Cách chơi game Smartphone Tycoon để kiếm hàng tỷ USD


Smartphone Tycoon là một game mô phỏng, giả lập về ngành công nghiệp smartphone. Ở đó, người chơi sẽ tham gia làm CEO của công ty, xây dựng doanh nghiệp với số vốn ban đầu là 50 triệu USD. Từ số tiền đó, bạn sẽ phải thuê văn phòng, nhân viên, thiết kế smartphone, chạy chiến dịch marketing, bán sản phẩm và lại đầu tư vào công nghệ, phân tích các chỉ số rồi đưa ra quyết định đúng đắn cho công ty mình.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 4

Nhiệm vụ của Smartphone Tycoon là bạn phải giúp công ty có nhiều tiền hơn, nhiều fan hơn từ đó giúp mở rộng quy mô. Nếu phá sản, bạn coi như thất bại hoặc phải bỏ tiền thật ra để mua “vốn ảo” trong game Smartphone Tycoon. Hiện tại, Smartphone Tycoon đã có sẵn trên 2 nền tảng iOS và Android để bạn tải về chơi thử. Game hoàn toàn miễn phí, thấy nhiều anh chị chơi rất hăng và đang trở thành trào lưu Facebook thực sự. Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi game Smartphone Tycoon để không bị phá sản và những thủ thuật, kinh nghiệm và mẹo nhỏ để chơi Smartphone Tycoon hiệu quả nhất.

1.Cách chơi Smartphone Tycoon

Bước 1: Mở game Smartphone Tycoon lên. Bạn sẽ thấy các mục như New Game, Continue, Settings, Editor. Nhấp vào New Game để bắt đầu trò chơi.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 1

Bước 2: Bạn đặt tên của công ty (Company Name), nhớ là đặt tên không dấu nhé, vì đây là phiên bản game tiếng Anh. Sau đó, nhấn OK để bắt đầu.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 2

Bước 3: Bạn trở lại phòng làm việc với dòng thông báo “Welcome, boss!” – Chào mừng ông chủ. Nhấn Next, nó xuất hiện dòng chữ hướng dẫn “This is your office. Here employees of the company <tên công ty> will work” – Đây là văn phòng của bạn. Nơi mà nhân viên của công ty sẽ làm việc. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 3

Bước 4: Giao diện mới xuất hiện. Chỉ số ở góc trên, bên phải là số tiền công ty hiện có và số người quan tâm (Fans). Khi bắt đầu chơi, bạn sẽ có 50 triệu USD để làm vốn. Bên phải là tên công ty và ngày thành lập, thời gian hoạt động.  Cửa sổ ở giữa với các mục: Create Smartphone – Tạo điện thoại thông minh, Employees – Thuê nhân viên, Marketing – quảng bá sản phẩm, Smartphones và Rating – tỷ lệ. Mới đầu, bạn phải nhấp vào mục Employees để thuê nhân viên và có rất ít lựa chọn về hồ sơ.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 4

Bước 5: Thông báo hiện ra “There are the employees you can hire. The more years of work experience and the employee’s rating, the better the employee performs his work” – Có nhiều nhân viên bạn có thể thuê. Những người có nhiều năm kinh nghiệm và rating cao hơn thì sẽ cho hiệu suất công việc tốt hơn”. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 5

Bạn sẽ xem hồ sơ các ứng viên với Summary (tóm tắt tiểu sử) gồm Name (tên), Country (quốc tịch), Age (tuổi), Experience (Số năm kinh nghiệm), Rating (Điểm đánh giá x/10), Salary (Số lương bạn phải trả mỗi tháng). Nếu đồng ý, nhấn Approve để thuê người này về làm. Sau đó, nhấn dấu “X” ở góc trên bên phải màn hình để tắt giao diện tuyển dụng và chuyển về Office (Văn phòng). Khi lên cao, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nhân viên hơn.

Bước 6: Trở về giao diện văn phòng, bạn nhận được thông báo “Perfectly! You can create the first smartphone of your company” – Tuyệt vời, bạn có thể tạo chiếc smartphone đầu tiên của công ty”. Nhấn Next để tiếp tục. Xuất hiện thông báo tiếp “Tap any where and select Create smartphone” – Nhấp vào nơi bất kỳ và chọn Create smartphone”.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 6

Bạn tiến hành theo hướng dẫn, tức nhấp vào điểm bất kỳ tại văn phòng, thì cửa sổ lựa chọn hiện ra. Chọn mục CREATE SMARTPHONE ở trên cùng để bắt đầu thiết kế mẫu điện thoại của riêng công ty mình.

Bước 7: Game sẽ yêu cầu Type smartphone name – đặt tên cho điện thoại của bạn. Sau khi đặt tên, nhấn OK để tiếp tục.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 7

Bước 8: Bạn bước đến giao diện thiết kế smartphone. Yeutrithuc,com Lưu ý, phần Cost Price ở góc trên bên trái màn hình sẽ là giá sản phẩm khi bạn thay đổi các chi tiết. Chúng gồm Width (chiều rộng điện thoại), Height (Chiều cao), Thickness (độ dày) của smartphone. Bên cạnh đó còn có Central button (Nút home), Speaker style (Tùy chỉnh loa), Screen width (Chiều rộng màn hình), Screen height (Chiều cao màn hình), Angles (độ cong của góc), Volume control buttons (Nút điều khiển âm lượng), Screen lock button (Nút khóa màn hình), Screen iPhone X (Tùy chọn màn hình tai thỏ như iPhone X).

Cách chơi game Smartphone Tycoon 8

Bước 9: Bạn chọn màu cho smartphone.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 9

Bước 10: Tùy chỉnh màn hình. Bước này, bạn sẽ chọn Screen Technology (Công nghệ màn hình) và Screen resolution (độ phân giải màn hình).

Cách chơi game Smartphone Tycoon 10

Bước 11: Đến đây, bạn sẽ thiết lập camera cho smartphone.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 11

Bước 12: Tiếp đến là tùy chọn vi xử lý của smartphone. Bạn hãy để ý tới Cost price – giá điện thoại nhé.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 12

Bước 13: Công đoạn kế tiếp là chọn hệ điều hành, dung lượng pin và các tính năng khác cho smartphone như: Touch ID, thẻ nhớ Micro SD, 2SIM hay 1SIM, tính năng Waterproof-kháng nước, Wireless changer – sạc không dây, Face ID – nhận diện khuôn mặt.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 13

Bước 14: Cuối cùng, bạn có thể tùy chỉnh giá sản phẩm một lần nữa với thanh trượt. Khi đã chọn xong, nhấn nút Create smartphone để hoàn thành việc tạo ra smartphone của công ty.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 14

Bước 15: Hệ thống sẽ tự động sản xuất chiếc smartphone của bạn, chú ý tới mục PREPARING x% ở giữa màn hình. Thêm nữa, các phần Design (Thiết kế), Technology (Công nghệ) và Bugs (Lỗi) cũng được giám sát.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 15

Bước 16: Khi cần Preparing đạt 100% hệ thống sẽ hỏi “Project finished! Select the number of copies you want to create” – Dự án đã hoàn tất! Bạn hãy chọn số lượng máy muốn xuất xưởng”. Nhấn Next để tiếp tục.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 16

Bạn sẽ đến phần “How many copies <tên smartphone> do you want to create?” – Bao nhiêu máy bạn muốn sản xuất ra? Bạn có tùy chọn 40% Of The Budget (40% ngân sách hiện có) hoặc 60% và 80% ngân sách, tương ứng với đó là số lượng copies và số tiền phải chi. Cuối cùng, nhấn Create để sản xuất.

Bước 17: Bạn sẽ nhận được thông báo “The sales of your first smartphone started!” – Đợt bán đầu tiên smartphone của công ty bắt đầu. Nhấn Next để tiếp tục. “Look critics reviews” – Xem những đánh giá tích cực. Nhấn Open để mở. Bạn sẽ thấy các đánh giá về sản phẩm, tất nhiên là tự động từ hệ thống rồi chứ chẳng có người mua thực sự ở đâu.

Bước 18: Tiếp tục có thông báo “Remember about your fans. The top left shows the number of fans of your company. Sales depend on the fans!” – Hãy lưu ý về lượng người hâm mộ của bạn (Fan). Chỉ số bên trái màn hình sẽ cho thấy số lượng fan của công ty, và doanh số bán hàng sẽ phụ thuộc vào lượng fan này. Bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 19: Tiếp sẽ có thông báo “You need to engage in marketing to increase the number of fans” – Bạn cần tham gia chiến dịch marketing để giúp tăng lượng fan. Nhấn Next để tiếp tục. Sẽ có thông báo “Tap anywhere and select Marketing” – Nhấp vào vị trí bất kỳ và chọn Marketing.

Bước 20: Bạn sẽ có những lựa chọn marketing gồm: Magagines and posters (Tạp chí và poster), Magaziners, posters, SMM and billboards (Thêm 2 kênh để quảng bá) và Magaziners, posters, SMM, billboards and TV etc (Thêm kênh TV). Chọn chiến dịch mình mong muốn, tất nhiên nhiều kênh quảng bá thì sẽ có nhiều tiền phải trả hơn. Nhấn BUY để mua gói marketing mình thích.

Cách chơi game Smartphone Tycoon 17

Bước 21: Bạn sẽ thấy hiệu quả sau khi thực hiện chiến dịch marketing. Sẽ có một bảng thống kê xuất hiện cho bạn để biết chi phí cũng như doanh thu, lợi nhuận bạn kiếm được. Các thông số gồm Monthly costs (Tổng chi phí hàng tháng), Salaries (Tiền lương), Rent Office (Tiền thuê văn phòng), Total (Tổng), Total earned (Tổng số tiền kiếm được), Total spent (Tổng số tiền chi tiêu), Marketing costs (Chi phí marketing), Company lifetime (Số ngày công ty thành lập), Positions in rating (Vị trí rating).

Cách chơi game Smartphone Tycoon 18

Tất nhiên, nếu làm ăn thua lỗ thì số vốn công ty của bạn cũng sẽ cạn kiệt dần. Lúc này, bạn có thể dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game với các mức 10, 20, 50, 100, 500 triệu USD hay 1 tỷ vốn.

Bước 22: Bạn để ý tới mục News ở góc dưới bên trái màn hình. Đây là nơi các bạn cập nhật những thông tin về các thế hệ chip, camera, công nghệ mới và cả những nhân viên tiềm năng mà bạn nghĩ là có thể giúp công ty phát triển thêm nữa.

2.Mẹo chơi Smartphone Tycoon hiệu quả

Thấy mấy bác la làng game smartphone tycoon chơi hay phá sản, nay hướng dẫn mấy bác chưa biết cách bán con nào cũng không lỗ. Game này chủ yếu muốn bán được phải nhờ vào fan và review , fan thì mấy bác lúc bán marketing nhiều vào là được còn phần review , khi review thấp thì tắt nhanh rồi nhấn ở cái chỗ khoanh đỏ (hình dưới sẽ được review lại) cứ review khi nào > 7* thì ra marketing đảm bảo không lỗ, phần cái mũ cứ build rom , ram , còn lại linh tinh.

Vậy tàm sao để tăng fan trong Smartphone Tycoon? Bạn cứ Tăng marketing thì sẽ tăng fan nhé. Ngoài ra, hét giá max lên, rating 5 trở lên thì đập marketing 5 củ vào. Một vài tips chơi trò Smartphone Tycoon để được thành quả cao:

– Luôn bán giá max, cấu hình max (chọn con cpu mạnh nhất, ram rom max), kích thước điện thoại từ từ nâng lên. Cái này cũng tùy, nhiều bạn khi mới chơi lại chọn giá trung bình, cấu hình trung bình thấy vẫn ok con dê.

– Chọn HĐH OS Symbian

– Liên tục nghiên cứu công nghệ mới, tôi sắp xếp thứ tự quan trọng như sau: new technology (touch id, micro SD,…) > rom,ram >  battery > camera > screen resolution > screen technology > kích thước điện thoại > color

– Tuyển nhân viên thì chọn mấy thằng rate 6 trở lên, thằng nào lương cao hơn thì tuyển. Sau này đầy rồi thì đuổi bớt vài thằng lương thấp, tuyển thằng lương cao hơn.

– Rate điện thoại là random, nên cứ chọn sản xuất 40% là an toàn, rate>5 thì chơi quảng cáo 5m$ mạnh vào

– Mỗi lần ra điện thoại mới nên thuyết trình (Fan> 50k sẽ có cái này)

3.Một số kinh nghiệm để chơi Smartphone Tycoon không bị phá sản:

1.Luôn thuê nhân viên giỏi: Phải chọn nhân viên phù hợp với kinh nghiệm, xếp hạng tốt thì sẽ mang lại Thiết kế, công nghệ và sửa lỗi hiệu quả hơn cho công ty. Thường xuyên kiểm tra hồ sơ nhân viên mới mỗi hai, ba lần trước khi ra mắt điện thoại. Cứ tuyển đi, rồi sa thải dần cũng được.

2.Phải làm gì khi không phải tất cả nhân viên đều đang làm việc: trong game Smartphone Tycoon, khi mở rộng văn phòng và nhân sự thì chất lượng smartphone sẽ thấp hơn vì không phải tất cả nhân viên đều cùng làm việc. Để khắc phục lỗi này, cần thoát khỏi game và khởi động lại ứng dụng.

3.Quản lý chiến dịch tiếp thị: Tiếp thị (marketing) sẽ ảnh hưởng tới lượng người hâm mộ (Fan) và cả doanh số nữa. Mới đầu, chỉ nên marketing trên tạp chí để giảm chi phí, nhưng đến khi cảm thấy sản phẩm smartphone của mình đã đủ tốt thì phải đầu tư vung tiền vào marketing.

4.Nghiên cứu khi bạn có tiền: Khi vốn công ty có nhiều, hãy tập trung vào nghiên cứu công nghệ, thiết kế và tính năng để cho ra chiếc smartphone tuyệt vời.

5.Đừng tổ chức hội nghị (conference) sớm: Sau vài lần ra mắt smartphone thành công, bạn sẽ có tùy chọn tổ chức hội nghị trị giá 3 triệu để trình bày smartphone của mình trước công chúng. Tuy nhiên, nếu fan ít thì việc tổ chức này sẽ là lãng phí tiền bạc và chưa góp phần tác động lớn vào doanh thu.

6.Thiết kế smartphone tốt nhất: Phải nói, trò Smartphone Tycoon rất khó đoán bởi mọi thứ dường như được sắp xếp ngẫu nhiên và khó dự đoán trước được điều gì. Vì thế, điều quan trọng nhất khi ra mắt smartphone mới là chọn đúng ngân sách.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi game Smartphone Tycoon hiệu quả không bị phá sản mà lại còn được điểm cao. Nếu có cao kiến nào khác hay hơn, bạn có thể để lại ở phần bình luận cuối bài viết của yeutrithuc.com nhé. Chúc các bạn chơi vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *