Bà bầu có được ăn ngải cứu không, 3 tháng đầu có nên ăn ngải cứu



Bà bầu có được ăn ngải cứu không, 3 tháng đầu mang thai có nên ăn ngải cứu không, nhiều trường hợp sảy thai do ăn quá nhiều ngải cứu. Đây đều là những thắc mắc mà các thai phụ thường xuyên hỏi Evaview.com bởi nhiều đồn đoán không hay về ngải cứu đối với mẹ bầu. Thực ra, bà bầu có thể ăn ngải cứu khi mang thai, kể cả 3 tháng đầu nhưng không được ăn quá nhiều.

Bà bầu có được ăn ngải cứu không, 3 tháng đầu có nên ăn ngải cứu

Bà bầu có nên ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu mang thai không?

Theo các bác sĩ, ngải cứu là loại rau ăn hàng ngày thuộc nhóm thảo mộc. Ngải cứu có tác dụng xoa dịu các cơn đau, làm dịu thần kinh, tuần hoàn máu, giảm đau bụng và còn được dùng trong các bài thuốc dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy bầ bầu nếu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu mang thai dễ tăng nguy cơ ra máu, co bóp cổ tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh thai non. Một số thai phụ còn cho biết, họ do ăn nhiều ngải cứu thì thấy dấu hiệu ra máu. Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo, không vì thế mà phụ nữ mang thai lại không nên ăn ngải cứu, thay vào đó cần có chế độ ăn hợp lý vì ngải cứu tốt cho thai nhi và thể trạng của mẹ bầu, đồng thời thường xuyên đi khám bác sĩ cho yên tâm.

Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu ngải cứu mỗi ngày là vừa?

Bà bầu chỉ nên ăn 3 đến 5 ngọn ngải cứu mỗi ngày, và chỉ nên ăn khoảng 3 lần mỗi tuần. Nếu phụ nữ mang thai có tiền sử sẩy thai, sinh non thì tuyệt đối không nên ăn ngải cứu nhiều. Nên ăn ngải cứu đánh với trứng gà hoặc rán, nấu canh trứng. Người bình thường không có bệnh tật gì thì không nên sử dụng nước sắc ngải cứu thường xuyên.

Được biết, ngải cứu chứa những chất liên quan tới sự co bóp của tử cung. Những thai phụ nhạy cảm, tức có máu nóng thì dễ xuất hiện co tử cung, ra máu, sảy thai sau khi ăn ngải cứu. Còn với phụ nữ mang thai có cơ địa khỏe mạnh thì ăn ngải cứu vừa phải sẽ không gây hại cho sức khỏe.

Như vậy, tùy vào thể trạng và tiền sử của mỗi người mà mẹ bầu có được ăn ngải cứu hay không. Đừng ăn quá nhiều, và đặc biệt cần theo dõi những biểu hiện khác lạ. Tốt nhất, phụ nữ mang thai nên đi khám định kỳ để đảm bảo cho mẹ tròn con vuông.