Cách đánh số thứ tự trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016

Hướng dẫn Cách đánh số thứ tự trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 cả thủ công lẫn tự động vừa đơn giản lại rất nhanh chóng. Bạn có thể chọn chức năng Series để đánh số thứ tự, nhưng đôi lúc nó hơi mất thời gian, nên một số mẹo sau sẽ giúp bạn đánh số thứ tự trong Excel nhanh hơn nhiều.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 8

Cách 1: Cách đánh số thứ tự theo cột trong Excel với danh sách ngắn


Bước 1: Bạn mở file Excel lên, đánh số 1 vào ô đầu tiên trong cột số thứ tự. Sau đó nhấn phím Ctrl và đồng thời rê chuột vào góc phải phía dưới ô vừa điền số 1 cho tới khi hiện ra dấu “+” lớn.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 1

Bước 2: Tiến hành kéo xuống các ô bạn muốn tăng số thứ tự. Kết quả là danh sách sẽ hiển thị số thứ tự tăng dần từ 1 đến ô mà bạn kéo tới.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 2

Cách 2: Cách đánh số thứ tự trong Excel với danh sách dài

Bước 1: Với danh sách dài hàng trăm, hàng ngàn dòng thì bạn rất khó để kéo tất cả các ô được. Bởi vậy, có 1 cách mà bạn chỉ việc kéo từ ô số 1 đến số 2 thì Excel sẽ tự động đánh số thứ tự cho bạn. Trước tiên, bạn cũng điền số 1 vào ô đầu tiên, rồi rê chuột vào góc phải ô 1 để hiện ra dấu “+” thì kéo xuống số 2. Tiếp đến, rê chuột vào góc phải ô thứ 2 vừa kéo được cho tới khi hiển thị dấu “+” thì click đúp chuột.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 3

Bước 2: Kết quả, Excel sẽ tự động đánh số thứ tự tất cả các hàng có dữ liệu bên phải, dù nội dung dài tới đâu đi nữa. Cách đánh số thứ tự này không cần kéo như ở cách 1, tiết kiệm được thời gian cho bạn.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 4

Cách 3: Cách tự động đánh số thứ tự cột trong Excel bằng Series

Bước 1: Như đã nói ở trên, chúng ta có thể tự động đánh số thứ tự cột trong Excel bằng tính năng Series nhưng hơi lâu. Bạn mở file Excel lên, nhập số 1 vào ô đầu tiên bạn muốn đánh số thứ tự.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 5

Bước 2: Bạn vào mục Editing > Chọn ô Fill > cửa sổ trỏ xuống chọn Series…

Cách đánh số thứ tự trong Excel 6

Bước 3: Hộp thoại Series hiện ra, bạn thực hiện các thao tác sau với nhiều tùy chọn khác nhau, cuối cùng nhấn OK để thực hiện lựa chọn:

-Series In: trong mục này bạn chọn Rows nếu đánh số thứ tự theo hàng trong Excel, chọn Columns nếu đánh số thứ tự theo cột trong Excel.

-Type: Mục này có 4 lựa chọn. Linear là đánh số theo kiểu tăng dần, Growth là đánh số theo kiểu lũy tiến, Date là kiểu ngày tháng và AutoFill là kiểu tự động điền.

-Step value: là Bước nhảy, tức khoảng cách giữa 2 số thứ tự.

-Stop value: và giá trị cuối, tức chỉ đánh số thứ tự đến vị trí cột này, nghĩa là số ô tối đa được đánh số.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 7

Bước 4: Kết quả, Excel đã tự động đánh số thứ tự từ 1 đến 10 cho các hàng có nội dung một cách nhanh chóng.

Cách đánh số thứ tự trong Excel 8

Trên đây là các cách đánh số thứ tự trong Excel tất cả các phiên bản từ Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và cả Excel 2016. Việc đánh số thứ tự có thể thực hiện theo hàng hoặc theo cột tùy ý, cũng như đánh số thứ tự tự động hoặc thủ công vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công!