Chồng của Dì gọi là gì tại miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam chính xác


Chồng của Dì ruột được gọi là gì trong cách xưng hô của người miền Bắc, miền Trung và miền Nam tại Việt Nam đầy đủ, chính xác nhất. Ở cả ba miền thì Dì là cách xưng hô em gái của mẹ, nên chồng em gái của mẹ, hay nói đúng hơn là chồng của Dì được gọi là Dượng, Trượng hoặc Chú. Tất nhiên, tùy từng vùng miền, từng khu vực và truyền thống địa phương mà cách gọi chồng của Dì sẽ khác nhau. Hãy cùng Yeutrithuc.com tìm hiểu đầy đủ cách gọi chồng của Dì ruột là gì nhé.

Chồng của Dì gọi là gì tại miền Bắc, Trung, Nam

Chồng của Dì gọi là gì?

Trước tiên, chúng ta cần biết rằng, trong cách xưng hô của Việt Nam, cả ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam thì đều gọi “em gái của mẹ” là Dì. Tuy nhiên, cách gọi chồng của Dì lại khác nhau ở cả miền Trung, Bắc, Nam. Vì thế bạn cần nắm rõ để xưng hô cho đúng, tránh cãi cọ lẫn nhau phiền phức. Xưng hô phần lớn dựa vào đặc tính riêng của từng địa phương.

  • Miền Bắc: Chồng của Dì (chồng em gái của mẹ) được gọi là CHÚ.
  • Miền Trung: Chồng của Dì (chồng em gái của mẹ) được gọi là DƯỢNG hoặc hiếm hơn là TRƯỢNG.
  • Miền Nam: Chồng của Dì (chồng em gái của mẹ) được gọi là DƯỢNG hoặc hiếm hơn là TRƯỢNG.

Như vậy, cách gọi chồng của Dì ở miền Nam và miền Trung là tương tự nhau. Chủ yếu gọi là Dượng, một số ít gọi là Trượng, chắc nói lái của từ Dượng. Còn người miền Bắc gọi chồng của Dì ruột là CHÚ. Cái này thì không nói là ai sai ái đúng, mà chỉ là thói quen của từng vùng miền mà thôi.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp mọi người biết cách xưng hô Chồng của Dì gọi là gì ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam rồi nhé. Có thể thấy, từ Dượng được sử dụng nhiều nhất, phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Còn miền Bắc thì gọi là Chú, một số nơi thì gọi là Trượng. Vậy tại địa phương của bạn, người ta gọi chồng của dì (chồng em gái của mẹ) gọi là gì? Hãy cho Yeutrithuc.com và độc giả được biết nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *