“Chú là ai Cháu không biết, Chú đi ra đi” là trào lưu gì?


» Cách nạp tiền vào Vultr, hướng dẫn thêm thẻ thanh toán trong Vultr
» Hướng dẫn tải, cài đặt và cách sử dụng phần mềm OBS Studio quay video
» Tỷ phú Jack Ma là ai, tiểu sử của Mã Vân ông chủ Alibaba

Trào lưu nói câu “Chú là ai, Cháu không biết, Chú đi ra đi” trên Facebook được rất nhiều bạn trẻ dùng lại, quay video cover và cả chế ảnh. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết nguồn gốc của phong trào này thực chất là câu nói: “Đua xe không” – “Cô là ai? Cháu không biết, Cô đi ra đi”. Nó cũng giống như trào lưu “Nam lấy tao khẩu AK“.

“Chú là ai Cháu không biết, Chú đi ra đi” là trào lưu gì
“Chú là ai Cháu không biết, Chú đi ra đi” là trào lưu gì

Trào lưu “Chú là ai? Cháu không biết, Chú đi ra điiii”


Trên trang Beat ngày 19 tháng 11 xuất hiện hình ảnh chế một cô bé mặc đồng phục học sinh áo tắng, quần đen, đeo kính, đi xe màu xanh bị cảnh sát giao thông giữ lại. Bức ảnh thể hiện khuôn mặt cô bé rất cứng rắn cùng câu caption “Chú là ai? Cháu không biết, Chú đi ra đi”. Vụ việc xảy ra ở Hà Nội vì có biển 29.

Bài viết này nhanh chóng được cộng đồng mạng share lại cùng lời dẫn: “Gặp cảnh sát nói câu gì ngầu nhất”. Mọi người có vẻ thấy câu nói “Chú là ai? Cháu không biết, Chú đi ra đi” khá hợp để đáp lại CSGT. Chưa hết, cộng đồng Facebook còn chế ảnh nói chuyện với thầy cô giáo cũ, vì là dịp 20 tháng 11. Thì có đoạn cô hỏi han, học trò lại đáp lại rằng ““Cô là ai? Cháu không biết, Cô đi ra đi”. À, mà bạn có thể tham khảo những lời chúc mừng ngày 20 tháng 11 để dành tặng thầy cô.

Mạng Facebook và Youtube còn lan truyền video chế của một học sinh nam chạy xe đạp, có một nhóm thanh niên phóng xe máy đến rồi nói: “Đua không, đua xe với chú không”, cậu này đáp lại “Chú là ai? Cháu không biết, Chú đi ra đi” rồi phóng xe chạy đi. Nhưng đó chưa phải clip gốc.

Nguồn gốc trào lưu “Chú là ai? Cháu không biết, Chú đi ra đi” là gì?

Nguồn gốc của trào lưu “Chú là ai? Cháu không biết, Chú đi ra đi” bắt nguồn từ một clip mà có cô gái phóng xe đuổi theo một bé gái học Tiểu học, mắt đeo kính, da ngâm đen, mặc áo màu cam – trắng, đi xe tím xanh. Khi tiến lại gần cô gái nói:

-Đua không? Cô gái hỏi.

-Dạ. Cô bé ngơ ngác đáp lại.

-Đua xe với cô không. Cô gái lại hỏi.

-“Cô là ai? Cháu không biết, Cô đi ra đi”. Cô bé khẳng khái đáp lại khiến cả nhóm quay video phì cười.

Đây là clip gốc của phong trào “Chú là ai? Cháu không biết, Chú đi ra đi”. Từ câu nói của cô bé áo da cam, cộng đồng mạng đã chế thành “Chú” để phù hợp với tình huống gặp cảnh sát giao thông. Hy vọng qua đây mọi người đã biết rõ nguồn gốc và ý nghĩa của trào lưu này rồi. Chúc mọi người vui vẻ.


Không thể bỏ qua:

» Cách sử dụng thì quá khứ tiếp diễn trong tiếng Anh đầy đủ nhất
» Diễn đàn Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương APEC là gì
» Nguyên nhân vụ đạn lạc ở Vĩnh Phúc găm trúng nhiều người dân
» Cách đăng nhập Thisinh ThiThptQuocgia Edu Vn Việt Nam
» Ecchi là gì, giải thích ý nghĩa Ecchi trong Anime, Manga và tiếng Nhật
» BlueBerry là quả gì, tìm hiểu tác dụng, đặc điểm quả BlueBerry
» Câu chuyện đi quân sự 2 tuần người yêu ở nhà được tỏ tình trên phố Bùi Viện