Cmt là gì viết tắt của từ nào, nghĩa của CMT trên FacebookTìm hiểu Cmt là gì, viết tắt của từ nào và ý nghĩa cũng như cách phát âm của CMT trên Facebook đầy đủ, chính xác nhất không chỉ là Comment. Nhiều bạn cứ nghĩ Cmt chỉ có nghĩa “bình luận” nhưng việc một từ viết tắt được dịch sang nhiều cụm từ khác là điều bình thường. Bạn cũng nên tham khảo bài Comment là gì để có thể hiểu rõ hơn về một lớp nghĩa của Cmt.

Cmt là gì viết tắt của từ nào, nghĩa của CMT trên Facebook
Cmt có rất nhiều nghĩa khác nhau

CMT là gì?

Phổ biến nhất thì CMT là viết tắt của từ tiếng Anh “Comment” được phát âm thành /ˈkɒm.ent/ hoặc /ˈkɑː.ment/. Nghĩa của từ Cmt trong trường hợp này được phân là làm nhiều lớp như sau:

-Toán học thì Cmt là lời chú thích, dẫn giải.

-Văn học: Cmt là phê bình, bình luận.

-Nghĩa chung thì Cmt là lời bình luận, lời nhận xét, lời phê bình.

CMT trên Facebook là tính năng cho phép mọi người để lại bình luận về một chủ đề, hình ảnh nay stt nào đó. Cmt có thể dùng văn bản, video, hình ảnh, GIF hay lời thoại, đủ kiểu để bày tỏ ý kiến. Mỗi lần bạn Cmt hoặc có ai cmt thì News Feed lại hiện thông báo cho bạn biết.

Trên các diễn đàn thì CMT cũng là tính năng cho phép thảo luận về chủ đề nào đó, nhưng được giữ cố định theo thứ tự thời gian đăng bình luận. Đối với doanh nghiệp thì cmt là lời nhận xét, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ, phản hồi tới bộ phận tiếp nhận của công ty.

Các nghĩa khác của CMT là gì?

CMT còn có nghĩa là Chứng Minh Thư, hay Chứng minh thư nhân dân, Thẻ căn cước, là loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có xác nhận của cơ quan nhà nước. CMT cung cấp thẻ nhận dạng cá nhân gồm số định danh, hình ảnh, địa chỉ nơi sinh, nơi thường trú, tôn giáo, đặc điểm nhận dạng và cả dấu vân tay. Hiện có 3 loại CMT là loại 9 số, 12 số và căn cước công dân.

CMT còn là Cybermiles Token, là công nghệ blockchain trong hệ thống tiền ảo. Bạn có thể tham khảo thêm khái niệm Token tiền ảo là gì.. Ngoài ra, CMT còn là mã công ty Cổ phần Công nghệ Mạng và Truyền thông Việt Nam. Hay CMT là viết tắt của Country Music Television, mạng truyền hình nổi tiếng của Hoa Kỳ thành lập năm 1983.

Bạn cũng có thể dịch ra nhiều nghĩa khác sao cho các chữ đều bắt đầu bằng 3 chữ cái CMT là được. Hy vọng qua đây mọi người đã biết CMT là gì, cách phát âm cũng như ý nghĩa đầy đủ nhất.


Bình luận