Bà bầu có được ăn rau dền không, 3 tháng đầu mang thai nên ăn rau dềnBà bầu có được ăn rau dền không, đặc biệt trong 3 tháng đầu mang thai có nên ăn rau dền để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi không là những câu hỏi được các thai phụ thắc mắc. Phải nói rằng, màu đỏ của rau dền, đặc biệt là nước rau dền khiến nhiều chị em nghi ngại, lo sợ sẽ gây ra một số hệ lụy nếu ăn phải. Đó chỉ là cảm tính của nhiều bạn, sợ sệt cố kiêng cự hết mức có thể theo kiểu “kiêng nhầm còn hơn bỏ sót” tránh những điều không tốt xảy ra với mẹ và bé. Trên thực tế, rau dền lại là loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu.

 

Bà bầu có nên ăn rau dền không?

Các nghiên cứu khoa học hiện nay chưa phát hiện tác hại nào của rau dền đối với bà bầu và thai nhi. Trái lại, rau dền lại là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho chị em mang thai và cho con bú. Đặc biệt, rau dền trở thành món canh tươi mát cho mùa hè, giúp giải nhiệt, lợi tiểu, cung cấp nhiều dinh dưỡng, khoáng chất, trị chứng khó tiêu.

Bà bầu có được ăn rau dền không, 3 tháng đầu mang thai nên ăn rau dền

Tác dụng của rau dền đối với mẹ bầu

Trên thực tế, rau dền chứa rất nhiều chất dinh dưỡng với nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng, đồng thời có hàm lượng cao các vitamin B(1, 6, 12), C, PP, đặc biệt lysin. Hơn nữa, rau dền chứa hàm lượng canxi rất dồi dào, cao gấp 2 lần so với sữa. Mà canxi lại là khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai, giúp tại thành và phát triển bộ xương thai nhi, bảo toàn bộ xương cho mẹ, tránh bị loãng xương.

Ngoài ra, ăn rau dền còn giúp bà bầu dễ đẻ. Thường thì chị em nếu khó đẻ phải dùng thuộc giục, nhưng nếu uống nước cốt 100gr rau dền gai nấu với 100ml nước, rồi uống khi còn ấm thì sẽ dễ sinh vô cùng.

Chưa kể, rau dền còn có tác dụng chữa hậu sản với bài thuốc dùng 50g lá dền tía rửa sạch thái lát, bỏ nấu lấy nước, thêm gạo nếp nấu thành cháo ăn trong ngày. Cộng thêm nữa, rau dền còn chữa hiệu quả chứng táo bón, giúp giải nhiệt cho bà bầu vì thời kỳ thai nghén thường nhiệt độ cơ thể thai phụ lên cao.

Như vậy, bà bầu rất nên ăn rau dền trong quá trình mang thai, đặc biệt 3 tháng đầu. Nhờ hàm lượng canxi, vitamin và các khoáng chất cao nên rau dền trở thành thực phẩm quý cho thai phụ. Đặc biệt, rau dền còn giúp chị em dễ đẻ hơn, chữa các bệnh hậu sản và cung cấp đủ canxi cho sự phát triển xương của trẻ.