Cách Thả Cờ trên Facebook – thả Cầu Vồng biểu tượng Tự Hào LGBTCách Thả Cờ LGBT trên Facebook – ý nghĩa nút biểu tượng cảm xúc “tự hào” lá cờ bảy màu sắc, hướng dẫn chi tiết cách thả Cầu Vồng trên Facebook ủng hộ giới đồng tính luyến ái LGBT. Ý nghĩa nút biểu tượng “tự hào” lá cờ 7 sắc cầu vồng trên Facebook dành cho cộng đồng LGBT (Thực tế chỉ 6 màu cầu vồng thôi, nhưng nói cho thuận miệng là bảy sắc để chỉ trào lưu thả Cầu vồng Fb). Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là LGBT@Facebook và LGBT Facebook. Nó cũng giống như cách thả icon máy bay trên Facebook vậy.

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới cập nhật thêm icon emotion “tự hào” với biểu tượng lá cờ 7 màu giống cầu vồng để ủng hộ cho cộng đồng những người đồng tính, gay và less. Trào lưu thả Cầu vồng trên Facebook từ đây cũng nở rộ, nhưng nhiều người không biết cách thả cờ Facebook và làm sao để hiện nút biểu tượng cảm xúc “Tự hào” – Pride bên cạnh nút Like và Thả Tim trong Reaction.

Cách Thả Cờ trên Facebook - biểu tượng LBGT "Tự Hào" màu sắc cầu vồng 3
Cách Thả Cờ trên Facebook – biểu tượng LGBT “Tự Hào” màu sắc cầu vồng

Chắc chắn trong tháng 6 này bạn sẽ thấy nhan nhản trên Facebook kiểu mời gọi: “Thả cờ đê”, “Bọn bây thả Tự Hào cho tao nào”, “Mọi người Thả Cầu Vồng nào” nhưng không hiểu vì sao đúng không. Đừng lo, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ tha hồ Thả Cờ 6 sắc cầu vồng nhé. Lưu ý, cách Thả Cờ – Cầu Vồng trên Facebook dành cho cả điện thoại iOS, Android và cả máy tính PC. Đây là hoạt động mà Facebook thực hiện nhằm kỷ niệm Pride Month – Tháng 6 để kêu gọi cởi mở hơn với thế giới những người Đồng tính. Trước đó, công ty cũng đã cho ra mắt Nút Thả Hoa kỷ niệm Ngày Của Mẹ.

Cách “thả cờ” cầu vồng LGBT trên Facebook

Không phải tài khoản Facebook nào cũng hiển thị icon cầu vồng để bạn thả cầu vồng đâu. Để Thả Cờ trên Facebook, bạn làm theo các bước hướng dẫn chi tiết của Yeutrithuc.com dưới đây, tuần tự thì sẽ hiện ra icon Tự hào” cờ 7 màu sắc cầu vồng, biểu tượng của cộng đồng LGBT. Hãy cùng Thả Cầu Vồng trên Facebook nào.

Cách Thả Cờ trên Facebook - biểu tượng LBGT "Tự Hào" màu sắc cầu vồng 2
Các bước để Thả Cờ trên Facebook ủng hộ dân đồng tính LGBT

Bước 1: Bạn nhấn like của trang Fanpage cộng đồng  LGBTQ tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/LGBTQ

Bước 2: Nhấn nút F5 để refresh lại trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Safari hay FireFox. Giờ thì bạn đã thấy biểu tượng “Tự Hào – Pride” trên Facebook rồi nhé. Đó là nút hình cờ 7 sắc đứng sau nút Like và Trái Tim. Như vậy là bạn đã có thể Thả Cầu Vồng trên Facebook dễ dàng.

Giờ thì bạn hãy hưởng ứng phong trào Thả Cờ Facebook để ủng hộ những người thuộc thế giới “Thứ Ba” LGBT đồng tính. Nên nhớ, LGBT là tên viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender). Đây là khái niệm được cả thế giới công nhận nhé, không phải do Yeutrithuc.com nghĩa ra đâu.

Ý nghĩa nút Thả Cờ màu sắc cầu vồng trên Facebook

Lá cờ bảy sắc cầu vồng được Nghệ sĩ đồng tính Gilbert Baker lần đầu tiên sáng tạo ra năm 1978 với ý nghĩa tượng trưng cho cộng đồng LGBT nhiều hơn một biểu tượng, nó giống như lá cờ của một quốc gia, dân tộc vậy.

Cách Thả Cờ trên Facebook - biểu tượng LBGT "Tự Hào" màu sắc cầu vồng 1
Fanpage của cộng đồng LGBT trên Facebook

Theo Baker, lá cờ mang màu sắc tự nhiên, màu sắc cầu vồng cũng được dùng trong nhiều loại hình nghệ thuật, vượt xa bất kể hình thức nào khác. Lúc đầu, cờ có 8 màu, nhưng sau màu Hồng Đậm và Màu Xanh Nước Biển bị bỏ đi, nên cờ của LGBT chỉ còn 6 màu kể từ năm 1994.

Hy vọng bạn đã biết Cách “thả cờ” LGBT trên Facebook và hiểu ý nghĩa nút biểu tượng “tự hào” 7 sắc cầu vồng của Facebook dành cho giới đồng tính. Hãy cùng hưởng ứng trào lưu Thả Cờ Facebook, hay còn gọi là Thả Cầu Vồng để chung tay vì một thế giới đầy yêu thương.


Bình luận