Bitvise SSH là gì, cách sử dụng phần mềm Bitvise SSH để truy cập SSH

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


Bitvise SSH là gì, tìm hiểu các tính năng và cách sử dụng phần mềm Bitvise SSH để truy cập SSH vào dòng lệnh VPS linux đơn giản. Để có thể quản trị máy chủ vật lý, VPS thì bạn cần dùng phần mềm để kết nối máy tính của mình với server. Trong đó, Bitvise SSH trở thành cái tên được lựa chọn nhiều nhất, nó giúp chúng ta truy cập vào SSH, truy cập sFTP FTP và cả vào dòng lệnh Terminal của Linux. Bạn có thể tải file từ máy tính lên VPS, chạy dòng lệnh Linux với Bitvise SSH. Vậy Bitvise SSH là gì?

Bitvise SSH là gì, cách sử dụng phần mềm Bitvise SSH để truy cập SSH 2

Bitvise SSH là gì?

Trước khi muốn hiểu Bitvise SSH là gì, bạn cần nắm qua kiến thức về máy chủ, VPS, Linux, SSH cả Terminal dòng lệnh. Thực ra, Bitvise SSH chỉ là một phần mềm kết nối với server thông qua phương thức bảo mật SSH mà thôi.

SSH là gì? SSH là chương trình tương tác giữa máy chủ và máy khách với cơ chế bảo mật, mã hóa cao nhằm tránh tình trạng đánh cắp thông tin. Trong đó, Bitvise SSH giúp để  truy cập SSH, phần mềm này có thể cài đặt và chạy trên máy tính Windows, giúp người quản trị VPS có thể truy cập vào Máy chủ từ xa.

Với máy chủ dạng Deadicated server hay VPS thì bạn phải cài hệ điều hành như Linux và Windows. Ở đây, chúng ta làm quen với Linux với giao diện dòng lệnh Terminal chứ không phải giao diện đồ họa. Người dùng có thể giao tiếp với máy tính thông qua việc chạy các lệnh này. Để truy cập vào giao diện dòng lệnh này, bạn có thể dùng Console, một dạng Terminal đặc biệt.

Bitvise SSH Client trước đây có tên Tunnelier, là một ứng dụng giúp bạn quản lý file, server, hosting từ xa thông qua kết nối bảo mật SSH, sFTP hay FTP.

Bitvise SSH giống như các phần mềm như Putty, hay FileZilla, được viết riêng cho nền tảng Windows nên rất dễ sử dụng, cài đặt cũng như cấu hình. Phần mềm này có thể bật tắt màn hình cmd, bộ công cụ quản lý file.

Cách cài đặt và sử dụng Bitvise SSH

Download Bitvise SSH Client tại Bitvise.com/ssh-client-download rồi cài đặt như các phần mềm Windows nào. Sau đó, bạn tiến hành sử dụng Bitvise SSH như sau:

Bước 1: Đăng nhập Bitvise SSH như sau: Bạn điền thông tin truy cập SSH của Server cài đặt hệ điều hành Linux gồm:

Bitvise SSH là gì, cách sử dụng phần mềm Bitvise SSH để truy cập SSH 1

-Host: Địa chỉ IP của server đó.

-Port: cổng truy cập, mặc định là 22 (hoặc 21 nhé).

-Username: Thường là root

-Password: Mật khẩu

Bước 2: Nếu đăng nhập Bitvise SSH thành công thì giao diện của phần mềm sẽ như thế này.

Bitvise SSH là gì, cách sử dụng phần mềm Bitvise SSH để truy cập SSH 2

Còn đây là cửa sổ “Terminal Console” của Bitvise SSH để bạn thực hiện gõ dòng lệnh Linux nhé.

Bitvise SSH là gì, cách sử dụng phần mềm Bitvise SSH để truy cập SSH 3

Còn đây là giao diện thư mục của VPS, nơi bạn có thể tải file lên server thông qua kết nối sFTP.

Bitvise SSH là gì, cách sử dụng phần mềm Bitvise SSH để truy cập SSH 4

Hy vọng qua bài viết này của yeutrithuc.com, các bạn đã biết phần mềm Bitvise SSH là gì, vai trò của nó đối với việc quản lý máy chủ đặc biệt là máy chủ Linux. Việc sử dụng Bitvise SSH rất đơn giản, ổn định, giao diện dễ nhìn và hỗ trợ nhiều tính năng nên được nhiều người quản trị website ưa chuộng. Chúc các bạn may mắn!