BFF là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa của từ BFF đầy đủ nhất


BFF là gì viết tắt của từ nào, tìm hiểu nghĩa của từ BFF trên Facebook và trong đời sống, liệu có chỉ dừng lại ở nghĩa Best Friend Forever không. Chúng ta thường hay nghe nhắc tới cụm từ BFF, đó là từ viết tắt từ tiếng Anh, nhưng ý nghĩa của nó cũng gây khá nhiều tranh cãi. Hãy cùng tìm hiểu BFF là gì, liệu BFF mang hàm ý tốt hay xấu và cần hiểu rõ ý nghĩa đầy đủ của nó như thế nào? Bạn cũng nên tìm hiểu Nút tích xanh Facebook là gì.

BFF là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa của từ BFF đầy đủ nhất
Best Friends Forever là bạn tri kỷ

BFF là Best Friend Forever

BFF là viết tắt của cụm từ Best Friend Forever (hoặc Best Friends Forever), dịch nghĩa là Trở thành bạn tốt nhất mãi mãi, hay là tri kỷ. Về nghĩa đen thì chúng ta có thể dễ dàng hiểu Best là tốt nhất, Friend là bạn và Forever là mãi mãi. Tuy nhiên chúng ta cần phân ra 2 trường nghĩa rõ rệt.

Đầu tiên, BFF là chỉ những người bạn tốt nhất luôn bên cạnh, chia sẻ buồn vui và đáng để mình tin tưởng. Trong đời mỗi người chắc hẳn sẽ có một nhóm Best Friend Forever. Nó cũng như lời khẳng định về tình bạn vĩnh cửu, tình bạn tốt đẹp. Hãy cảm nhận thêm điều này khi đọc những stt hay về tình bạn ý nghĩa nhé.

Ngoài ra, BFF còn mang nghĩa là “chúng ta chỉ là bạn thôi nhé”, một kiểu từ chối khéo tình yêu của ai đó. Nếu bạn tỏ tình với crush rằng Tớ thích bạn mà người đó thẳng thắn trả lời rằng “hãy là BFF” nhé thì chắc chẳng vui chút nào đâu. Dẫu biết tình bạn là đáng quý nhưng khi tình yêu nẩy nở, vượt trên cả ranh giới bạn bè thì cái mà bạn muốn là một câu trả lời “vâng em (anh) đồng ý”. BFF lúc này như một câu từ chối mà chẳng ai dám nhận.

Các nghĩa khác của BFF

BFF còn có thể được dịch thành Best Facebook On Friend, nghĩa là “bạn tốt trên Facebook” để chỉ những người luôn lắng nghe, chia sẻ cùng bạn trên môi trường mạng xã hội. Có thể họ không có điều kiện gặp trực tiếp, động viên bạn những lúc khó khăn, nhưng tin nhắn thăm hỏi của họ lại là động lực lớn cho bạn. Thì đó là BFF.

Ngoài ra, BFF cũng có thể dịch thành Bed Friend Forever, nghĩa là “Những đứa bạn muôn đời tồi tệ”, chỉ bạn bè mà sống với nhau đểu, chẳng thay đổi chút nào cả. Hoặc BFF còn là Boy Friend Forever, tức người bạn trai của đời bạn.

Trên đây là đôi lời giải thích nghĩa của từ BFF là gì. Trong số này, nghĩa phổ biến nhất của BFF là Best Friend Forever, nhưng bạn nhớ nó phải hiểu ở hai trường hợp nhé. Bình thường thì đó là tình bạn tri kỷ tuyệt đẹp, nhưng dính dáng tới tình yêu thì khó để trở thành bạn lắm. Thậm chí, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã tung ra tính năng về cách tạo hiệu ứng vỗ tay trên Facebook bằng comment BFF.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *