Bà bầu mang thai có được ăn ỔI không, nên ăn nhiều hay ít


Lời khuyên bà bầu có được ăn ổi không, phụ nữ mang thai có nên ăn ổi và mức độ như thế nào, phản ứng và tác dụng với thai nhi ra sao. Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu gửi tới cho Evaview.com bởi sợ ăn ổi sẽ gây nóng và gây táo bón, khó tiêu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai có thể ăn ổi theo cách thông thường hoặc ép nước ổi uống hàng ngày rất tốt. Trên thực tế, ổi rất giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng nước cao nên có công dụng tuyệt vời cho bà bầu, nhưng không nên ăn nhiều.

Bà bầu mang thai có được ăn ỔI không, nên ăn nhiều hay ít

Bà bầu có nên ăn ổi không?

Việc đặt ra câu hỏi phụ nữ mang thai có được ăn ổi không rất đúng bởi mẹ bầu không nên tự ăn uống linh tinh khéo ảnh hưởng tới thai nhi. Bà bầu không nên ăn nhiều ổi bởi khi mang thai, hàm lượng đường Carbohydrade trong cơ thể người mẹ tăng cao hơn bình thường. Ổi lại rất giàu Carbohydrade nên sẽ khiến thai phụ khó tiêu hóa, bị đầy bụng. Lúc này, kích thước tử cung to sẽ chèn ép lên hoạt động dạ dày và ruột, cộng với lượng hormone trong thai kỳ nên sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Mẹ bầu ăn nhiều ổi thì khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém, từ đó làm chị em khó ở trong người. Thậm chí, nếu ăn nhiều ổi, đặc biệt không gọt vỏ có thể khiến phụ nữ mang thai tiêu chảy do tiêu thụ lượng chất xơ quá lớn.

Vậy bà bầu nên ăn bao nhiêu quả ổi mỗi ngày? Để đảm bảo sức khỏe, mẹ bầu chỉ ăn khoảng nửa quả hoặc một phần ba quả thôi, tối đa cũng chỉ ăn 1 quả ổi mỗi ngày, không được ăn quá. Để quả ổi có tác dụng tốt, nên ép thành nước, nhớ gọt vỏ và bỏ hạt để uống nhé.

Tác dụng của ổi đối với bà bầu mang thai

Nhờ giúp duy trì lượng đường trong máu nên ổi có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ. Dưỡng chất trong ổi còn giúp kiểm soát huyết áp tốt cho bà bầu, tránh nguy cơ sẩy thai. Ổi cung cấp Lycopene và chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ thiếu máu vì chứa đưỡng chất giúp tăng nồng độ Hemoglobin trong máu.

Chưa kể, ổi giàu Axit Ascorbic, vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch. Ổi có chất làm se nên điều trị bệnh tiêu chảy, đồng thời chứa nhiều chất xơ có tác dụng phòng ngừa táo bón.

Tuy nhiên, ổi cũng tùy loại mà sẽ có tính nóng mát khác nhau. Như loại ổi Thái, ổi Xá lỵ nhiều nước, ít ngọt nếu ăn cả vỏ sẽ gây táo bón và các tác dụng phụ. Ổi ngọt ăn nhiều sẽ nóng và mẹ bầu không nên ăn ổi cả vỏ. Chưa kể, ăn nhiều ổi thì hạt ổi có thể khiến bà bầu khó tiêu, nguy cơ vướng vào ruột thừa gây viêm.

Hy vọng qua bài viết các mẹ các chị đã có cho mình câu trả lời liệu phụ nữ mang thai có được ăn ổi không. Trên thực tế, mẹ bầu nên ăn ổi, đặc biệt là nước ổi ép, nhưng chỉ giới hạn từ 1 quả trở xuống mà thôi, không nên ăn nhiều vì gây tác dụng phụ. Đặc biệt tránh ăn cả hột và vỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *