Chuyển đổi 1 feet và foot bằng bao nhiêu mét, cm, km và mm


Chắc hẳn mọi người đã từng có lúc cần Chuyển đổi 1 feet và foot bằng bao nhiêu mét, cm, km, inch và mm nhưng không biết cách làm thế nào. Chưa kể, lên Google để đổi thì bạn lại mắc lỗi cú pháp dẫn tới kết quả sai. Việc quy đổi Foot sang meter nếu không làm theo đúng chuẩn có thể dẫn tới hậu quả không mong muốn. Trong văn phạm tiếng Anh chính thống thì Feet dùng để đo lường về chiều cao, độ dài, khoảng cách còn Foot chủ yếu sử dụng trong văn nói và văn viết không chính thống. Vậy nên, dùng Feet hay Foot đều được nhé, nếu muốn đơn giản hơn nữa thì chỉ việc dùng ft hoặc dấu phẩy trên.

Chuyển đổi 1 feet và foot bằng bao nhiêu mét, cm, km và mm
Chuyển đổi 1 feet và foot bằng bao nhiêu mét, cm, km và mm

Chuyển đổi 1 foot (feet – ft) bằng bao nhiêu mét?


Một Foot (phát âm là phút) có số nhiều là feet, viết tắt bằng ký hiệu ft là đơn vị đo chiều dài trong hệ đo lường của Anh và Mỹ. Tùy từng hệ thống mà 1 feet biểu đạt khác nhau, nhưng nằm trong khoảng từ 1/4 đến 1/3 của Mét. Đơn vị foot phổ biến nhất ngày nay là Foot quốc tế.

Foot quốc tế được định nghĩa bằng 0,3048 mét (tức là 304,8 mm).

1 feet = 1 foot = 0,3048 m = 30,48 cm = = 304,8 mm = 12 inch = 0,0003048000 Km

1 foot =
Đơn vị quốc tế
0,3048 m 304,8×10−6 km
304,8 mm 3,048×109 Å
2,0375×10−12 AU 32,2174×10−18 ly
Kiểu Mỹ / Kiểu Anh
12 in 1 ft
0,3333 yd 189,3939×10−6 mi

Nhiều người cứ thắc mắc 1 foot (feet) bằng bao nhiêu m3, tấn. Xin thưa Feet dùng để đo chiều dài, còn m3 dùng để đo thể tích, còn tấn tạ yến kg lại dùng để đo cân nặng nên không thể quy đổi như vậy.

Cách chuyển đổi Foot – Feet (ft) sang mét, cm, mm và km, inch đơn giản.

Dựa vào bảng chuyển đổi từ Feet sang mét như ở trên, bạn có thể biết N Foot bằng bao nhiêu m bằng cách lấy N x 0,3048. Với những đơn vị như cm, inch và km thì bạn cứ nhân tương ứng với các con số quy đổi từ 1 foot sang nhé.

Cách đơn giản hơn nữa, bạn sử dụng các công cụ chuyển đổi Feet sang mét trực tuyến. Đầu tiên phải kể đến Google, hãng cho phép bạn gõ số foot rồi thêm chữ “to metter” hoặc “= m” phía sau, công cụ này sẽ tự động chuyển đổi cho bạn.

Còn nếu muốn chi tiết hơn nữa, người dùng tìm đến trang ConvertWorld.Com để chọn kích thước muốn chuyển, rồi nhập số liệu để có kết quả tương ứng.

Tại sao có những lúc người ta lại dùng là Foot, lúc thì dùng Feet. Như đã nói ở đầu bài, cả hai đều như nhau chỉ khác ở hoàn cảnh nói mà thôi, bạn cũng đừng băn khoăn về khoản này nhé.

Kí hiệu chuẩn của Foot – Feet là ft hoặc dấu phẩu trê ‘ ngay trước số đo. Nguồn gốc lịch sử của Foot và Feet là dùng trong đo đạc của nhiều nền văn hóa, thường được chia thành 12 hoặc 10 inch/ ngón cái hoặc 16 finger/ ngón tay. Đơn vị Foot đầu tiên được cho là xuất hiện từ nền văn minh Summer khoảng năm 2.575 trước công nguyên.

Cũng có người cho rằng, nguồn gốc của Foot là chiều dài vừa bằng một bàn chân bởi trong tiếng Anh, Foot là “bàn chân”. Nhưng dần đơn vị đo này được chuẩn hóa để định nghĩa đơn vị đo lường, bởi bàn chân thì có người ngắn người dài rất khác nhau.

Còn có giai thoại nói rằng, thời vua Henri I của Anh, vị vua này sở hữu bàn chân dài 12 inch nên muốn chuẩn hóa đơn vị đo lường cho xứ sở sương mù. Tất nhiên đó chỉ là truyền thuyết mà thôi. Hy vọng bạn đã biết cách Chuyển đổi 1 feet và foot bằng bao nhiêu mét, cm, km và mm. Chúc may mắn.