Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10


Hướng dẫn cách sử dụng chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 để khắc phục lỗi tương thích ứng dụng với Win 10. Hầu hết các phần mềm được tạo ra cho các phiên bản Windows trước đây đều hoạt động tốt trên Windows 10. Nhưng một số ứng dụng quá cũ không thể chạy tốt, thậm chí là chẳng có bản dành cho hệ điều hành mới. Microsoft hiểu rõ điều này, nên đã tích hợp tính năng hỗ trợ tính tương thích ứng dụng Compatibility Mode cho Win 10.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 1

Windows có công cụ tích hợp Program Compatibility Troubleshooter có thể tự động khắc phục mọi sự cố về tính tương thích phần mềm. Nếu trình khắc phục sự cố không thể giải quyết vấn đề, bạn vẫn có giải pháp để ứng dụng chạy ở chế độ tương thích, tức sẽ chạy các cài đặt từ phiên bản Windows trước đó. Người dùng sẽ yêu cầu trình khắc phục sự cố tự động tìm kiếm các ứng dụng có thể gặp vấn đề trên Windows 10, hoặc tự chạy trình khắc phục sự cố trên một ứng dụng cụ thể. Dưới đây, Yeutrithuc.com sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước chi tiết.

Cách sử dụng Trình khắc phục sự cố về tính tương thích của Windows – Program Compatibility Troubleshooter

1.Người dùng nhập vào ô tìm kiếm của Windows cụm từ “Run Progams” và nhấp vào kết quả trả về là “Run programs made for previous versions of Windows“.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 2

2.Cửa sổ trình khắc phục sự cố Program Compatibility Troubleshooter mở ra, bạn nhấn “Next” để chương trình tự động phát hiện các sự cố tiềm ẩn của ứng dụng.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 3

3.Một danh sách các phần mềm, ứng dụng hiện ra. Bạn chọn vào chương trình nào mình nghĩ là có vấn đề, rồi nhấp “Next”.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 4

4.”Select troubleshooting option” để bạn lựa chọn việc sửa lỗi, bạn chọn mục “Try recommended settings” hoặc “Troubleshoot program”.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 5

5.Nếu bạn chọn “Try recommended settings” thì trình khắc phục sự cố sẽ kiểm tra ứng dụng bằng cách cho chúng chạy trên phiên bản Windows cũ trước đó xem việc làm này có giải quyết được vấn đề hay không.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 6

6.Nếu bạn chọn “Troubleshoot program” thì trình khắc phục sự cố sẽ hỏi bạn những vấn đề gặp phải. Tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng, mà trình khắc phục sự cố sẽ đưa ra đề xuất giải quyết tương xứng.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 7

7.Bạn làm theo các bước yêu cầu của cửa sổ làm việc, khi vấn đề được giải quyết thì bạn sẽ có tùy chọn có lưu ứng dụng đã sửa lỗi hay không.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 8

Cách chạy ứng dụng ở chế độ tương thích Compatibility Mode

Ngoài ra, người dùng có thể bật một ứng dụng cụ thể để thay đổi cài đặt chế độ tương thích Compatibility Mode. Với chế độ này, bạn có thể yêu cầu ứng dụng sử dụng các cài đặt tương thích với phiên bản Windows trước đó. Sẽ rất thuận tiện nếu bản thân người dùng biết phiên bản ứng dụng của mình chạy tốt trên nền Win 7, Vista hay Win 8, Win XP để tiết kiệm thời gian. Chưa kể, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt hiện thị và màu sắc cho phần mềm.

1.Nhấp chuột phải vào ứng dụng cụ thể, sau đó chọn Properties.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 9

2.Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn tab Compatibility, sau đó tích vào ô “Run this program in compatibility mode for:

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 10

3.Tiếp đến, chọn phiên bản Windows cũ mà bạn nghĩ sẽ tương thích tốt nhất với ứng dụng. Sau đó, nhấn Apply > OK để hệ thống tự động khắc phục sự cố.

Chế độ Tương thích Ứng dụng Compatibility Mode trên Windows 10 11

Như vậy, chúng ta đã khắc phục được lỗi ứng dụng, phần mềm không tương thích với Windows 10 bằng các cách khác nhau. Yeutrithuc.com hy vọng mọi người sẽ không gặp phải những vấn đề tương tự. Còn một cách nữa là bạn tìm kiếm phiên bản ứng dụng mới nhất có hỗ trợ Win 10. Hiện nay, đã rất nhiều nhà phát triển nâng cấp phần mềm của mình để tương thích tốt với hệ điều hành Windows 10. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *