Check In là gì – nghĩa của Check In trên Facebook như thế nào


Tìm hiểu nghĩa của từ Checkin là gì trên Facebook và nghĩa check-in khách sạn hoặc sân bay là như thế nào để biết cách sử dụng hợp lý. Chúng ta thấy từ Check in được dùng nhiều lúc đi máy bay hoặc qua các trạm kiểm soát, rồi còn trào lưu chếch in trên Facebook nữa. Vậy hai khái niệm này có khác nhau hay không? Hãy cùng tìm hiểu nghĩa của từ Check in là gì nhé.

Check In là gì – nghĩa của Check In trên Facebook như thế nào
Nghĩa của từ Check In là gì

Nghĩa của từ check in là gì?


Checkin là từ tiếng Anh để chỉ sự kiểm tra, đăng ký hoặc xác nhận về việc gì đó. Chúng ta sẽ thấy các thủ tục check-in khi vào nhà hàng, khách sạn, sân bay. Check nghĩa là kiểm tra, còn in là bên trong, vào.

Thủ tục check in rất cần thiết để đảm bảo an toàn và sắp xếp hợp lý. Đôi khi chúng ta cũng phải đăng ký lấy chỗ trước, hoặc đăng ký phòng, vé để tránh thời điểm mình cần lại không có. Nghĩa của từ Check in vì thế cũng được mở rộng đáng kể trong thời đại số.

Check in Facebook là như thế nào?

Trên Facebook, Check In đã trở thành trào lưu. Mạng xã hội là nơi mà mọi người chia sẻ hình ảnh cá nhân, thông tin liên quan, những cũng là mảnh đất để bạn khoe với cả thế giới mình đã đi đâu, làm gì, được thăm thú những địa điểm đẹp, xem một bộ phim hay hoặc đơn giản là đã từng ở đâu đó.

Check in Facebook là tính năng cho phép người dùng đánh dấu dựa vào tài khoản và công nghệ GPS để xác nhận bản thân đã đến vị trí, địa điểm nào đó. Thường thì checkin đi kèm với status mô tả về việc làm, hình ảnh và địa điểm mà mình check in.

Ngoài ra, từ Check In trên Facebook còn được dùng với trường hợp ai đó chụp ảnh có mặt tại vị trí nào đó, dù không cần tới GPS, hoặc thời điểm đăng status, ảnh cách xa với thời điểm có mặt ở đó, nhưng được chủ tài khoản ghi địa chỉ rõ ràng, thì vẫn được gọi là checkin.

Bởi lúc check in thực sự thì do bận quá, người dùng không kịp đăng lên. Sau khi đi về rồi mới lôi ảnh ra, chọn lựa, sửa sang 360 độ này nọ mới post Facebook. Chung quy cũng để được mọi người khen: “Ôi, được check in mấy chỗ sang chảnh quá”.

Các địa điểm check in?

Không phải đi đâu bạn cũng check in Facebook cả. Phải chọn những địa điểm nổi tiếng, đẹp và sang choảnh, rồi trang điểm thật đẹp, sao cho bản thân phải lung linh. Cộng đồng mạng Facebook còn liệt kê hàng loạt danh sách nhà hàng, địa điểm đẹp để check in tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Sapa, Hải Phòng, Nha Trang… Hãy thử lên mạng và search chắc hẳn nhiều vô số kể.

Hiểu check in là gì trên Facebook giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về một trào lưu của giới trẻ. Phong trào này bắt đầu từ khi xuất hiện mạng xã hội và sự phổ biến của smartphone hỗ trợ camera selfie thuận tiện. Hãy là người check in đúng nơi đúng chỗ, coi trọng giao tiếp xã hội hơn thay vì chỉ tụ tập rồi checkin xong là về, chẳng nói chuyện gì cả. Chúc các bạn vui vẻ!