Bay màu là gì, nghĩa của từ Bay màu, có màu trên Facebook


Bạn đã hiểu Bay Màu là gì chưa, ý nghĩa của từ Bay Màu, Có Màu trên Facebook đặc biệt là các group như lời cảnh báo bạn sắp bị RIP khỏi nhóm rồi nhé. Nếu đã tham gia mạng xã hội thì bạn chắc hẳn đã thấy chữ Bay Màu rồi, nhất là đối với những người hay share bài viết vào các nhóm hội trên Facebook sẽ dễ bị kích ra khỏi nhóm. Cái tên “Bay Màu” hay xuất hiện tại các group Face lớn như Otofun, Eva hay Troll Game bởi đây đều là các nhóm có nội quy nghiêm ngặt, nếu các thành viên không tuân thủ cứ post linh tinh là dễ Bay Màu như chơi. Hãy cùng tìm hiểu rõ thêm ý nghĩa của từ Bay màu trên Facebook nhé.

Bay màu là gì, nghĩa của từ Bay màu trên Group Facebook là như thế nào
Nếu dùng Facebook không cẩn thận sẽ dễ bị bay màu lắm

Ngoài ra, trên Facebook dạo này cũng xuất hiện comment “Xin lỗi em, anh có màu rồi”. Mọi người sẽ không biết nghĩa của từ Có Màu Rồi là gì đâu, bởi phải ở trong đó mới hiểu cụ thể được. Màu ở đây lại khác kiểu Bay Màu bởi nó nói về giới tính, kiểu “Anh Có Màu Rồi” là ám chỉ Anh có bạn trai rồi, hoặc đã “Đổi màu” giới tính tham gia cộng đồng LGBT rồi.

Ý nghĩa từ Bay Màu Facebook là gì?

Bay Màu là một từ được dùng nhiều trên các group Facebook áp chỉ người đăng bài viết, hình ảnh hoặc nội dung nào đó trái với tiêu chí cộng đồng của nhóm đó nên sẽ bị quản trị viên loại ra khỏi nhóm. Nguồn gốc của từ Bay Màu trên Facebook xuất phát từ việc, thành viên nào sau khi đã bị Admin kích ra thì những bài viết của họ trong group sẽ hiển thị tên tài khoản với màu khác.

Cụ thể, nếu là thành viên thì tên Facebook của mọi người mặc định là màu xanh truyền thống. Còn nếu đã bị “Bay màu” rồi thì có màu xám đen, tức người đó không còn ở trong nhóm. Đừng cmt hay IB linh tinh, rất dễ bị cho out khỏi group ngay.

Nếu vào group lớn như Otofun thì việc các member post bài là điều bình thường. Nhưng sau đó admin sẽ kiểm tra xem bài đó có hợp lệ hay không, hoặc các thành viên khác khi theo dõi nếu thấy nội dung phản cảm sẽ báo cáo cho quản trị xóa nó. Thường thì các member sẽ bình luận dưới là: RIP cụ chủ, Bay màu.

Những người mới tham gia sẽ không hiểu rõ nghĩa của từ Bay màu là gì nên vẫn vô tư giữ bài viết đó. Mà họ đâu biết rằng, nguy cơ phải rời nhóm là rất cao bởi admin thường tôn trọng quyết định số đông. Càng nhiều comment từ Bay Màu đồng nghĩa bạn phải nhận nhiều tờ phiếu vote cho out khỏi group rồi.

Vì thế, sử dụng Facebook phải cẩn thận để tránh bay màu. Bởi các nhóm như Otofun đã trở thành nguồn tin dồi dào đầy thú vị. Bạn có follow nó thì mới cập nhật được thông tin mới nhất. Một khi đã Bay Màu (bị out ra khỏi nhóm) thì rất khó xin vào lại, thậm chí có thể bị chặn vĩnh viễn, nghĩa là còn không thể tìm kiếm trên Facebook nữa ý. Nguy hiểm hơn, không chỉ bay màu khỏi nhóm mà bạn còn có thể bay nick luôn do các thành viên rủ nhau report. Trên Facebook cũng có khá nhiều từ viết tắt bạn nên biết như CX là gì, hay SAX là gì, hoặc như FUQ là gì.

Anh có màu rồi?

Câu nói “Thằng kia có màu rồi” trên Facebook như một câu nói đùa ám chỉ người đó đã bị Gay, đồng tính luyến ái sau một thời gian bị quyến rũ trên mạng. Nói người khác “Có Màu” tức là nói họ đã có bạn trai, thuộc thế giới thứ ba, đã tìm thấy “giới tính thực” của mình. Cái này cũng chỉ để biết cho vui thôi. Chủ yếu phổ biến mất trên mạng là cụm từ ‘Bay Màu’ như giải thích ở trên. Bạn cũng nên tìm hiểu Lmao là gìBTS là gì – AHBP là gì – Ck, Vk là gì.

Nghĩa của từ Bay Màu Facebook rất đơn giản, nhưng để phòng tránh rất khó. Bởi đôi khi, bạn vì chỉ tiêu nào đó mà cần share bài vào thật nhiều group để câu view. Lời khuyên của Yeutrithuc.com là không nên dùng nick Facebook chính để đi các group. Thay vào đó, hãy lập thật nhiều tài khoản ảo rồi mới dùng tới. Hãy tiết kiệm nick để không bị bay màu nhé. Chúc các bạn may mắn.