BTW là gì viết tắt của từ tiếng Anh nào, giải thích ý nghĩa BTW


BTW là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa của từ BTW trong tiếng Anh dịch sang tiếng Việt đầy đủ và súc tích nhất diễn tả trọn vẹn, dễ hiểu nhất. Chúng ta vẫn biết cụm từ nối câu “nhân tiện, tiện thể” trong tiếng Việt, thì BTW cũng như vậy bởi nó là viết tắt của từ By The Way. Từ BTW rất hay được sử dụng bởi là cụm liên từ tạo sự kết nối giữa các câu.

BTW là gì viết tắt của từ tiếng Anh nào, giải thích ý nghĩa BTW

BTW là gì?

BTW là viết tắt của từ tiếng Anh By The Way, dịch sang tiếng Việt là Nhân tiện, tiện thể. Nó được dùng để triển khai thêm một ý nữa khác với vấn đề đã được nói trước đó. BTW thường đứng ở đầu câu mới hoặc ở giữa một câu ghép để tạo ra chủ đề mới. Tất nhiên một số trường hợp người ta cũng dùng BTW để thay thế cho từ Between trong tiếng Anh nhé, nhưng không nhiều.

Lấy ví dụ như “Mày chép bài kia cho tao, BTW nhân tiện cho tao mượn cuốn sách Vật Lý luôn nhé”, hay như “Con đi chơi thì tiện thể (BTW) mua cho mẹ ít giấy ăn nhé”. Ở đây từ BTW ở giữa câu để triển khai ý mới. Ngoài ra BTW cũng ở đầu câu như “BTW,Tiện thể mẹ nói luôn cái chuyện vệ sinh phòng của con, bừa bộn quá”.

Vậy vì sao phải viết tắt By The Way thành BTW? Do từ By The Way rất hay được sử dụng trong tiếng Anh, cộng với việc nhắn tin, trò chuyện trên smartphone với phím ảo không viết nhanh được, nên mọi người mới mặc định BTW là từ viết tắt của BTW cho tiện. Hiện tại thì phần lớn người Anh và người Mỹ trên môi trường Internet đều hiểu By The Way là BTW.

Trong văn viết, BTW được dùng làm liên từ để nói thêm điều gì đó mà không quan trọng, hoặc không cần thiết cho lắm nhưng cũng cần phải nói. Hy vọng qua bài viết mọi người đã hiểu rõ ý nghĩa của từ BTW là gì. Nếu dùng tiếng Anh, bạn có thể thay thế By The Way bằng BTW thoải mái, người nước ngoài họ sẽ hiểu ngay mà không cần bạn giải thích. Nếu ai đó hỏi bạn thì cũng phải nhiệt tình giải thích nhé, dù đa phần nhưng cũng có một bộ phận nhỏ cũng chưa cập nhật các từ viết tắt như BTW đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *