Cách cài đặt kết nối, thêm máy in vào máy tính Windows 10Hướng dẫn cách thêm máy in vào Windows 10, các bước cài đặt máy in dành cho máy tính Win 10 thành công để có thể in văn bản ra giấy. Thường thì quá trình cài đặt máy in trên Windows 10 chỉ mất khoảng 10 phút, sau đó bạn có thể sử dụng máy in ngay lập tức. Dưới đây, yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách thêm một máy in vào máy tính Win 10.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 26

Cách thông dọng nhất để kết nối máy in với PC Windows 10 là dùng dây cáp USB, tất nhiên là chỉ áp dụng với hệ thống máy tính, máy in nội bộ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt máy in wireless, hoặc kết nối với hệ thống máy tính khác thông qua mạng nội bộ, internet, hãy bắt đầu nhé:

1.Cách thêm máy in nội bộ với máy tính Windows 10

1.Kết nối máy in với máy tính của bạn thông qua dây cáp USB, rồi bật cả máy in và máy tính lên.

2.Nhấp vào Start > Settings để vào phần cài đặt của máy tính Win 10.

Cách cài đặt kết nối, thêm máy in vào máy tính Windows 10 2

3.Trong giao diện Settings, bạn nhấp chọn phần Devices để cài đặt thiết bị ngoại vi, như chuột, bluetooth hay máy in.

Cách cài đặt kết nối, thêm máy in vào máy tính Windows 10 3

4.Giao diện Devices hiện ra, bạn chọn dòng Printer & scanners ở cột bên trái. Sau đó, nhìn sang cột bên phải ngay dưới dùng Add printers & scanners, nhấp vào ô Add a printer or scanner để thêm máy in vào.

Cách cài đặt kết nối, thêm máy in vào máy tính Windows 10 4

5.Windows 10 sẽ dò tìm thiết bị ngoại vi và hiển thị máy in của bạn. Nhấp vào tên máy in và làm theo sự các bước chỉ dẫn hiển thị trên màn hình máy tính để hoàn tất việc cài đặt máy in. Như vậy là bạn đã cài đặt Printer xong, với trường hợp máy Scan cũng làm tương tự.

Nếu Windows không kết nối được (tìm thấy) với máy in của bạn, hãy nhấp vào đường link “The printer tha I want isn’t listed” (tạm dịch: máy in mà tôi muốn dùng không có trong danh sách này).

Cách cài đặt kết nối, thêm máy in vào máy tính Windows 10 5

Windows sẽ tìm hiểu nguyên nhân và hiển thị hướng dẫn để bạn có thể khắc phục lỗi. Rất có thể, máy in của bạn dùng quá cũ nên Win 10 không hỗ trợ sẵn driver tương thích. Hệ thống sẽ giúp bạn download các driver cần thiết.

Cách cài đặt kết nối, thêm máy in vào máy tính Windows 10 6

Nếu máy in vẫn không làm việc với máy tính Windows 10, bạn nên vào website của nhà sản xuất máy in rồi download các bản driver hay công cụ hỗ trợ cho thiết bị của mình.

2.Cách thêm máy in với kết nối Wireless không dây vào máy tính Windows 10

Tùy vào thiết lập của từng nhà sản xuất máy in mà quá trình kết nối Wireless với PC Win 10 sẽ khác nhau. Chưa kể, bạn phải chắc chắn là phiên bản máy in của mình hỗ trợ công nghệ không dây này. Thông thường, các đời máy in hiện đại sẽ tự động kết nối với hệ thống và tự động cài đặt. Hoặc bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn của Yeutrithuc.com dưới đây.

1.Mở máy in lên, tìm đến phần cài đặt wireless trên màn hình LCD của máy in, cái này thì tùy vào từng nhà sản xuất. Lấy ví dụ trên máy in Epson, chúng ta vào phần Setup > Wireless LAN Settings.

2.Tiếp đến, bạn chọn kết nối với mạng không dây Wi-Fi. Nên biết về mạng cục bộ không dây SSID, bạn có thể tìm hiểu điều này nếu rê chuột tới biểu tương Wi-Fi trên thanh taskbar của Windows 10.

3.Nhập mật khẩu mạng không dây vào để có thể kết nối.

Trong một số trường hợp, bạn cần phải kết nối tạm thời máy in với máy tính Windows 10 thông qua cổng USB để cài đặt phần mềm trước đá. Bạn cũng nên để hệ thống quét tìm máy in tự động bằng cách vào phần Settings > Devices > Printers & scanners.

Khi kết nối máy in với máy tính Windows 10 thông qua kết nối không dây Wifi, bạn đừng đặt máy in quá xa với máy tính hay bộ phát router. Nếu máy in có cổng Ethernet thì cắm trực tiếp vào router để quản lý cho dễ.

3.Cách chia sẻ máy in với máy tính khác

Tính năng kết nối, chia sẻ mạng nội bộ gia đình với tên gọi HomeGroup trên Windows 10 cho phép người dùng chia sẻ máy in, kiểu dùng chung giữa các máy tính với nhau. Bạn sẽ thấy tiện ích này khi thiết lập cài đặt HomeGroup mà yeutrithuc.com hướng dẫn dưới đây, từ đó dễ dàng chia sẻ máy in cho nhiều máy tính trong nội bộ với nhau.

4.Cách cài đặt HomeGroup trên Windows 10

Nếu HomeGroup trong mạng nội bộ của bạn đã được cài đặt, hãy bỏ qua những bước này. Còn nếu chưa biết là đã cài đặt hay chưa, thì làm theo bước 1 và bước 2 dưới đây để kiểm tra.

1.Bạn click chuột phải vào biểu tượng Wifi trên thanh taskbar (máy tính Win 10), sau đó nhấp chọn “Open Network and Sharing Center”.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 11

2.Click vào dòng chữ “Ready to create” thuộc phần HomeGroup. Nếu HomeGroup đã được thiết lập trên mạng lưới của bạn, nó sẽ xuất hiện thông báo “Joined”.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 12

3.Ở giao diện tiếp theo, bạn nhấp vào ô “Create a homegroup” để tạo HomeGroup. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 13

4.Lựa chọn các nội dung bạn muốn chia sẻ, như Pictures, Videos, Music, Documents. Riêng phần Printers & Devices thì mặc định sẽ được share. Nhấn Next để tiếp tục.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 14

5.Tiếp đến, Windows sẽ tạo mật khẩu đăng nhập HomeGroup để mỗi lần bạn muốn máy tính nào tham gia vào nhóm, tức có thể chia sẻ dùng chung máy in trên Win 10 thì phải điền password này vào. Cuối cùng, nhấn Finish để hoàn tất quá trình kết nối, cài đặt máy in dành cho máy tính Windows 10.

5.Cách thêm một máy tính khác vào HomeGroup để có thể dùng chung máy in

Sau khi đã tạo HomeGroup, thì làm cách nào để thêm một máy tính khác vào mạng lưới dùng chung máy in của bạn. Admin của HomeGroup mới có quyền cho phép PC bên ngoài kết nối với máy in trong nội bộ, và đây là cách mà Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn.

1.Mở cửa sổ Windows Explorer trên Windows 10 lên, nhấp vào HomeGroup ở cột bên trái. Nhìn sang bên phải, bạn hãy click vào nút “Join now” để tham gia vào nhóm này.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 21

2.Tiếp đến, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 22

3.Khi tham gia vào HomeGroup có sẵn, bạn sẽ cho phép chia sẻ với mạng nội bộ một số nội dung, chọn các phần nào bạn cho phép Shared. Tất nhiên, phần “Printers & Devices” thì mặc định phải share. Tiếp đến, nhấn Next để tiếp tục.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 23

4.Nhập password vào ô dưới để đăng nhập vào HomeGroup, sau đó nhấn Next để tiếp tục. Đây là mật khẩu mà lúc tạo HomeGroup đã thiết lập.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 24

5.Hệ thống sẽ thông báo rằng bạn đã tham gia vào HomeGroup và có thể dùng chung máy in. Nhấn Finish để hoàn tất.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 25

6.Quay trở lại cửa sổ Windows Explorer, bạn click vào mục Network ở cột bên trái, nhìn sang cột bên phải bạn sẽ thấy tên của máy in đã cài đặt. Giờ đây, bạn có thể in nội dung trên máy tính rồi xuất ra máy in này.

Cách kích hoạt tính năng Night Light trên Windows 10 26

Những thủ thuật Windows 10 cơ bản

 1. Những thiết lập cài đặt mặc định trên Windows 10 cần phải thay đổi ngay
 2. Những phím tắt Windows 10 giúp tiết kiệm thời gian khỏi cần chuột
 3. 5 cách chụp màn hình Windows 10
 4. 2 cách hiển thị màn hình Desktop trên Windows 10
 5. 3 Cách thay đổi mật khẩu Password đăng nhập Windows 10
 6. Cách xóa bỏ ứng dụng trên Windows 10
 7. Cách bật tất chế độ Tablet Mode trên Windows 10
 8. Cách thêm mới tài khoản Windows 10
 9. Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10
 10. Cách đồng bộ cài đặt Sync Settings trên Windows 10
 11. Cách đồng bộ dữ liệu từ iPhone sang Windows 10
 12. Điều khiển giọng nói Speech Recognition trên Windows 10
 13. Cách nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10
 14. Cách bật, tắt Windows 10 Night Light loại bỏ ánh sáng xanh gây hại
 15. Cách kết nối máy in với máy tính Windows 10
 16. Cách tạo thư mục New Folder trên Windows 10
 17. Cách bật hẹn giờ báo thức Alarms & Clock trên Windows 10
 18. Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10

Việc kết nối máy in với máy tính Windows 10 đã trở nên thuận tiện hơn nhiều. Bạn có thể thêm một máy in mới vào hệ thống thông qua kết nối Wifi không dây, hoặc dây cáp USB. Ngoài ra, việc tạo HomeGroup cho phép nhiều máy tính cùng sử dụng một máy in dễ dàng, từ đó tiết kiệm chi phí, hỗ trợ công việc tốt hơn. Với các dòng máy tính và máy in hiện tại, chỉ cần cắm dây kết nối, hoặc mở Wi-Fi lên thì hệ thống sẽ tự động nhận diện thiết bị, bạn chỉ việc nhấn vài thao tác đơn giản là xong. Yeutrithuc.com chúc các bạn thành công!


Bình luận