Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa


Các tính năng mới cơ bản trên Galaxy S7 cùng với cách kích hoạt Enable và vô hiệu hóa Disable từng tính năng cho người dùng mới. Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge ra mắt năm 2016 với màn hình cong ấn tượng, hiện vẫn trở thành chiếc smartphone thương hiệu Galaxy đáng dùng. Nếu bạn muốn chuyển từ iPhone sang, hay nâng cấp dòng Galaxy mà chỉ có ngân sách vừa phải thì S7 và S7 Edge là lựa chọn nên cân nhắc.

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 1

Thời điểm Samsung ra mắt bộ đôi này, đây là dòng flagship có camera tốt nhất, hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế bóng bẩy hỗ trợ tính năng chống nước. Yeutrithuc.com sẽ liệt kê các tính năng hữu ích trên Galaxy S7 và S7 Edge, đồng thời hướng dẫn cách kích hoạt hay vô hiệu hóa từng tính năng trong thiết lập cài đặt điện thoại.

Phần lớn những tính năng tuyệt vời nhất trên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge để được mặc định kích hoạt, nhưng một số tính năng hữu ích lại được ẩn đi, chỉ khi bạn bật lên mới dùng được. Bạn cũng có thể hủy bỏ (vô hiệu hóa) một số tính năng không phù hợp với mình để giải phóng không gian, hiệu suất cho smartphone. Danh sách dưới đây mà Yeutrithuc.com đã dày công phác thảo sẽ giúp bạn tối hưu hóa hệ thống cho bộ đôi Galaxy S7, S7 Edge.

Kích hoạt shortcut cho màn hình cạnh

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 2

Giao diện Edge UX mới trên Galaxy S7 Edge tỏ ra vượt trội hơn trước, khi bạn có thể thao tác được nhiều tác vụ hơn với một cái vuốt nhẹ. Bạn có thể thiết lập giờ cho khoảng thời gian mình muốn, gửi tin nhắn cho danh bạ cụ thể, hay mở camera với chế độ selfie mặc định. Để làm được nhiều công việc như vậy, bạn vuốt từ mép cạnh màn hình sang cho tới khi nhìn thấy thanh Tasks hiện ra, nhấp vào nút thêm (+) để add một shortcut nào đó.

Kích hoạt và cài đặt mở khóa bằng vân tay

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 3

Ngay dưới nút Home phía trước màn hình của Galaxy S7 là cảm biến nhận diện vân tay rất dễ sử dụng để mở khóa smartphone. Thú vị hơn, công nghệ này còn tích hợp khả năng thanh toán Samsung Pay vô cùng bảo mật và tiện lợi. Từ nay, bạn không phải nhập mã PIN hay password dài dòng mà chỉ cần dùng dấu vân tay mà thôi.

Để kích hoạt và cài đặt tính năng bảo mật vân tay trên Galaxy S7, S7 Edge, bạn tìm đến phần Lock Screen And Security, chọn Fingerprints để thiết lập cài đặt.

Kích hoạt Game Launcher trên Galaxy S7, S7 Edge

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 4

Với các công cụ tùy chỉnh tiết kiệm năng lượng và chế độ không làm phiên Do Not Disturb, Game Launcher của Samsung cung cấp cho người chơi game nhiều ưu đãi giúp quá trình chơi không bị gián đoạn. Để kích hoạt Game Launcher, bạn có thể vào phần cài đặt của điện thoại, nhấp vào Advanced Features là tính năng nâng cao để bật.

Kích hoạt kiểu gõ dạng vuốt và kẻ vạch

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 5

Thay vì phải gõ từng ký tự, bạn có thể vuột ngón tay lên bàn phím cực nhanh để cho ra chữ mình muốn nhấn. Đây là thao tác hữu ích khi bạn chỉ dùng được một tay mà phải soạn thảo văn bản nhanh. Tính năng nay giúp bạn gõ phím mà không phải nhấc ngón tay lên, chỉ việc vuột theo từng ký tự rất nhanh.

Theo mặc định, tính năng Swipe typing hoặc Trace Typing trên Galaxy S7, S7 Edge bị vô hiệu hóa. Bạn phải kích hoạt chức năng soạn thảo này lên bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh dăng cưa (gần phím Space khoảng trắng) trên bàn phím ảo, sau đó chọn Continuous Input ngay dưới phần Keyboard Swipe.

Kích hoạt Send SOS Messages để gửi tin nhắn khẩn cấp

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 6

Đây là tính năng có thể cứu sống bạn trong những tình huống khẩn cấp. Khi kích hoạt tính năng Send SOS Message, hệ thống sẽ thiết lập phím cấp cứu là nhấn vào nút nguồn Power 3 lần, lúc đó điện thoại sẽ gửi vị trí của bạn và cảnh báo tới trung tâm khẩn cấp quốc gia. Bạn cũng có thể lựa chọn gửi kèm hình ảnh hay ghi âm trong tin nhắn khẩn cấp để nhân viên an ninh đoán biết bạn đang gặp chuyện rắc rối gì.

Kích hoạt Tracking Autofocus tự động lấy nét

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 7

Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge được trang bị camera thuộc hàng siêu nhanh trong nhóm smartphone cùng phân khúc. Nhưng như vậy thôi chưa đủ, bạn vẫn nên kích hoạt một tính năng có thể giúp người chụp không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào. Đó là tính năng tự động theo dõi để lấy nét, sẽ hỗ trợ camera tối đa để khóa nét từng đối tượng bất kể nó đang di chuyển hay đứng trong bối cảnh nào.

Để kích hoạt tính năng tự động theo dõi lấy nét trên S7, S7 Edge, bạn nhấp vào biểu tượng Settings ở góc trên, bên trái (bên trong ứng dụng Camera), sau đó chuyển thanh trạng thái của phần Tracking AF sang phải (ON). Giờ đây, bạn có thể tự bắt nét cực nhanh cho máy ảnh sau, nhưng camera selfie thì không hỗ trợ Tracking Autofocus đâu nhé.

Thiết lập Cài đặt Always On Display trên S7

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 8

Theo mặc định, tính năng Always On Display trên Galaxy S7 luôn được kích hoạt, cho phép người dùng xem nội dung thông báo, tin nhắn ngay trên màn hình khóa điện thoại. Tuy nhiên, cái bạn cần quan tâm là làm sao để thêm các tiện ích có thể xem được trên Always On Display, tức màn hình khóa. Bạn có thể thêm Clock (đồng hồ), Calendar (Lịch) hay Image bằng cách vào phần Always On Display > Display And Wallpaper.

Cài đặt chế độ riêng tư Private Mode trên Galaxy S7, S7 Edge

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 9

Đôi khi, bạn không muốn người khác vô tình nhìn thấy các nội dung nhạy cảm như tài liệu, media trên điện thoại của mình. Galaxy S7 cho phép chủ nhân của nó hạn chế quyền truy cập những nội dung này bằng cách kích hoạt chế độ riêng tư Private Mode.  Bạn vào phần Settings > Privacy And Emergency > Private Mode để kích hoạt và quyết định xem những file, hình ảnh, video nào mình muốn ẩn đi.

Kích hoạt tính năng thông báo khẩn cấp

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 10

Đôi lúc, tính năng thông báo khẩn cấp lại làm phiền người dùng. Bạn đang chìm vào giấc ngủ, nhưng bổng điện thoại réo lên thông báo rằng ở một nơi đẩu đâu ấy có cơn bão đang càn quét, hay có đưa bé mà bạn chẳng biết mặt bị mất tích. Để không bị làm phiền với những chuyện chẳng liên quan tới mình lắm, bạn nên tắt tính năng thông báo khẩn cấp này đi bằng cách vào Settings > Privacy And Emergency > Emergency Alerts. Ở đây, người dùng có nhiều tùy chọn như Amber, Severe hay Extreme, hoặc tắt luôn tính năng.

Xóa phần cài đặt mở rộng khi kéo thanh thông báo trên điện thoại Galaxy S7, S7 Edge

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 11

Một trong những cải tiến thừa thãi nhất trên giao diện TouchWiz của Samsung là bố trí thêm thanh bar chứa các shortcut, cài đặt mở rộng. Cái này lại nằm ở thanh thông báo khi bạn vuốt kéo trên màn hình S7, một thiết lập của ứng dụng Quick Settings. Đôi khi, bạn chẳng cần dùng đến shortcut để tắt mở Wifi, kết nối dữ liệu, âm báo, chế độ máy bay hay flash vì chúng đều được đặt là top đầu hàng icon.

Để loại bỏ khoảng không gian thừa này, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa Gear ở cuối hàng, truy cập vào phần cài đặt với nhiều tùy chọn hơn, nhấp vào Notification Toolbar và chuyển sang chế độ OFF (tắt).

Vô hiệu hóa Camera Shutter Sound trên Galaxy S7, S7 Edge

Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7, cách kích hoạt và vô hiệu hóa 13

Loạt bài viết hướng dẫn cách sử dụng Galaxy S7, S7 Edge:

 1. Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7
 2. Vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge
 3. Chụp màn hình take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge
 4. Cách tắt thông báo khẩn cấp Galaxy S7
 5. Cách chặn cuộc gọi trên Galaxy S7, S7 Edge
 6. Cách cài đặt màn hình cong ở cạnh Galaxy S7 Edge
 7. Cách cài đặt vân tay trên Galaxy S7 và S7 Edge
 8. Cài đặt Game Launcher trên Galaxy S7 và S7 Edge
 9. Cách bật Keyboard Swipe Galaxy S7, S7 Edge
 10. Cách bật Send SOS Messages trên Galaxy S7, S7 Edge
 11. Cách bật Tracking AF trên Galaxy S7, S7 Edge
 12. Cách bật Always On Display trên Galaxy S7, S7 Edge

Chụp lén người khác là hành động không được phép, nên vì thế mà nhiều nước quy định camera máy ảnh phải phát ra âm thay khi nhấn nút. Tuy nhiên, một số trường hợp khi bạn muốn chụp ảnh riêng tư mà không muốn ai phát hiện vì tiếng tách từ camera, hãy vô hiệu hóa tính năng âm thanh máy ảnh trên Galaxy S7, S7 Edge bằng cách vào phần Settings (cài đặt) ứng dụng Camera.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *