebook trùng khớp trên máy tính thì nhìn bằng điện thoại thông cũng chẳng liền mạch như mình muốn. Vì vậy, người dùng cần lưu ý điều này, xem xét bản thân muốn nhắm tới loại thiết bị nào. Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn cover ảnh bìa facebook trùng khớp với avatar chi tiết nhất để bạn lựa chọn.

Giữa iOS và Android bị lệch như thế này đấy
Giữa iOS và Android bị lệch như thế này đấy

Cách làm ảnh đại diện avatar trùng khớp với ảnh bìa timeline Facebook

Để làm ảnh bìa và avatar ăn khớp với nhau trên Facebook, bạn có thể dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop CS 6 hoặc CS5 tùy ý. Nhưng Yeutrithuc muốn giới thiệu cách tạo ảnh bìa trùng khớp với ảnh đại diện nhờ vào dịch vụ cắt ghép trực tuyến, chỉ cần tải lên, chọn định dạng và nhấn nút tải về là xong. Đó là trang Trickedoutimeline (chấm .com nhé các bạn). Hầu hết các báo Việt Nam đều dùng trang này, ứng dụng có 4 lựa chọn hiệu ứng, nhưng trang hiện đã gặp lỗi không truy cập được.

Sản phẩm "lỗi" rất đáng yêu của bạn fb/cu.toan.5458
Sản phẩm “lỗi” rất đáng yêu của bạn fb/cu.toan.5458

Thay vào đó, người dùng nên vào trang Timelinecoverbanner (cũng chấm .com). Yeutrithuc đã kiểm tra thấy ứng dụng đang hoạt động và cho kết quả rất tuyệt.

Cách làm ảnh đại diện avatar ăn khớp với ảnh bìa timeline Facebook 2
Các bước thao tác rất dễ dàng

Bạn chỉ cần nhấp vào ô Upload Background để tải ảnh lên, chọn Personal Cover hoặc Fanpage Cover tùy ý, thậm chí bạn cũng có thể chỉnh độ sáng, kích thước, vẽ vời trên đó với các công cụ đi kèm rất dễ dàng. Nhấn Next Step và tải ảnh về, up lên Facebook là đã có được tấm ảnh bìa ăn khớp với avatar tuyệt đẹp.

Với những bạn thích cắt ảnh bìa và ảnh đại diện trùng khớp với nhau thì cần biết kích thước chuẩn của Facebook. Theo đó, Avatar hiển thị trên máy tính là 170 x 170 pixel, điện thoại thông minh là 128 x 128 pixel và với những điện thoại thông thường là 36 x 36 pixel.

Còn kích thước ảnh bìa (Cover) trên máy tính là 820 x 312 pixel, smartphone là 640 x 360 pixel, không hiển thị trên điện thoại thường. Bạn cứ cắt từ một tấm ảnh sao cho avatar ăn khớp với ảnh bìa cover Facebook là được nhé.

Cách làm ảnh đại diện avatar ăn khớp với ảnh bìa timeline Facebook 3

Với Android và iOS, bạn tải và cài đặt ứng dụng chỉnh sửa ảnh Picsart rồi sử dụng để thực hiện theo Cách thiết kế ảnh đại diện avatar trùng khớp với ảnh bìa timeline Facebook như video dưới đây.

Nếu các bạn còn biết thêm mẹo nào khác xin chia sẻ ở phần bình luận bên dưới. Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết Cách tạo ảnh đại diện avatar ăn khớp với ảnh bìa timeline Facebook dễ dàng nhất của Yeutrithuc.com. Mong mọi người có được tấm hình ưng ý.