COB là gì, giải thích ý nghĩa của từ viết tắt COB đầy đủ nhất


COB là gì, giải thích ý nghĩa của từ tiếng Anh viết tắt COB trong lĩnh vực kinh doanh và điện tử để mọi người dễ dàng hiểu được nghĩa đầy đủ nhất. COB rất hay gặp ngoài các cửa hàng khi chiều muộn hoặc trong ngày nghỉ. Ngoài ra, người trong ngành đồ điện tử đều biết về loại chip bóng led COB. Từ này có 2 nghĩa chính bạn cần quan tâm là:

-Chip On Board

-Close of Business

COB là gì, giải thích ý nghĩa của từ viết tắt COB đầy đủ nhất

Giải thích ý nghĩa của COB – Close of Business là gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, thường là tại các cửa hàng thì COB là viết tắt của từ tiếng Anh Close of Business. Nếu dịch nghĩa đen sang tiếng Việt thì là “Ngưng việc kinh doanh”. Nhưng bạn sẽ thấy biển COB tại các cửa hàng hoặc công ty để chỉ việc hoạt động kinh doanh tạm ngưng.

Lý do người ta treo tấm biển Close of Business là vì có thể đã hết giờ làm việc hoặc hôm đó là dịp lễ nên cửa hiệu, công ty tạm nghỉ. COB không có nghĩa là phá sản hay ngừng hoàn toàn, mà chỉ tạm thời đóng cửa có lý do. Thường thì sau 10 giờ đêm hoặc sau 5h chiều thì các cửa hiệu sẽ treo tấm biển này. Nó cũng đồng nghĩa ngày hôm sau cửa hàng sẽ mở trở lại, hoặc ít nhất là sau kỳ nghỉ lễ.

Cob trong tiếng Anh

Cob trong tiếng Anh phát âm là /käb/ gồm 2 nghĩa chính. Danh từ, Cob là bông bắp, lõi ngô còn Động từ thì Cob là lựa chọn bằng tay.

Ngoài ra, thế giới còn biết đến loại ngựa COb, giống ngựa nhỏ thường có màu đen hoặc xám, xướng chắc, khớp lớn phổ biến ở Anh và Hoa Kỳ.

Cob tiếng Anh phát âm thành /kɔb/, với nghĩa thông dụng là:

Danh từ

  • Con thiên nga trống
  • Ngựa khoẻ chân ngắn
  • Lõi ngô ( (cũng) corn cob)
  • Cục than tròn
  • Cái bánh tròn
  • (thực vật học) hạt phí lớn

Danh từ

  • Đất trộn rơm (để trát vách), toocsi
  • Vách đất, vách toocsi

Chip On Board là gì?

COB trong điện tử là viết tắt của Chip On Board, dịch nôm na là tổ hợp nhiều con chip trên một mạch điện tử. Vậy Chip On Board là gì? Trong trường hợp nàu, COB là loại đèn LED sử dụng công nghệ thế hệ mới dạng LED đóng gói (LED package). Cụ thể, người ta sử dụng nhiều chip LED loại từ 0,2w đến 1w rồi gom vào cùng 1 bảng mạch đèn. Người ta gọi loại đèn này là COB LED

Board mạch đèn được làm bằng nhôm, đồng hoặc gốm. Ưu điểm của COB LED là nhờ nhiều chip đóng gói trên cùng diện tích nhỏ nên tăng diện tích chiếu sáng lên gấp 10 lần, tránh hiện tượng chói mắt. COG LED ít khác nhiệt, làm mát với công suất lớn. Đèn COB LED nhờ thế mà được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Nếu muốn tìm hiểu COB LED thêm thì bạn tự nghiên cứu nhé, vì trong khuôn khổ bài viết này Yeutrithuc.com chỉ giải thích ý nghĩa cơ bản của từ COB là gì. Thông qua đây, chúng ta cũng biết thêm về những khái niệm như Close of Business và Chip On Board. Nếu có thắc mới gì, xin gửi câu hỏi tới ban biên tập của Yeutrithuc.com@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *