Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9


Hướng dẫn cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9, thêm dấu vân tay mới vào smartphone Note 9 của Samsung. Thay vì phải nhớ mật khẩu hay mã PIN, người dùng có thể dùng ngón tay đặt vào khu cảm biến ở mặt sau Galaxy Note 9 để mở khóa màn hình.

Trước đây, các điện thoại của Samsung đều có cảm biến vân tay ở mặt trước, ngay dưới phím Home. Nhưng trên Galaxy Note 9 cảm biến đã được chuyển ra mặt sau mà theo hãng thì nghĩ rằng nó thuận tiện hơn cho người dùng. Note 8 có thiết kế cảm biến nằm cạnh ống kính camera sau dễ gây nhầm lẫn, vì bạn có thể đặt ngón tay nhầm lên ống kính, nhưng trên Note 9 thì cục cảm biến đã chuyển xuống dưới.

Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 1

Khi mới mua máy, bạn phải thiết lập quét dấu vân tay trên Note 9 trong lần đầu tiên, hoặc khi mới cài đặt lại máy, mua sang tay thì cũng cần biết cách thiết lập cảm biến vân tay để mở khóa. Bước thực hiện rất dễ dàng, hãy làm theo chỉ dẫn của Yeutrithuc.com dưới đây.

Quét dấu vân tay trên Galaxy Note 9 lần đầu

Bước 1: Mở màn hình Galaxy Note 9 lên, nhấp vào mục cài đặt “Settings” > chọn “Biometrics and security”.

Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 2

Bước 2: Tiếp đến, nhấp vào mục “Fingerprint Scanner” để thiết lập quét dấu vân tay cho Note 9. Nếu hệ thống yêu cầu, bạn nhập mã PIN vào.

Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 3

Bước 3: Trong cửa sổ “Fingerprint Scanner”, nhấp vào nút dấu (+) Add Fingerprint để thêm dấu vân tay mới.

Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 4

Bước 4: Trên màn hình Galaxy Note 9 sẽ có ảnh hoạt hình hướng dẫn cách đặt ngón tay lên cảm biến vân tay, bạn xem qua và làm theo hướng dẫn. Đặt ngón tay trên cảm biến ở mặt sau điện thoại.

Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 5

Bước 5: Sau khi Galaxy Note 9 đã quét được dấu vân tay của bạn, nó sẽ cho tùy chọn thêm dấu vân tay khác khi hỏi “Add another finerprint” (Thêm dấu vân tay khác). Bạn nhấn “Add” để thêm, hoặc nhấn “Done” để hoàn tất quá trình thêm trước đó.

Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 6

Bước 6: Khi trở về màn hình cài đặt “Fingerprint Scanner”, bạn chuyển thanh trạng thái của mục “Fingerprint Unlock” từ “OFF” sang “ON” để kích hoạt dấu vân tay làm phương thức bảo mật mở khóa màn hình.

Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 7

Tất nhiên, người dùng cũng có thể cài đặt việc dấu vân tay để làm phương thức xác thực bảo mật trong “Samsung Pass” và “Samsung Pay”. Việc thêm dấu vân tay khác cũng được thiết lập trong phần Settings > Fingerprint Scanner. Cách thiết lập cài đặt cảm biến dấu vân tay trên Galaxy Note 9 rất dễ, vì cảm biến của Samsung rất nhạy, có độ chính xác cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *