Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR

Nhấn Thích và Chia Sẻ
 


Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng Apple Pay qua cho người khác trên iPhone XS, XR và các dòng iPhone hỗ trợ tính năng này. Táo khuyết muốn tạo ra phương thức chuyển tiền qua dịch vụ của mình dễ dàng và thuận tiện hơn, thay vì sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Kể từ iOS 11 trở lên, Apple cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè, người thân trực tiếp qua iMessages, vì thế mà bạn không phải thao tác quả nhiều, không cần thêm ứng dụng ngoài để có thể thực hiện giao dịch như vậy.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 1

Đây là một phần nằm trong dịch vụ của Apple Pay, ví điện tử mobile của Apple. Thậm chí, bạn có thể dùng Apple Pay khi đi chợ, mua hàng, trả tiền ở khách sạn, nhà hàng, hay thậm chí là trên nền tảng internet, website. Giờ đây, bạn còn có thể gửi tiền cho bạn bè, người thân trong gia đình trực tiếp trên Messages của iPhone.

Cách cài đặt Apple Pay Cash

Trước khi có thể gửi và nhận tiền thông qua Apple Pay trong Messages, bạn cần phải bật dịch vụ Apple Pay và kích hoạt tính năng tương ứng. Cụ thể, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng Apple Pay Cash trên iPhone.

1.Bạn truy cập vào mục Settings > Wallet & Apple Pay.  Bạn cũng có thể cài đặt thẻ trực tiếp trong Wallet App.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 2

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng iPhone XS, XS Max, XR đầy đủ nhất

2.Phải chắc chắn rằng, phần cài đặt Apple Pay Cash đã được bật sang chế độ ON. Sau đó, nhìn dưới phần CARDS, nhấp vào thẻ Apple Pay Cash khi này đang ở trạng thái “Not Set Up” (nó sẽ hiện Not Set Up khi bạn chưa kết nối ví điện tử này với một thẻ tín dụng ngân hàng nào cả).

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 3

3.Màn hình Apple Pay Cash thông báo “Use Apple Pay in Messages to send and receive money easily and securely” – “Sử dụng Apple Pay trong Messages để gửi và nhận tiện dễ dàng, an toàn”. Nhấn Continue để tiếp tục.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 4

4.Apple hiển thị chính sách và điều khoản sử dụng, nhấn Agree để đồng ý. Bạn nhớ đọc qua để biết thông tin, như giới bạn 3.000 USD mỗi giao dịch và 10.000 USD mỗi tuần, hay phí 3% nếu sử dụng thẻ credit card và miễn phí nếu dùng debit card hoặc thẻ Apple Pay Cash. Cái này có thể thay đổi theo thời gian.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 5

5.Nếu muốn miễn phí khoản phí giao dịch chuyển tiền, bạn nhấn Add Debit Card để thêm thẻ debit của mình vào.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 6

6.Bạn có thể chụp ảnh thẻ ngân hàng của mình, iPhone sẽ tự động nhận diện các thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV bảo mật. Tuy nhiên, để tránh sai sót khi nhận diện tự động, bạn nên tự mình điền các thông tin đó vào Apple Pay. Nhấn Enter Card Details Manually để nhập thông tin thẻ theo cách truyền thống.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 7

7.Phần Card Details, bạn nhập tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV gồm 3 số bảo mật ở mặt sau của thẻ. Cuối cùng, nhấn Next để tiếp tục.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 8

8.Bạn sẽ được yêu cầu đọc điều khoản và chính sách sử dụng thêm một lần nữa, vẫn nhấn Agree để đồng ý. Đây là Terms and Conditions của ngân hàng. Ngay sau khi nhấp vào chữ Agree, bạn sẽ ngân hàng thông báo là mọi cài đặt đã chuẩn bị để cho phép thanh toán, chuyển khoản.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 9

Bạn có thể kiểm tra cài đặt Apple Pay Cash Settings trong ứng dụng Wallet của mình, bằng cách nhấp vào thẻ Apple Pay, sau đó chọn vào biểu tượng chữ “i” ở góc bên phải màn hình. Từ giao diện màn hình này, bạn sẽ thấy các thông tin về tài khoản, giao dịch tiền gửi mà Apple Pay Cash đã liên kết với tài khoản ngân hàng, đồng thời có thể thay đổi cài đặt thanh toán tại đây. Mọi thao tác của tính năng đều tự động, nhưng bạn có thể chuyển sang cách chấp thuận thủ công với mỗi thanh toán, giao dịch chuyển nhận tiền.

Đồng thời, người dùng cũng thấy một bản báo cáo tất cả các giao dịch. Mỗi giao dịch thành công đều có email tự động gửi về địa chỉ hòm thư mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Apple ID.

Cách gửi chuyển tiền thông qua Apple Pay Cash iMessages trên iPhone

Tính năng Apple Pay Cash hoạt động trên Messages, giúp người dùng có thêm lựa chọn chuyển tiền cực nhanh và bảo mật. Một khi đã thêm thẻ tín dụng vào, dịch vụ sẽ hiển thị trên thanh làm việc của ứng dụng iMessage, cụ thể là hiện biểu tượng icon Apple Pay để bạn có thể chuyển tiền cho người thân.

Muốn chuyển tiền cho ai đó, bạn cần phải mở cuộc hội thoại với họ, biểu tượng của Apple Pay sẽ có mặt để bạn lựa chọn. Việc “đòi nợ” người khác cũng làm tương tự, tức nhận tiền của người khác thông qua iMessage đó.

1.Khi đã mở cửa sổ trò chuyện với người nào đó, bạn sẽ thấy biểu tượng Apple Pay (hình quả táo cạnh chữ PAY to đùng) nằm trên thanh menu của ứng dụng Messages. Nhấp vào icon đó, tất nhiên biểu tượng này rất dễ tìm, bạn không thể nhầm lẫn đi đâu được.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 10

2.Trình giao dịch sẽ hiển thị ra, bạn có thể điền số tiền yêu cầu đơn vị USD, cùng 2 nút lựa chọn là Request hoặc Pay. Trong đó, Request là nút yêu cầu người đó thanh toán (gửi cho bạn) khoản tiền tương ứng đã chọn, còn nút Pay là nút chuyển tiền cho người khác.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 11

3.Sau khi đã lựa chọn những nút phù hợp, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên (Send) để gửi.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 12

4.Nếu đang sử dụng iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR hay iPhone X, bạn nhấn đúp vào cạnh dưới điện thoại để xác nhận thanh toán (giao dịch chuyển, nhận tiền). Sau đó, sử dụng các phương thức bảo mật như Touch ID hoặc Face ID để xác minh danh tính.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 13

5.Nếu lười hơn nữa, bạn có thể dùng trợ lý ảo Siri để giúp sức, nhưng vẫn phải nhấn đúp vào cạnh dưới màn hình và sử dụng Touch ID, Face ID để xác thực giao dịch.

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR 14

Apple sẽ giữ số tiền bạn nhận tại một tài khoản trung gian, cho tới khi bạn quyết định chuyển chúng tới tài khoản ngân hàng của mình. Một tài khoản Apple được gọi là Apple Pay Cash, sẽ hỗ trợ để có thể sử dụng tại bất kỳ điểm giao dịch nào chấp nhận Apple Pay, nên bạn yên tâm về tính thông suốt của dịch vụ.

Danh sách bài viết sử dụng iPhone XS, XS Max và iPhone XR:

 1. Restore dữ liệu từ iTunes, iCloud trên iPhone XS, XS Max và XR
 2. Cách đóng thoát, tắt ứng dụng app trên iPhone XS, XS Max, XR
 3. Cách chuyển nhanh giữa các ứng dụng trên iPhone XS, XR, iPhone X
 4. Cách sử dụng Face ID nhận diện khuôn mặt trên iPhone XS, XR
 5. Cách sử dụng Animoji và Memoji trên iPhone XS, XR và iPhone X
 6. Hướng dẫn cách mở nguồn, tắt nguồn iPhone XS, XS Max, XR
 7. Cách khởi động lại iPhone XS, XR khi bị đơ, treo cứng màn hình máy
 8. Cách chụp màn hình Screenshot trên iPhone XR, iPhone XS, XS Max
 9. Cách cài đặt và sử dụng Apple Pay trên iPhone XS, XS Max, XR
 10. Cách sử dụng tính năng Smart HDR trên iPhone XS, XS Max, XR
 11. Cách sử dụng Depth Control trên camera iPhone XS, XS Max, XR
 12. Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR
 13. Cách sử dụng chế độ chân dung Portrait Mode trên iPhone XS, XR
 14. Hiệu ứng ánh sáng Portrait Lighting Effects trên iPhone XS, XR
 15. Cách xem, kiểm tra phần trăm dung lượng pin iPhone XS, XS Max, XR
 16. Cách sạc nhanh trên iPhone XS, XS Max, XR, X chỉ 30 phút đầy 50% pin
 17. Cách kích hoạt, bật phím Home ảo trên iPhone XS, XS Max, XR
 18. Cách chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone XS, XR không bao giờ tắt
 19. Cách vô hiệu hóa, tắt tính năng Live Photo trên iPhone XS, XR, XS Max
 20. Cách kết nối tai nghe không dây qua Bluetooth trên iPhone XS, XR
 21. Cách sử dụng Zoom quang học, kỹ thuật số iPhone XS, iPhone X
 22. Cách thiết lập cài đặt mật khẩu Passcode trên iPhone XR, XS, XS Max
 23. Cách sử dụng chế độ USB Restricted Mode trên iPhone XS, XR
 24. Cách sử dụng Animoji và Memoji khi gọi điện FaceTime trên iMessage
 25. Cách sử dụng Haptic Touch trên iPhone XR thay thế 3D Touch
 26. Cách thiết lập cài đặt Dual SIM trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR
 27. Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR

Tại sao nên sử dụng Apple Pay Cash?

Phải nói rằng, Apple Pay Cash mang tới nhiều lợi ích hơn hẳn so với các dịch vụ chuyển tiền của bên thứ ba khác. Bởi mạng lưới giao dịch tiền tệ chấp nhận Apple Pay ngày càng nhiều, trên toàn thế giới. Bạn có thể mua sản phẩm thông qua web, ứng dụng hay là cửa hàng ngoài đời thực. Đây là phương thức thanh toán ngang hàng, nên rất an toàn, đồng thời không cần bạn phải mang tiền mặt theo.

Apple sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay và khuôn mặt trên iPhone để bảo mật các giao dịch. Vì thế, nhiều kẻ gian dù lấy được điện thoại nhưng không thể thực hiện việc chuyển, rút tiền được vì không có vân tay hay khuôn mặt “chính chủ”. Tuy nhiên, một nhược điểm là Apple Pay vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam.

Nên nhớ, tính năng Apple Pay Cash hiện chỉ hỗ trợ từ phiên bản hệ điều hành iOS 11.2 trở lên, các dòng điện thoại gồm iPhone 6, iPhone SE, các mẫu iPad Pro trở lên, các iPad từ thế hệ thứ 5, iPad mini 3 và 4, iPad Air 2 và Apple Watch. Hy vọng bài viết của yeutrithuc.com đã giúp độc giả biết cách nhận, chuyển tiền thông qua Apple Pay Cash trên iPhone XS, XS Max, XR và iPhone X, cách chuyển tiền bằng iMessages dùng tin nhắn rất thuận tiện.