Cách chặn không cho tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google

Cách chặn không cho người khác tìm kiếm tên nick Facebook của bạn từ số điện thoại, email và cả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Google Search, Bing hay Coccoc. Mạng xã hội Facebook có 2 tính năng cho phép bạn ẩn mình để không ai tìm kiếm được nick Face của bạn, kể cả search trên Facebook và các công cụ tìm kiếm khác như Google, cũng như tìm qua Email, Số điện thoại. Nó nằm ở mục quyền riêng tư và công cụ. Bạn chỉ cần tùy chỉnh sang chế độ “Only Me” hoặc giới hạn người tìm kiếm.

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 1

Thông thường, người khác có thể tìm kiếm tên nick Facebook (tài khoản) của bạn với chỉ việc điền số điện thoại, email vào ô tìm kiếm của Facebook. Thậm chí, nếu biết tên nick, chỉ việc gõ chúng lên Google thì mọi thứ đều được phơi bày. Tuy nhiên, do nhu cầu về bảo mật thông tin mà bạn muốn kiểm soát việc ai có thể tìm thấy trang cá nhân của mình. Thực hiện theo các bước sau:

Cách thiết lập để chặn không cho phép người khác tìm kiếm nick Facebook của bạn


Bước 1: Bạn mở màn hình Facebook, nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên, bên phải và sau đó chọn phần Settings (Cài đặt).

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 2

Bước 2: Tiếp đến, bạn vào mục Privacy (Quyền riêng tư) ở trình đơn bên phải.

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 3

Bước 3: Có 2 mục mà chúng ta cần chú ý để ngăn người khác tìm kiếm nick Facebook thông qua email, SĐT và search trên Google:

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 4

-Who Can Contact Me? (Cai có thể liên hệ với tôi?): Ai có thể gửi lời mời kết bạn với bạn?

-Who Can Look Me Up? (Ai có thể tìm kiếm tôi?)

Bước 4: Để chặn người khác không thể gửi lời mời kết bạn tới bạn, hãy nhấn nút Edit (Chỉnh sửa) vào mục Who Can Send You a Friend Request (Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?).

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 5

Bước 5: Trình đơn trỏ xuống với mặc định là Everyone (Mọi người). Bạn chuyển nó thành Friend of Fiends (Bạn của bạn bè).

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 6

Bước 6: Để chặn người khác tìm kiếm tên nick Facebook của bạn thông qua email, hãy nhấp vào nút Edit (Chỉnh sửa) của tùy chọn Who Can Look You Up Using the Email Address You Provided (Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email bạn đã cung cấp?). Chuyển từ chế độ trình đơn xổ xuống là Everyone (Mọi người) sang Friends of Friends (Bạn của bạn bè) hoặc Friends (Bạn bè).

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 7

Bước 7: Để ngăn người khác không thể tìm kiếm được tài khoản Facebook của bạn bằng số điện thoại thì hãy nhấp vào Edit (Chỉnh sửa) của tùy chọn Who Can Look You Up Using the Phone Number You Provided (Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp?). Trình đơn trổ xuống bạn chuyển thành Friends of Friends (Bạn của bạn bè) hoặc Friends (Bạn bè).

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 8

Bước 8: Để chặn không cho người khác tìm kiếm tên nick Facebook trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, bạn vào mục Edit (Chỉnh sửa) của tùy chọn Do You Want Search Engines Outside of Facebook to Link to Your Profile (Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không?). Bạn bỏ chọn mục Allow Search Engines Outside of Facebook to Link to Your Profile (Cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn).

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 9

Bước 9: Một cửa sổ hỏi “Bạn có chắc chắn không”, nhấn Turn Off (Tắt) để đồng ý.

Cách chặn tìm kiếm nick Facebook từ email, SĐT và trên Google 10

Như vậy là bạn đã ngăn người khác tìm kiếm trang Facebook cá nhân của mình trên Google và bất kỳ bộ máy tìm kiếm nào. Đây cũng là các cài đặt hết sức cần thiết cho bạn. Nhưng cũng cần lưu ý vì những thiết lập ở trên sẽ khiến những người bạn quen nhưng chưa kết bạn sẽ không thể tiếp cận được nick Facebook để add friend. Nếu ghét ai, cứ block chặn thẳng tay, đừng cài đặt như trên.