5 cách chụp màn hình Windows 10 take screenshot hay nhất


» Sandy Nguyễn Thị Bích Ngọc là ai, tiểu sử Sandy Bích Ngọc
» Mã Bưu chính bưu điện Hải Phòng, Zip/Postal Code TP.Hải Phòng 180000
» BlueBerry là quả gì, tìm hiểu tác dụng, đặc điểm quả BlueBerry

Hướng dẫn 5 cách chụp màn hình Windows 10 dùng cho máy tính ai cũng cần tới để take screenshot Win 10 hiệu quả nhất. Hầu hết máy tính Windows đều có nút bấm Print Screen, chỉ cần nhấn nút rồi mở Paint ra và paste vào đều được. Tuy nhiên, đó là thao tác chụp toàn màn hình, còn với trường hợp muốn chụp một khu vực, đối tượng cụ thể mà chẳng phải crop hay tinh chỉnh gì thì sao?

cách chụp màn hình Windows 10 5

Windows 10 có nhiều công cụ hỗ trợ bạn chụp màn hình máy tính. Snipper Tool là một ví dụ đơn giản, ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các phần mềm chụp màn hình bên thứ 3. Hãy cùng Yeutrithuc.com xem qua 5 cách chụp màn hình máy tính Win 10, rồi tùy vào thói quen mà bạn có thể lựa chọn thủ thuật phù hợp với mình nhé.

1.Cách chụp toàn màn hình máy tính Windows 10Ở thủ thuật này, Yeutrithuc.com muốn hướng dẫn bạn cách chụp toàn màn hình Windows 10. Tất nhiên cách này thì không chụp riêng đối tượng nào được, nhưng bạn có thể cắt chọn sau khi chụp, cũng dễ thực hiện lắm.

1.Nhấp vào phím Print Screen (PrtScr) trên bàn phím laptop, máy tính PC. Hình ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong bộ nhớ đệp của máy tính, bạn cần một trình chỉnh sửa ảnh để dán vào (paste), ví dụ như Windows Paint huyền thoại chẳng hạn.

cách chụp màn hình Windows 10 1

2.Để mở ứng dụng Paint trên Win 10, bạn nhập từ khóa “paint” vào ô tìm kiếm cạnh nút Start.

cách chụp màn hình Windows 10 2

3.Chọn ứng dụng “Paint” tích hợp sẵn trên Windows 10. Paint vừa nhẹ, lại dễ dùng và được cài đặt sẵn trên hệ điều hành nên rất tiện.

cách chụp màn hình Windows 10 3

4.Do khi nhấn phím Print Screen thì ảnh chụp màn hình Win 10 đã được lưu ở bộ nhớ tạm (clipboard), nên lúc mở Paint lên, bạn chỉ việc Ctrl + V để paste ảnh vào.

cách chụp màn hình Windows 10 4

5.Ảnh chụp màn hình máy tính Windows 10 đã được hiển thị, bạn chỉ việc lưu hình vào máy tính là được.

cách chụp màn hình Windows 10 5

2.Cách chụp màn hình cửa sổ đang làm việc trên Windows 10

Đôi lúc, bạn chỉ muốn chụp màn hình ứng dụng, phần mềm đang làm việc mà thôi, chứ không phải chụp toàn màn hình. Lúc này, đối tượng là cửa sổ đang làm việc nên không thể chụp bằng phím PrtScr được, vì lúc cắt rất mất công, trong khi chụp cửa sổ đang làm việc trên Win 10 sẽ tiết kiệm thời gian, công sức.

1.Bạn mở cửa sổ làm việc lên, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen (PrtScr). Ảnh sẽ được lưu ở bố nhớ tạm.

cách chụp màn hình Windows 10 6

2.Lại tiến hành mở ứng dụng Paint lên, rồi Paste vào (Ctrl + V) thì sẽ được ảnh chụp cửa sổ đang làm việc.

cách chụp màn hình Windows 10 7

Nên nhớ, chỉ cửa sổ phần mềm, ứng dụng đang hoạt động đầu tiên mới được chụp. Nếu bạn mở 2 ứng dụng cùng lúc, thì ứng dụng sau dù đang chạy vẫn không được chụp, mà chỉ ứng dụng đứng trước thôi nhé.

3.Chụp màn hình Windows 10 không cần dùng chương trình bổ sung

Bạn có thể chụp và lưu luôn ảnh chụp màn hình Windows 10 mà không cần dùng tới phần mềm khác như Paint. Với phím bấm này, bạn sẽ tự tạo File ảnh chụp màn hình và lưu trực tiếp trong máy tính, chứ không phải lưu vào bộ nhớ tạm như trước.

1.Nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen. Ảnh chụp toàn màn hình đã được lưu vào máy tính, bạn chỉ cần mở nó ra mà thôi.

2.Ảnh chụp màn hình Windows 10 của bạn đã được lưu vào thư mục Screenshots nằm trong thư mục gốc Pictures của Windows, bạn dễ dàng tìm được thư mục này.

4.Cách chụp màn hình từng khu vực, vùng chọn cụ thể trên màn hình Windows 10

Chúng ta đã biết cách chụp toàn màn hình, cửa sổ đang làm việc, nhưng với từng vùng chọn cụ thể khác thì bạn cần công cụ mới là Snipping Tool. Với Snipping Tool, bạn thoải mái vẽ vùng chọn và chụp hình nó, rất linh hoạt và tiện lợi.

1.Nhập vào ô tìm kiếm cạnh Start menu từ khóa “Snipping tool”.

2.Click vào kết quả “Snapping Tool” là công cụ mặc định được cài đặt sẵn trên Windows 10.

3.Giao diện của Snapping Tool sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ, bạn nhấp vào nút “New” để thực hiện thao tác chụp màn hình mới.

4.Nhấp và kéo con chuột vào vùng chọn mà bạn muốn chụp màn hình, sau đó nhả chuột nếu bạn thấy vùng chọn đã ưng ý.

5.Ảnh chụp màn hình vùng chọn của bạn trên Windows 10 sẽ được tự động mở lên bằng Snipping Tool, nếu chỉnh sửa gì nữa thì cứ thực hiện, cuối cùng thì lưu ảnh vào nơi mình muốn.

5.Chụp màn hình Windows 10 với công cụ bên thứ ba

Microsoft đã trang bị tận chân răng những công cụ chụp màn hình (take Screenshot) dành cho Windows 10, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm khác và có thêm nhiều tính năng, thì hãy dùng ứng dụng bên thứ 3. Ở đây, Yeutrithuc.com giới thiệu tới bạn công cụ PicPick được giới công nghệ rất ưa dùng. Riêng Yêu Tri Thức thì thấy những công cụ có sẵn trên Windows 10 là quá đủ rồi.

1.Mở trang chủ của PicPick.Org lên và nhấp vào ô Free Download phần mềm.

2.Làm theo hướng dẫn của PicPick để cài đặt phần mềm chụp màn hình Win 10. Bạn sẽ thấy một menu với những phương pháp đặc biệt để screenshot. Nhấp vào “Scrolling Windows” để tìm thấy nhiều nội dung, tài liệu hướng dẫn hơn.

3.Sau khi cài đặt PicPick thì phần mềm sẽ thay đổi nhiều lệnh chụp màn hình của Windows 10, bạn cần biết để khỏi bỡ ngỡ. Nhấp vào khu vực “Show hidden icons”, mũi tên nhỏ ở góc dưới, bên phải màn hình.

4.Bạn sẽ thấy biểu tượng PicPick ở đó, nhấp vào icon để mở ứng dụng lên.

5.Khi nhấp chuột vào, bạn sẽ thấy hiện ra thanh menu với nhiều tùy chọn, nhấp vào dòng “Program Options”.

6.Một cửa sổ hiện ra, bạn nhìn ở cột bên trái thì thấy tùy chọn “Hot keys”, nhấp vào đó nhé.

7.Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các phím tắt (lệnh) để chụp màn hình Win 10 với PicPick. Nếu muốn, bạn cũng có thể thay đổi các lệnh này để phù hợp với thói quen của mình hơn. Giờ thì bạn có thể chụp màn hình máy tính với PicPick rồi nhé.

Hy vọng với 5 cách chụp màn hình Windows 10 trên đây bạn có thể dễ dàng ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc quan trọng. Đặc biệt, với các bạn làm hướng dẫn công nghệ, hoặc muốn tải ảnh từ các website chống copy thì những thủ thuật trên rất bổ ích. Yeutrithuc.com khuyến khích mọi người nên dùng cách của Windows vì vừa nhanh, lại đỡ phải cài đặt thêm phần mềm bên ngoài. Chúc mọi người thành công!
Xem thêm bài viết thú vị:

» Chiếc áo Sơ mi Quốc dân hot nhất Tết 2019 bị nhái gây ám ảnh
» Vũ Nhôm là ai, tiểu sử Đại gia Đà Nẵng Phan Văn Anh Vũ là ai
» Cách ghi âm cuộc gọi trên Zalo dành cho điện thoại và máy tính
» Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Vultr VPS chỉ 1 click chuột
» Mã Bưu chính bưu điện Sóc Trăng, Zip/Postal Code Sóc Trăng 950000
» Nhà văn Gào là ai – tiểu sử nữ nhà văn Gào Vũ Phương Thanh
» Lời bài hát và tải MV ‘Người lạ ơi’ của Karik, Orange và Superbrothers