Cách viết số 0 ở đầu trong Excel, chèn thêm số 0 vào đầu dãy số Excel

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 đơn giản, hướng dẫn 3 cách chèn thêm số 0 vào đầu dãy số trong Excel. Khi mới làm quen  với Excel, việc thêm số 0 vào số điện thoại trong Excel hay thêm số 0 sau dấu phẩy trong Excel tỏ ra khá khó khăn, chưa kể là thêm số 0 hàng loạt. Thường thì khi thêm số 0 mà chuyển sang ô tính khác thì số 0 phía trước dãy số sẽ biến mất. Tưởng chừng đó là tính năng phục vụ tốt cho dân kế toán nhưng vô hình trung lại gây khó khăn, ví dụ như việc ghi số điện thoại.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 6

Dưới đây, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn bạn Cách viết số 0 ở đầu trong Excel áp dụng cho cả Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016 và những phiên bản mới nhất. Không chỉ 1 cách thêm số 0 đầu dãy số trong Excel mà có tới 3 cách để bạn thoải mái lựa chọn.

Cách 1: Cách thêm số 0 sau dấu phẩy trong Excel


Một trong những cách thêm số 0 ở đầu trong Excel đơn giản nhất là thêm dấu nháy ‘ ở trước số 0 đó để Excel hiểu rằng số 0 không nằm ở đầu dãy số. Ví dụ ‘0988.888.888 thì khi chuyển sang ô khác Excel vẫn giữ số 0 vì Excel hiểu ô này được định dạng kiểu Text. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp khi nhập liệu ít, nếu phải nhập danh sách dài thì nên áp dụng các cách sau.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 1

Cách 2: Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong Excel nhờ định dạng hàng/cột kiểu Text

Bước 1: Bạn bôi đen số dòng hoặc cột muốn nhập liệu có số 0 ở đằng trước, sau đó nhấp chuột phải chọn Format Cells…

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 2

Bước 2: Khi hộp thoại mới hiện ra > Chọn tab Number > chọn kiểu Text > Nhấp OK để hoàn tất.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 3

Bước 3: Giờ thì bạn có thể nhập số 0 ở đầu dãy số trong Excel thoải mái mà không phải thêm dấu ‘ nữa. Nên nhớ là chỉ có thể viết số 0 ở đâu trong các ô đã định dạng Text nhé.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 4

Cách 3: Cách tự động thêm số 0 ở đầu trong Excel

Bước 1: Bạn có thể tự động thêm bao nhiêu số 0 đằng trước dãy số cũng được trong Excel.  Bôi đen cột/hàng muốn nhập liệu > nhấp chuột phải > chọn Format Cells… > chọn Custom > tại ô Type nhập dãy số 0 mà bạn buốn tự động thêm vào > OK để đồng ý. Như ở đây Yeutrithuc.com tự động cho thêm 4 số 0 ở đầu.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 5

Bước 2: Giờ đây, khi bạn nhập các số 1, 2, 3 thì tự động sẽ thêm 4 số 0 ở đầu trong Excel.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 6

Cách 4: Cách bỏ số 0 đằng trước dãy số trong Excel

Ở cách 3, chúng ta đã thêm số 0 tự động trong Excel, nhưng nếu muốn xóa bớt số 0 vài số, như 001 và 005 chẳng hạn thì việc làm thủ công sẽ rất mất thời gian.

Bước 1: Bôi đen các số cần xóa số 0 đằng trước, nhấp vào Format Cell…

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 7

Bước 2: Hộp thoại mới xuất hiện bạn chọn Custom > tại ô Type sửa lại số lượng số 0 muốn tự động thêm vào > Sau đó nhấn OK để thay đổi.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 8

Bước 3: Kết quả là bạn đã loại bỏ số 0 trong Excel thành công nhé.

Cách viết số 0 ở đầu trong Excel 9

Trên đây là cách viết số 0 ở đầu trong Excel đầy đủ và đơn giản. Bạn có cách thêm số 0 thủ công và tự động trên Excel, cũng như cách loại bỏ số 0 trong Excel cực nhanh. Đây là kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm vững trước khi muốn thành một Exceler chuyên nghiệp, vì việc thêm số 0 đầu dãy số trong Excel thường xuyên phải sử dụng đến, đặc biệt là nhập liệu số điện thoại.