Cách chuyển đổi ngôn ngữ ứng dụng Facebook sang tiếng Việt


Hướng dẫn cách chuyển đổi cài đặt ngôn ngữ ứng dụng Facebook từ tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác sang tiếng Việt cho tiện sử dụng. Ứng dụng di động Facebook thì các tính năng và mục được ẩn đi để giao diện dễ nhìn, sạch hơn. Dẫu vậy, nó cũng mang tới một số phiền toái như việc thay đổi ngôn ngữ trên ứng dụng Facebook smartphone hay máy tính bảng.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ ứng dụng Facebook sang tiếng Việt 2

 

Nếu giỏi tiếng Anh thì Yeutrithuc.com khuyên bạn nên để chế độ English vì nó có nhiều hướng dẫn tiếng Anh và cũng thông dụng theo chuẩn quốc tế hơn. Nhưng đa phần người Việt không quen như vậy, nên việc chuyển về tiếng Việt trên Facebook app là điều cần thiết. Bởi nếu bạn không biết tính năng nào thì chỉ cần mò mẫm, dựa vào chỉ dẫn tiếng Việt trên Facebook cũng có thể đoán và dò ra tính năng mình cần.

Cách chuyển ngôn ngữ tiếng Việt trên ứng dụng Facebook dành cho di độngTrên iPhone, iPad hay các dòng smartphone Android khác, đôi khi cài đặt ứng dụng FB thì mặc định sẽ để ngôn ngữ tiếng Anh. Thậm chí nếu ai đó táy máy vào điện thoại của bạn và chuyển sang ngôn ngữ khác gây khó khăn cho việc sử dụng thì bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt theo cách sau:

Bước 1: Giao diện tiếng Anh của Facebook app như thế này sẽ khiến bạn khó dùng. Nên chuyển về tiếng Việt là điều cần phải làm. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Facebook của mình lên.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ ứng dụng Facebook sang tiếng Việt 1

Bước 2: Truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > tìm đến phần Language (Ngôn ngữ). Bạn cũng nên nhớ biểu tượng của từng mục để nếu ở ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Trung thì cũng có thể mò mẫn được.

Cách chuyển đổi ngôn ngữ ứng dụng Facebook sang tiếng Việt 2

Bước 3: Ở phần Language, bạn tìm cho được Tiếng Việt hoặc Vietnamese nhé. Nhấp vào đó để chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt cho tiện sử dụng.

Bạn chờ một chút để ứng dụng Facebook chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng không cần khởi động lại ứng dụng mà cứ thế dùng tiếp thôi. Việc dùng Facebook tiếng Việt sẽ giúp bạn tự tin hơn nếu xử lý vấn đề gì đó. Mong rằng hướng dẫn này giúp ích cho bạn, nhớ ủng hộ Yeutrithuc.com bằng cách gửi lời bình luận cũng như các câu hỏi để Ban Biên Tập của chúng tôi giải đáp nhé.