Bisou Facebook là gì, ý nghĩa Bisou trong tiếng Pháp và FB


Bisou Facebook là gì, ý nghĩa của trò đùa comment Bisou để kiểm tra tài khoản FB có bị khóa và an toàn hay không trước sự cố sập Facebook trên toàn thế giới. Đêm ngày 13/3 – sáng ngày 14/3/2019, hệ thống Facebook, Instagram, Whatsapp và cả các dịch vụ của Google như Gmail, Classroom đều bị sập. Nguyên nhân chưa được các bên liên quan đưa ra, nhưng chính thông tin mập mờ này lại tạo điều kiện cho dân kinh doanh online, hay một số đối tượng đưa ra những trò đùa. Đây là do Đăng nhập Facebook bị mã lỗi 2 trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Bisou Facebook là gì, ý nghĩa Bisou trong tiếng Pháp và FB

Trào lưu comment Bisou Facebook là gì?

Nhiều Fanpage, tài khoản Facebook đã đăng status kêu gọi mọi người bình luận chữ BISOU ở phần comment. Họ nói rằng, FB đang quét và khóa rất nhiều tài khoản giả mạo, ít tương tác, đồng thời nói rằng hãy comment chữ “BISOU”, nếu hiện màu ĐỎ thì tài khoản Facebook an toàn.

Vậy nên rất nhiều người làm theo, và tất nhiên là chữ Bisi hiện màu đỏ rồi, vì đây là tính năng của Facebook mà.

Nghĩa của từ Bisou là gì?

Trong tiếng Pháp, từ “Bisou” có nghĩa là “Hôn”, còn tiếng Malaysia là “Câm, không nói được”. Facebook có tính năng là làm nổi bật một số cụm từ, như tiếng Việt có chữ “Chúc mừng”, hay các hiệu ứng của từ “Xoxo”, hoặc “BFF” là “Best Friend Forever”.

Bisou phát âm tiếng Pháp là /bi.zu/; có nghĩa là nụ hôn, cái hôn. Ví dụ như: Non, je ne vais pas te laisser lui donner quelques bisous et quelques caresses! – Dẹp đi, không cho mày hôn hay gãi gì cả!

Bisous trong tiếng Pháp còn có nghĩa là một lời chào, đó là văn hóa “Chạm má”. Họ hôn má để chào nhau, nên từ Bisous không khác gì lời chào là như vậy.

Trò đùa như comment Bisou trên Facebook thường xuyên xảy ra, nhất là trong các dịp đặc biệt, như ngày của mẹ, năm mới, lễ lớn, hay sự cố như vừa rồi khi Facebook sập trên toàn cầu. Nhiều người chưa rõ nguyên nhân vì sao tài khoản mình gặp lỗi, nên thấy có lời kêu gọi trên cộng đồng mạng nói hãy bình luận từ “Bisou” là thực hiện ngay để kiểm tra xem mình có nằm trong diện “quét của FB” hay không.

Thực ra, Yeutrithuc.com thấy bạn comment Bisou trên Facebook thì cũng chẳng ảnh hưởng gì cả. Vì thấy cũng vui mà, giống như comment “Chúc mừng” vậy. Chỉ có điều, bạn đừng lo lắng quá, và đừng tin vào trò đùa này. Muốn bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất, hãy tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng của họ, đồng thời thực hiện bảo mật 2 lớp là dùng số điện thoại.