Cờ Argentina là gì, lịch sử và ý nghĩa lá cờ Quốc Kỳ Argentina


Cờ Argentina là gì với hình ảnh PNG sắc nét chính thức, lịch sử phát triển và ý nghĩa lá quốc kỳ đất nước Argentina với 3 sọc màu và một hình mặt trời. Argentina là một quốc gia theo thể chế cộng hòa Liên bang ở Nam Mỹ. Quốc kỳ của Argentina được cho là của một nhà yêu nước thời chống thực dân Tây Ban Nha thiết kế ra, nhưng hiện vẫn có một số ý kiến nghi ngờ về tính sát thực của nó. Lá cờ Argentina gồm 2 sọc màu xanh nhạt ở hai mép trên dưới, ở giữa là sọc màu trắng, kèm hình mặt trời Inti, biểu tượng của đến chế Inca.

Cờ Argentina là gì, lịch sử và ý nghĩa lá cờ Quốc Kỳ Argentina

Lịch sử và ý nghĩa lá cờ Argentina chính thức

Cờ Argentina rất giống với quốc kỳ của Uruguay, đặc biệt là cả hai lá cờ đều sử dụng thiết kế các đường kẻ màu xanh và màu trắng, kết hợp với biểu tượng hình mặt trời màu vàng, đại diện cho thần mặt trời của đế chế Inca xưa, có tên là Inti.

Thiết kế quốc kỳ Argentina gồm các sọc xanh nhạt bao quanh sọc trắng và hình mặt trời ở giữa. Lá cờ Argentina được thiết kế vào năm 1812 do tướng quân Manuel Belgrano sáng tạo, là nhà yêu nước người Argentina vốn nổi tiếng là nhà đấu tránh cho tổ quốc trước sự cai trị của Tây Ban Nha.

Theo lịch sử kể lại, tướng Manuel Belgrano đã lấy cảm hứng từ bầu trời trong xanh của Argentina khi nhìn xa xa phía chiến trường, đồng thời cả màu áo của người lính xung trận. Tuy nhiên đến nay, vẫn có những ý kiến nghi ngờ liệu ông có thực sự là tác giả của lá cờ Argentina hay không.

Thông tin nhanh Argentina

Hành chính

  • Tên tiếng Anh: Argentina
  • Mã điện thoại: +54
  • Thủ đô: Buenos Aires

Địa lý

  • Diện tích: 2.780.400 km².

Nhân khẩu

  • Dân số: 43.417.000 người.

Kinh tế

  • Tiền tệ: Peso
  • GDP: 578.705.000.000,00 tỷ USD

Tổng quan

  • Argentina tên chính thức Cộng hòa Argentina là một nước cộng hòa liên bang nằm ở đông nam Nam Mỹ. Chia sẻ phần lớn các vùng hình nón với nước láng giềng Chile, nó được bao quanh bởi Bolivia và Paraguay ở phía bắc; Brazil về phía đông bắc; Uruguay và Nam Đại Tây Dương ở phía đông; Chile về phía tây và Passage Drake ở phía nam.
  • Với một diện tích đất liền của 2.780.400 km vuông, Argentina là nước lớn thứ tám trên thế giới, lớn thứ hai ở Mỹ Latinh. Argentina tuyên bố chủ quyền trên một phần của Nam Cực, các quần đảo Falkland, Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich. Đất nước này được chia thành hai mươi ba tỉnh và một thành phố tự trị. Buenos Aires là thủ đô liên bang của quốc gia theo quyết định của Quốc hội. Các tỉnh và thủ đô có hiến pháp riêng của họ, nhưng tồn tại dưới một hệ thống liên bang.
  • Một nền kinh tế trung lưu mới nổi và một trong những quốc gia hàng đầu phát triển của thế giới, Agentina là một thành viên của G20 . Hiệu quả kinh tế của nó đã rất không đồng đều, với cao xen kẽ với tăng trưởng kinh tế suy thoái nghiêm trọng, sự nghèo khổ gần đây nhiều thập kỷ tăng. Đầu thế kỷ 20, Argentina đạt được phát triển và trở thành đất nước giàu thứ bảy trên thế giới. Mặc dù quản lý để giữ một vị trí trong số mười lăm nền kinh tế hàng đầu cho đến giữa thế kỷ, nó bị suy giảm lâu dài và ổn định và bây giờ nó chỉ là một nước thu nhập trung bình trên.

Bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp các bạn hiểu ý nghĩa lá cờ Argentina đầy đủ. Nguồn gốc thiết kế quốc kỳ Argentina hiện vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng có một đặc điểm dễ nhận thấy là việc cờ Argentina khá giống với cờ của Uruguay. Yeutrithuc.com thấy cờ Argentina nhìn rất nhẹ nhàng, thể hiện sức sống mãnh liệt và tính hiền từ cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *