Background là gì, nghĩa của từ Background đầy đủ nhất


Giải thích Background là gì, tìm hiểu nghĩa của từ tiếng Anh Background trong tiếng và nhiều lĩnh vực khác như Website, chụp ảnh, nhạc, nghĩa bóng. Đây là từ có lớp nghĩa đa dạng nhưng nếu hiểu về bản chất thì sẽ dễ dàng suy ra nghĩa trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một số từ tiếng Anh mà bạn cũng nên biết như Secondhand là gì – Noob là gìNewbie là gì – Proposal là gì.

Background là gì, nghĩa của từ Background đầy đủ nhất 1
Background là gì, nghĩa của từ Background đầy đủ nhất

Từ tiếng Anh Background là gì trong tiếng ViệtĐầu tiên, Yeutrithuc sẽ giải nghĩa từ Background trong tiếng Anh nghĩa chuyển sang tiếng Việt là gì. Đây là nền tảng cơ bản để chúng ta có thể hiểu từ Background trong từng trường hợp riêng.

– Background (số nhiều backgrounds) /ˈbæk.ˌɡrɑʊnd/

Background được kết hợp bởi hai thành tố Back: Lưng, phía sau và Ground: Nền. Từ Background nghĩa tiếng Việt là chỉ những thứ ở phía sau, nền. Hiểu nôm na là nền ở phía sau. Ví dụ như: A dress with a red spots on a white Background nghĩa là Chiếc áo nền trắng chấm đỏ.

Background là gì, nghĩa của từ Background đầy đủ nhất 2
Tùy trường hợp mà nghĩa của từ Background sẽ được sử dụng linh hoạt, như ở đây là nhạc nền

Trong giao tiếp hàng ngày, khi nói Background của một ai đó thì nghĩa là nói đến tình trạng không có địa vị, bối cảnh; về kiến thức thì nó ám chỉ về kinh nghiệm, quá trình học tập có gì. Còn trong điện ảnh, radio thì Background có nghĩa là nhạc nền. Nghĩa bóng Background còn có nghĩa là: Bối cảnh. Thành ngữ tiếng Anh: “To keep (stay, be) in the Background” nghĩa là “Tránh mặt”.

Trong xây dựng, chụp ảnh cưới, phim, xã hội thì Background có nghĩa là hậu cảnh, tiếng đệm phim hoặc Tình hình chung. Còn nhiều ví dụ nữa mới có thể diễn ra hết trường nghĩa của từ Background là gì.

Xem thêm: ICO là gì – FYI là gì – Check Out là gì – Vintage là gì – Ship COD là gì

Background là gì, nghĩa của từ Background đầy đủ nhất 3
Ảnh này có Background màu đen

Background trong website, HTML, CSS là gì?

Trong thiết kế website, từ Background có nghĩa là màu nền, hình nền, tức là thứ phía sau các dòng chữ, nội dung trang. Background trên Website cũng được sử dụng đa dạng, không chỉ dừng lại ở màu sắc (thường là màu trắng) mà còn sử dụng hình ảnh sao cho làm nổi bật nổi dung trên đó.

Background là gì, nghĩa của từ Background đầy đủ nhất 4
Website này có Background màu đen

Background còn là thuộc tính trong ngôn ngữ định dạng phần tử CSS có chức năng thay đổi màu nền, hình nền cho các cặp thẻ trong Ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML. Chúng ta có hai cách để dùng Background làm nền trong website là dùng màu sắc hoặc hình ảnh.

Để quy định về Background, người ta chia nhỏ thuộc tính này để mọi người tùy thích lựa chọn.

– Background-color: là thuộc tính thay đổi màu nền cho website hoặc cặp thẻ HTML.

– Background-image: là thuộc tính chèn hình ảnh làm nền cho website.

– Background-repeat: là thuốc tính quy định trạng thái lặp hình nền hay không và theo cả hai chiều cho tới khi lấp đầy khoảng trống. Thuộc tính này lại có 4 giá trị khác nhau như sau:

+ Repeat-x: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều ngang.

+ Repeat-y: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều dọc.

+ Repeat: Cho phép ảnh lặp lại trong nền theo cả hai chiều, đây là giá trị mặc định.

+ No-repeat: Không lặp lại hình nền.

– Background-attachment: là thuộc tính quy định trạng thái cuộn của ảnh khi kéo trang lên xuống. Nó có hai giá trị như sau:

+ Scroll: Cho phép ảnh nền chạy cùng nội dung website khi kéo thanh cuộn trang lên xuống. Đây là giá trị mặc định ban đầu.

+ Fixed: Cho phép ảnh cố định một chỗ dù kéo nội dung lên xuống.

Trên đây, Yeutrithuc đã giải thích ý nghĩa và các lớp nghĩa để mọi người hiểu rõ từ Background là gì. Tùy thuộc vào từng trường hợp, giao tiếp, chụp ảnh, nghệ thuật, khoa học hay thiết kế website mà bạn nên hiểu nghĩa của từ Background một cách linh hoạt.