CC là gì viết tắt của từ nào, ý nghĩa CC là gì đầy đủ nhất mọi lĩnh vực


Tìm hiểu ý nghĩa CC là gì trong email, trên Facebook, Youtube và trong đời sống hằng ngày mà chắc hẳn nhiều bạn ở đây đều bỡ ngỡ. Nếu như trên mạng xã hội, CC là viết tắt của từ tiếng Việt “Kon Kạc” thì trong email cc là gửi kèm thư cho người khác, hay như trong Youtube cc là phụ đều, còn với người chơi xe phân khối lớn thì cc để chỉ dung tích động cơ. Nếu không hiểu ý nghĩa đầy đủ của CC trong từng hoàn cảnh thì các bạn sẽ dùng sai đấy. Yeutrithuc.com sẽ giải thích nghĩa của từ viết tắt CC là gì đầy đủ nhất.

CC là gì viết tắt của từ nào

CC là gì trong email?

Với người dùng internet thì đã quá quen với việc gửi thư điện tử như Gmail, Hotmail… Phần lớn các dịch vụ email này đều hỗ trợ tính năng CC để có thể gửi 1 thư cho nhiều người. Ở phần địa chỉ email gửi đi, chúng ta điền 1 email chính, sau đó cc tới cho nhiều người khác để họ cùng đọc nội dung thư này. Thao tác cc rất cần khi gửi mail làm việc, vừa gửi được cho cả giám đốc, trưởng phòng rồi cả các nhân viên trong nhóm.

Ở trường hợp này, CC là viết tắt của từ “Carbon Copy”. Tức tạo bản sao email để gửi cho người khác, tính năng giúp bạn có thể gửi email cho nhiều người cùng lúc.

CC là gì trong game và trên Facebook

Nói đến Game và Facebook thì chúng ta nghĩ ngay tới các từ lóng, chưa kể là những câu chửi bới dưới dạng viết tắt, để vừa lịch sự mà người xem cũng tức tối. CC trên Facebook và trong game có nghĩa là từ viết tắt của “Con Kạc”, “Cục kứt”, “Kon Ku”, “Củ Kạc”, hoặc là “Cục Cưng”, “Chào cậu”, Cây Cối”, Cá Cảnh”. Tuy nhiên, phổ biến nhất thì CC là câu chửi bậy “Kon Kạc”.

CC là đơn vị đo dung tích động cơ

Chúng ta hay thấy các hãng xe hơi và xe máy ghi dung tích động cơ là bao nhiêu cc đó, như xe máy là 125cc, hay như trong y tế thì người ta cũng dùng cc để đo đơn vị máu. Trong vật lý, cc là đơn vị đo viết tắt của Centimet khối– cm3.

CC là gì trên Youtube

Nếu xem video trên Youtube thì bạn đã quá quen với nút CC để bật phụ đề rồi. Nhiều bạn biết CC là nút bật phụ đề, dịch tiếng nhưng chưa chắc đã hiểu nó là viết tắt của từ nào. Thực tế thì CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Closed Caption”. Youtube cung cấp tính năng CC bởi đây là mạng chia sẻ video nổi tiếng thế giới, ở đó có cả những clip tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung… mà người Việt có thể sẽ không nghe hiểu được, mà cần có phụ đề.

Trên đây, Yeutrithuc.com đã giải thích ý nghĩa đầy đủ của từ CC là gì. Thật khó để nói nên dùng nghĩa nào, bởi còn tùy vào hoàn cảnh mà áp dụng cho đúng. Trước đây thì khi nhắc tới CC người ta nghĩ ngay tới tính năng CC trong Gmail, nhưng khi mạng xã hội Facebook ra đời thì dân mạng hay chửi nhau bằng câu “CC” đầy tinh tế. Còn trên Youtube thì người ta ít thắc mắc, chỉ biết bấm và dùng tính năng CC mà thôi. À, nhiều bạn cũng không biết 1 cc bằng bao nhiêu cm3 đâu hem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *