Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11


Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 dùng cho những người mới nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành này. Ở phiên bản mới, Apple đã có những thay đổi lớn trên Control Center iOS 11. Trong khi bạn vẫn có thể truy cập vào flashlight, timer, camera, Airplane Mode, Bluetooth, AirPlay Mirroring, mục audio hay Home app, thì đồng thời người dùng cũng dễ dàng bặt tắt tính năng đo dung lượng data, kích hoạt Low Power hay mở nhanh ứng dụng Notes. Hãy cùng Yeutrithuc.com tìm hiểu cách sử dụng và truy cập vào Control Center – Trung tâm Điều khiển trên iOS 11 nhé.

Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 1
Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11

Để mở Control Center trên iOS 11, bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình iPhone lên thay vì vuốt từ trên xuống như trước. Đây là cách kích hoạt Control Center khá giống với Android.

Những tính năng được tích hợp trên Control Center iOS 11:Camera, Low Power Mode toggle, Screen Recording, Wallet, Do Not Disturb While Driving, Home, Apple TV Remote, Flashlight, Calculator, Alarm, Notes, Voice Memos, Accessibility Shortcuts, Guided Access, Magnifier, Stopwatch, Text Size controls, Timer.

Cách truy cập và thêm shortcut trên Control Center iOS 11:

1.Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Settings App – Cài đặt ứng dụng trên iPhone. Sau đó nhấp vào Control Center.

Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 2

2.Nhấp vào mục Customize Controls > More Controls > chọn dấu cộng (+) màu trắng xanh bên cạnh mỗi tính năng vào phần Control Center.

Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 3

Cách sắp xếp thứ tự các mục trong Control Center iOS 11

Sau thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy cần dùng tới tính năng nào nhiều hơn trên Control Center iOS 11. Hãy tổ chức, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những ứng dụng nào cần xuất hiện trước để dễ thao tác trên iOS 11 nhé.

1.Nhấp vào Settings > Control Center trên iOS 11.

Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 2

2.Nhấn giữ vào ứng dụng nào muốn di chuyển rồi kéo thả tới vị trí mong muốn trong phần Control Center iOS 11.

Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 4

Làm cách nào để xóa một tính năng, ứng dụng từ Control Center trên iOS 11

Do Control Center trên iOS 11 chỉ chứa giới hạn một số lượng tính năng, ứng dụng nhất định nên bạn cần tối ưu nó, xóa bớt Controls không hay dùng đến để nhường cho những cái tên bổ ích hơn.

1.Mở Settings > Control Center trên điện thoại.

Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 2

2.Nhấp vào Customize Controls > Nhấp vào nút Remove có dạng dấu trừ (-) cạnh tính năng, ứng dụng bạn muốn loại bỏ khỏi Control Center trên iOS 11.

Hướng dẫn Cách sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11 4

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng và tùy chỉnh Control Center trên iOS 11. Những thay đổi này cũng không làm khó bạn đâu, mà còn giúp cho việc quản lý, thao tác trở nên thuận tiện hơn. Chúc các bạn may mắn. Nếu có thắc mắc gì về trình quản lý Control Center trên iOS 11 bạn hãy để lại ở phần bình luận, Yeutrithuc.com và độc giả sẽ giúp bạn nhé.