Bà Bầu có nên ăn đu đủ chín và đu đủ xanh không khi mang thai


Bà Bầu có nên ăn đu đủ chín và đu đủ xanh không khi mang thai trước thông tin ăn đu đủ xanh gây sẩy thai, kích thích đẻ sớm rất nguy hiểm cho mẹ bầu. Phụ nữ mang thai ai cũng từng nghe qua kinh nghiệm từ dân gian không nên ăn đu đủ lúc có bầu. Tuy nhiên, đó chỉ là “nửa sự thật” mà thôi bởi theo khoa học, mẹ bầu rất nên ăn đu đủ chín vì chứa nhiều dưỡng chất, nhưng phải là thật chín. Nhưng đu đủ xanh lại chứa chất gây co thắt tử cung và tạo ra những tác dụng phụ khác. Việc trả lời về tác dụng của đu đủ đều dựa trên khoa học chứ không phải tâm linh như nhiều người vẫn tưởng.

Bà Bầu có nên ăn đu đủ chín và đu đủ xanh không khi mang thai

Bà Bầu có nên ăn đu đủ chín không?

Phụ nữ khi mang thai luôn rất thận trọng và lo lắng cho đứa con trong bụng. Vì thế, việc thắc mắc mẹ bầu có ăn được đu đủ chín khi mang thai không. Câu trả lời là được nhé. Lý do bởi đu đủ chín chứa 70% là nước, 13% là đường, nhiều caroten, axit hữu cơ, Vitamin A và C, Protit, canxi, photpho, magie, sắt và một số chất khác.

Đu đủ chín còn cung cấp nguồn vitamin B, kali và chất xơ dồi dào cho phụ nữ mang thai. Vì thế, đu đủ chín là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất cần thiết cho thai nhi, nhưng nên nhớ là phải thật chín nhé.

Bà Bầu có nên ăn đu đủ xanh không?

Nếu theo logic thường, bạn sẽ trả lời có nếu ai đó hỏi bà bầu có nên ăn đu đủ xanh không bởi nghĩ rằng chín ăn được thì sao xanh không ăn được. Tuy nhiên, đu đủ xanh, ương có chất nhựa mủ không tốt cho phụ nữ.

Chất nhựa đu đủ chứa papain, PLE khi thử nghiệm trên tử cung chuột ở các chu kỳ động dục, thai nghén thì PLE gây co thắt tử cung, nhất lầ ở giai đoạn sau thời kỳ. Chưa hết, chất papain còn hoạt động giống hormone prostaglandin và oxytocin gây ra co thắt tử cung. Chất này cũng gây phù và xuất huyết nhau thai, có thể dẫn tới sinh non.

Nên nhớ, hormone prostaglandin và oxytocin tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong y học như chất thúc đẻ. Hiện các nhà khoa học chưa thử nghiệm những tác động của mủ đu đủ xanh bởi vấn đề đạo đức. Nhưng nếu như trên chuột mà đã gây nguy hiểm như vậy thì các mẹ bầu cũng không nên ăn đu đủ xanh, nhớ là kiêng tuyệt đối đu đủ ương nhé.

Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không, câu trả lời là không nên bởi nước sôi khó lòng khử hết chất mủ trên đu đủ xanh.

Rất may là đu đủ chín lại không có chất mủ chứa papain và PLE nên mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm ăn đu đủ chín khi mang thai. Hy vọng bạn cũng đã tự mình trả lời câu hỏi liệu mẹ bầu có nên ăn đu đủ ương không nhé. Chúc các mẹ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *