Chữ TAG đọc như thế nào trên Facebook, Tác hay Tang mới đúng


Chữ TAG đọc như thế nào trên Facebook mới đúng, nhiều bạn đọc Tag là tác còn có người thì phát âm thành tang hoặc tha-gờ khiến cuộc tranh cãi nổ ra. Tất nhiên, có bạn hài hước nói rằng phải đọc thành “Tag” mới đúng, ừ thì chữ tag phải đọc là tag chứ sao, nhưng ý là phát âm theo chuẩn tiếng Anh thế nào. Trên thực tế, đọc tác hay tang đều sai phát âm tiếng Anh gì trong tiếng Việt không có các âm này nên việc tranh cãi nổ ra là điều dễ hiểu. Vậy chữ Tag đọc như thế nào mới đúng?

Chữ TAG đọc như thế nào trên Facebook, Tác hay Tang mới đúng

Cách phát âm chữ Tag như thế nào?

Trong tiếng Anh, chữ Tag có phiên âm quốc tế là /tæɡ/, đọctheo giọng Anh-Anh thì nó giống như Tha-e-gờ, mà người Việt nghe thành Tang. Còn theo giọng Anh-Mỹ là Ta-e-gờ đọc liền nhau, nghe như Tác trong tiếng Việt.

Cách đọc Tag chuẩn TẠI ĐÂY. Bạn nhấn vào biểu tượng cái loa nhé, UK là giọng Anh-Anh còn US là giọng Anh-Mỹ.

Tag trong tiếng Anh có nghĩa là chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung nhất định. Trên Facebook thẻ Tag là hành động gắn thẻ một người nào đó vào để nhắc rằng họ có mặt hoặc liên quan tới chủ đề đó. Mỗi lần được tag vào post stt hoặc ảnh trên Facebook, hệ thống sẽ gửi thông báo tới cho từng người.

Trên website thì thẻ Tag là một thẻ để sắp xếp các bài viết có chủ đề nhỏ liên quan tới nhau. Ví dụ như chúng ta đã có Category (Danh mục) Thể thao, nhưng cần nhóm các bài viết về Ronaldo lại với nhau để tiện cho người đọc tìm kiếm thì ta có thêm tag Ronaldo.

Việc đọc, phát âm từ Tag như thế nào mình nghĩ cũng không qua trọng lắm, tác hay tang miễn sao mọi người hiểu là được. Cộng đồng Facebook tại Việt Nam đã hay gọi Tag thành Tác hoặc Tang, tùy người, thì cứ theo đó mà phát âm. Vì nếu xét về giọng Anh-Anh hay Anh-Mỹ thì đọc như vậy vẫn chưa chuẩn, nhưng để cho chuẩn thì khó nghe lắm và không thuận miệng.