2 Cách chụp màn hình take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge


Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge với thao tác take screenshot vô cùng đơn giản với chất lượng ảnh chụp cao. Đôi khi bạn muốn chia sẻ tin nhắn vui nhộn trong cuộc hội thoại nào đó với bạn bè, hay gửi profile của ai đó thì việc chụp màn hình smartphone Galaxy S7 sẽ rất cần thiết. Chúng ta còn nhiều thứ muốn lưu giữ và take screenshot là điều dễ làm nhất.

2 Cách chụp màn hình take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge 3

Cũng giống như các thiết bị Samsung khác, Galaxy S7 có cách chụp màn hình điện thoại khác hẳn so với phần lớn thị trường điện thoại Android. Theo đó, bạn muốn take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge thì phải nhấn đồng thời phím nguồn Power và phím giảm âm lượng (Volume Down), nhớ là nhấn giữ đồng thời cho tới khi ảnh màn hình được chụp.

Dưới đây là những cách khác nhau để chụp màn hình Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

Vuốt để chụp màn hình Galaxy S7, S7 Edge

2 Cách chụp màn hình take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge 1

Giống như nhiều thiết bị Galaxy trước đây, bạn cũng có thể chỉ cần dùng một tay, vuốt chạm từ cạnh phải sang trái, nhớ là trượt chậm và thong thả, để chụp màn hình Galaxy S7. Đây là tính năng take Screenshot tiện dụng đối với người dùng Galaxy S7 khi trong một số tình huống không thể sử dụng 2 tay để nhấn 2 phím bấm cùng lúc.

Sử dụng 2 phím cứng để chụp màn hình Galaxy S7, S7 Edge

1.Nhấn giữ đồng thời phím nguồn Power ở bên phải và nút Home bên dưới màn hình cùng lúc cho tới khi màn hình smartphone được chụp.

2.Hình ảnh chụp màn hình Galaxy S7 mặc định được lưu trữ trong bộ sưu tập Gallery của điện thoại. Bạn có thể thể chỉnh sửa ảnh này, như clip, thêm bộ lọc hay chia sẻ…

2 Cách chụp màn hình take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge 3

Bạn cũng có thể tìm kiếm ảnh chụp màn hình Galaxy S7, S7 Edge trong thư mục có đường dẫn /DCIM/Screenshots trong bộ nhớ của điện thoại.

Loạt bài viết hướng dẫn cách sử dụng Galaxy S7, S7 Edge:

 1. Các tính năng cơ bản trên Galaxy S7
 2. Vô hiệu hóa ứng dụng Bloatware trên Galaxy S7, S7 Edge
 3. Chụp màn hình take screenshot Galaxy S7 và S7 Edge
 4. Cách tắt thông báo khẩn cấp Galaxy S7
 5. Cách chặn cuộc gọi trên Galaxy S7, S7 Edge
 6. Cách cài đặt màn hình cong ở cạnh Galaxy S7 Edge
 7. Cách cài đặt vân tay trên Galaxy S7 và S7 Edge
 8. Cài đặt Game Launcher trên Galaxy S7 và S7 Edge
 9. Cách bật Keyboard Swipe Galaxy S7, S7 Edge
 10. Cách bật Send SOS Messages trên Galaxy S7, S7 Edge
 11. Cách bật Tracking AF trên Galaxy S7, S7 Edge
 12. Cách bật Always On Display trên Galaxy S7, S7 Edge

Cách chụp màn hình smartphone Galaxy S7, S7 Edge khá đơn giản phải không. Thông thường thì điện thoại Samsung có cách chụp màn hình khá giống nhau. Hay dùng nhất là nhấn đồng thời 2 phím cứng là nút nguồn + phím Home, hoặc nút nguồn Power + Phím giảm âm lượng. Nên nhớ, ảnh chụp màn hình S7 khá dài, nên khi chèn vào nội dung website bạn nên cắt ghép, chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *