Bà bầu có được ăn mía không, trong 3 tháng đầu có nên uống nước mía


Phụ nữ mang thai thường thắc mắc bà bầu có được ăn mía không và liệu bà bầu ăn mía thường xuyên có tốt không, nên uống nước mía từ tháng thứ mấy. Hơn nữa, một số chị em còn truyền tai nhau bí quyết tác dụng của mía hấp giúp an thai. Vậy bà bầu ăn mía như thế nào, bao nhiêu là đủ trong một ngày và phải để ý tới những vấn đề gì để không ảnh hưởng tới thai nhi.

Bà bầu có được ăn mía không, trong 3 tháng đầu có nên uống nước mía

Bà bầu có nên ăn và uống nước mía không?

Trả lời cho câu hỏi bà bầu có được ăn và uống nước mía không, Evaview xin thưa rằng là có. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước mía là loại nước ép tự nhiên giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho các bà bầu. Trong cây mía, đường chiếm tới 70%, đồng thời còn có chất đạm, chất béo, chất bột, chất khoáng, các vitamin và gần 30 loại axit hữu cơ.

Đặc biệt 3 tháng đầu, bà bầu ăn mía sẽ giảm ốm nghén, nên chỉ từng khúc nhỏ nhai. Ngoài ra, mía còn chứa chất chống oxi hóa nên giúp chữa cúm an toàn cho bà bầu. Chất kali có trong nước mía hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm dạ dày. Các khoáng chất trong mía giúp làm sạch răng miệng, vòm họng. Chưa kể, chất axit Alpha hydroxyl có trong mía giúp làm đẹp da, chống tình trạng oxi hóa. Mía có chứa hàm lượng vitamin C cao có khả năng tăng sức đề kháng cho bà bầu.

Bà bầu nên ăn mía như thế nào cho đúng cách?

Các chị em mang thai không còn lăn tăng tới việc bà bầu có được ăn mía không. Quan trọng bây giờ là ăn và uống nước mía thế nào cho đúng cách. Các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn mía khúc cho đảm bảo vệ sinh thay vì uống nước mía.

Về liều lượng, tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn 3 đến 4 lần mỗi tuần vì mía chứa hàm lượng đường cao có thể khiến phụ nữ mang thai tăng cân và gây gây nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

Đặc biệt, không mẹ bầu không nên ăn mía khi bị tiêu chảy vì có thể khiến tình trạng bệnh nặng thêm. Thêm nữa, bà bầu không nên uống quá 1 ly nước mía mỗi ngày và tránh uống nước mía vào buổi tối hay buổi sáng.

Ngoài ra khi chọn mía, bà bầu không chọn mía có đốm, tránh mía đã gọt vỏ và để lâu ngày bởi mía để trong thời gian dài dưới điều kiện nhiệt độ cao sẽ dễ gây nấm mốc. Đó có thể là nấm độc gây tổn thương tới hệ thống thần kinh trung ương. Mẹ bầu cũng không nên ướp lạnh mía vì làm ê răng và lạnh bụng. Hy vọng qua bài viết này, mẹ bầu đã biết có nên ăn và uống nước mía không, cũng như cách ăn mía hợp lý tốt cho thai nhi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *