Hướng dẫn cách đăng nhập vào Gmail trên điện thoại Android


Hướng dẫn cách đăng nhập vào Gmail trên điện thoại Android, cách thêm tài khoản Gmail trên smartphone Android đơn giản thành công nhất. Nhiều bạn cảm thấy băn khoăn bởi điện thoại Android luôn có tài khoản Google trên đó, nhưng không biết làm cách nào để thêm tài khoản Gmail trên điện thoại Android. Dù đó là Samsung, Oppo, Sony, HTC, LG, Huawei, Xiaomi hay bất kỳ smartphone nào chạy hệ điều hành Android thì bạn đều có thể dễ dàng đăng nhập Gmail trên đó hoặc thêm Tài khoản vào bởi Google luôn ưu tiên “gà nhà”.

 Cách đăng nhập vào Gmail trên điện thoại Android


Nói là đăng nhập cũng được mà thêm tài khoản Gmail trên Android cũng chẳng sai bởi thường thì khi mới mua máy về, bạn sẽ phải đăng nhập một tài khoản Google trên smartphone làm tài khoản mặc định để sử dụng các dịch vụ của hãng này.

Trên điện thoại Android, có 2 cách đăng nhập vào thư điện tử Gmail, một là ở phần Cài đặt “Settings” email chung của hệ thống, hai là đăng nhập bởi ứng dụng Gmail. Cả hai đều giúp bạn truy cập vào gmail để gửi thư và nhận tin nhắn.

Đăng nhập từ phần Settings:  Bạn mở phần Cài đặt (Settings) >  Accounts (Tài khoản) một số đời máy Android là Accounts & sync > Add account (Thêm tài khoản) > chọn Google rồi nhập địa chỉ, mật khẩu tài khoản Gmail vào để đăng nhập. Một số điện thoại thì sẽ là Cài đặt > Tài khoản và đồng bộ > dấu + ở góc trên màn hình để thêm tài khoản Gmail vào smartphone Android > Thêm tài khoản hiện có vào là được.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào Gmail trên điện thoại Android 2

Đăng nhập bằng ứng dụng Gmail: Thường thì mặc định hệ điều hành Android đã tích hợp ứng dụng Gmail, nếu không thì bạn tải App này trên Google CH Play nhé. Tiếp đến, mở Gmail lên > dấu 3 gạch ngang > Chọn biểu tượng logo > Thêm tài khoản > Google > rồi tiếp tục nhập tài khoản Gmail vào.

Hướng dẫn cách đăng nhập vào Gmail trên điện thoại Android 1

Lưu ý, hệ điều hành Android do Google phát hành nhưng được các nhà sản xuất điện thoại như Samsung, Oppo, Nokia, Huawei, LG, Sony, HTC, Xiaomi và nhiều công ty smartphone khác tùy chỉnh bằng cách tạo ra giao diện riêng, tích hợp các phần mềm của mình vào trong đó. Bởi vậy, giao diện đăng nhập Gmail trên điện thoại Android giữa các máy sẽ có đôi chút khác biệt, nhưng về cơ bản đều khá giống nhau và thực hiện theo các bước kể trên.

Người dùng Android có thể vào Gmail thông qua trình duyệt web, như Chrome hoặc phiên bản mặc định của nhà sản xuất. Hiện tại, Gmail vẫn là dịch vụ email đáng dùng nhất. Google đã phát triển được một hệ thống thân thiện với người dùng, giao diện đơn giản, tính năng vượt trội, miễn phí và vô cùng mạnh mẽ.

Đăng nhập Gmail trên BlackBerry

Dường như hệ điều hành và điện thoại BlackBerry đã gần cạn kiệt, nhưng còn số ít thì vẫn được dùng đến. Để đăng nhập vào Gmail trên điện thoại BlackBerry bạn vào Settings > Email Accounts > Internet Mail Account > Gmail > nhập tài khoản và mật khẩu rồi nhấn Sign In là có thể mở Gmail trên BlackBerry.

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Lumia chạy Windows Phone

Microsoft đã khai tử hệ điều hành Windows Phone và dòng điện thoại Lumia nên số lượng thiết bị này còn rất ít. Hiện có 2 cách để mở Gmail trên Lumia.

Đầu tiên đăng nhập Gmail thông qua cài đặt bằng cách vào Cài đặt > Email + Tài khoản > Thêm tài khoản > Google > nhập email nhấn Tiếp theo và điện mật khẩu.

Thứ hai lầ Đăng nhập Gmail qua danh bạ bằng cách vào mục Danh bạ trên màn hình > chọn Biểu tượng 3 dấu chấm ngang > Thiết lập > Thêm tài khoản > Goole rồi điền đầy đủ thông tin vào nhé.

Trên đây là cách đăng nhập Gmail trên điện thoại Android tất cả các nhà sản xuất. Người dùng nếu gặp bất kỳ lỗi đăng nhập nào có thể bình luận ở dưới bài viết để Yêu Tri Thức và các độc giả khác giúp đỡ. Nếu có chia sẻ gì về mẹo đăng nhập Gmail dành cho Android, người dùng cũng hãy nhiệt tình đóng góp cho chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.